Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Là fan bự của Pokemon nhưng liệu bạn có biết tất cả những gì về anh chàng này?

| 17/11/2016 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Đối với các fan hâm mộ của Pokemon thì dù đã xem nhiều phiên bản hoạt hình nhưng hẳn là các bạn vẫn chưa biết nhiều điều về anh chàng Brock này.

Brock bị loại bỏ khỏi phim vì tác giả cho rằng để anh ta lại là... phân biệt chủng tộc

Nhắc đến Pokemon là chúng ta đã nhắc đến một loạt những series khác nhau thuộc đủ thể loại từ truyện tranh, phim hoạt hình cho đến cả game. Ở trong một phiên bản thì chúng ta đã được thấy rằng trong chuyến hành trình, anh chàng Brock đã ở lại với giáo sư Ivy thay vì tiếp tục đi cùng Ash.

 

Sự thật thì tác giả đưa tình tiết này vào để loại bỏ Brock khỏi phim bởi lúc này, khi mà tên tuổi Pokemon đã vươn ra tầm quốc tế thì một anh chàng da nâu như Brock xuất hiện trong phim sẽ gây khá nhiều rắc rối, khiến một số khán giả cho rằng phim đang phân biệt chủng tộc.

Bạn có biết tên đầy đủ của anh ta không?

Chúng ta vẫn thường gọi anh chàng là Brock, một huấn luyện viên chuyên thuần hóa các pokemon hệ đất đá nhưng liệu bạn có biết được rằng anh ta mang họ gì hay không? Đây không chỉ là vấn đề của riêng Brock mà tất cả các nhân vật trong Pokemon đều chỉ lộ tên chứ ít khi thấy xuất hiện cả họ tên đầy đủ trong phim.

 

Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn vào năm 2006, nam diễn viên lồng tiếng Eric Stuart đã tiết lộ rằng họ tên đầy đủ của anh chàng này phải là Brock Harrