Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Kindaichi hay hơn Conan rất nhiều, chắc chắn là như vậy!

| 23/09/2015 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đối với nhiều người thì bộ manga trinh thám hàng đầu hiện nay là Thám Tử Lừng Danh Conan, nhưng đối với tôi thì Kindaichi lại hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cased Close (Thám Tử Lừng Danh Conan) và Thám Tử Kindaichi từ lâu đã là hai tên tuổi đình đám nhất trong làng truyện tranh trinh thám của Nhật Bản. Nếu xét về số lượng truyện bán ra cũng như mức độ phổ biến hiện nay thì có lẽ Case Closed vẫn được xếp trên Thấm Tử Kindaichi một bậc.

Theo bạn giữa Kindaichi và Conan thì bộ truyện tranh nào hay hơn?

Thế nhưng đối với tôi, Kindaichi dường như vẫn chiếm vị trí quan trọng hơn bởi bộ truyện tranh này mang chút gì đó gần gũi và đúng chất trinh thám hơn so với Case Closed.

Cùng một cốt truyện nhưng logic hơn nhiều

Có thể coi Thám Tử Kindaichi và Thám Tử Lừng Danh Conan là hai tựa manga cùng thể loại và nội dung cũng có phần tương đồng với nhau. Cả hai đều có nhân vật chính là một anh chàng thám tử trẻ tuổi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy cả hai đều còn rất trẻ nhưng vẫn có tài suy luận vô cùng sắc sảo, đủ sức để phá rất nhiều vụ án lớn đang khiến cảnh sát đau đầu.

Tình tiết của Conan đang ngày càng trở nên thiếu logic

Thế nhưng trong Kindaichi, bạn sẽ không hề phải thấy cảnh nhân vật chính qua rất nhiều năm, trải qua rất nhiều mùa Valentine, trải qua rất nhiều mùa giáng sinh và nghỉ hè nhưng vẫn... không hề lên lớp. Hay thậm chí bạn cũng chẳng cần phải quan tâm xem thế giới có đang bị thao túng bởi một băng đảng áo đen mà từ đầu đến cuối chúng ta cũng chẳng mảy may biết được chúng là tổ chức hoạt động về lĩnh vực phi pháp gì mà lại nguy hiểm như vậy.

Số lượng vụ án của Kindaichi cũng ít hơn hẳn so với Conan và thường chỉ tập trung vào các vụ án lớn chứ ít khi focus vào những phi vụ nhỏ lẻ. Trong khi đó, với Conan thì trong một tập, bạn sẽ có thể xem anh chàng phá tới vài vụ án khác nhau. Cách xây dựng nội dung này ban đầu sẽ tạo ra cảm hứng cho người xem bởi cùng một tập, chúng ta sẽ được xem nhiều vụ án hơn thay vì phải ngồi chờ xem kết quả của một vụ án trong tập sau.

 

Thế nhưng càng kéo dài nó sẽ lại càng gây nhiều mâu thuẫn trong nội dung truyện và thậm chí có fan còn phát hiện ra rằng nếu tính tất cả số lượng vụ án mà Conan đã phá, chia cho số ngày trong năm thì cứ mỗi ngày chú nhóc này lại được xuất hiện và phá được một vụ án. (Nếu như vậy thì chú nhóc này chắc sẽ bị cảnh sát hỏi thăm từ rất lâu rồi)

Xây dựng nhân vật chân thực hơn

Thực sự thì đây cũng là thứ khiến tôi yêu quý Kindaichi hơn Conan (Shinichi) rất nhiều. Nếu như Kindaichi chỉ là một cậu học sinh trung học có tài suy luận và khá gần gũi với người xem thì Shinichi lại là một hình tượng quá mức hoàn hảo và phi thực tế.

Hình ảnh của Conan hơi phi thực tế vì quá "bá đạo"

Liệu bạn đã gặp được một anh chàng học sinh cấp ba nào vừa giỏi thể thao, giỏi suy luận, lại còn sở hữu một kho kiến thức sâu rộng thuộc đủ mọi thể loại từ văn học, triết học, vật lý, hóa học, tâm lý học.... Khi đến một địa danh, anh chàng có thể đọc ra vanh vách lịch sử cũng như điển tích về di tích này, khi thấy một người bị trúng độc, anh chàng cũng ngay lập tức đọc ra được là bị trúng độc gì...

Kindaichi thì có vẻ giống một thám tử trẻ tuổi hơn

Không những thế, anh chàng khi bị teo nhỏ còn được ông Tiến Sĩ trao cho rất nhiều món "bảo bối" (có vẻ giống với các siêu điệp viên) như đồng hồ phóng kim tiêm gây mê, thắt lưng bắn ra bóng, giày trợ lực rồi cả máy giả giọng nói... Tất cả những phát mình này đều khiến cho hình tượng Shinichi trở nên hư cấu và xa rời với thực tế hơn mà điều này lại thực sự không phù hợp lắm với một bộ truyện tranh trinh thám yêu cầu tính logic cao như vậy.

Nội dung truyện không dài dòng, câu giờ

Có thể về số tập thì cả hai bộ truyện tranh này cũng khá tương đồng với nhau khi mà Kindaichi đã kéo dài được 71 tập còn Conan (Case Closed) thì đã bước sang tập thứ 87. Thế nhưng với Conan thì xuyên suốt từ đầu truyện đến giờ, chúng ta vẫn chưa được biết chân tướng băng đảng áo đen là ai.

Băng nhóm áo đen chưa bao giờ lộ diện một cách rõ ràng

Theo sau đó là công thức để giải độc và biến cơ thể của Shinichi trở lại như cũ cũng cứ hết lần này đến lần khác bị thất bại. Mỗi lần tìm ra được một loại thuốc mới và biến Shinichi trở lại thành người lớn là y như rằng mấy chương sau, anh chàng sẽ lại teo nhỏ với lý do là bị... nhờn thuốc.

Kindaichi mang thuần chất trinh thám hơn là hình sự viễn tưởng

Manh mối về băng đảng áo đen thì cứ lập lờ lúc có lúc không, lúc thì liên quan tới một vụ án lớn và tưởng chừng như sắp lộ diện, khi thì lại bặt vô âm tín suốt thời gian dài như chưa hề xuất hiện. Còn đối với Kindaichi thì anh chàng chỉ tập trung vào phá án, đơn giản như vậy là quá đủ với một bộ truyện tranh thiên về trinh thám hơn là mang nặng yếu tố hình sự viễn tưởng như Conan.

Các vụ án duy trì được sự logic và mức hấp dẫn

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Case Closed (Thám Tử Lừng Danh Conan) thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được rằng các vụ án trong truyện đang ngày càng nhạt dần và trở nên phi logic. Những tình tiết gây án luôn được tác giả miêu tả ở mức độ cực kì phức tạp, đôi khi còn phức tạp hơn cả một trò ảo thuật khiến người xem tự hỏi rằng liệu những hung thủ vốn chỉ là những người bình thường như thế này có nghĩ ra được các chiêu trò như vậy hay chăng?

Các vụ án của Conan dần trở nên nhạt hơn do tác giả đang bí ý tưởng

Thêm vào đó, việc lựa chọn những mục đích giết người cho hung thủ khi thú tội cũng đang dần trở nên nhạt nhẽo. Đôi khi họ có thể giết người chỉ vì những sự xích mích rất nhỏ nhặt, hay đơn thuần chỉ vì nạn nhân đã vô tình xúc phạm đến thần tượng của họ mà thôi.

Còn đối với Kindaichi, tuy rằng những tập đầu tiên, tác giả đã để ra khá nhiều lỗ hổng trong việc lập luận các vụ án, nhưng trong các tập sau đó, điều này đã được cải thiện và dần biến các vụ án của Kindaichi trở thảnh những vụ án ấn tượng và rô cùng khó quên đối với nhiều độc giả đam mê trinh thám.

Đó là những suy nghĩ của tôi, vậy còn bạn thì sao? Theo bạn thì giữa Conan và Kindaichi, bạn thích ai hơn?

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận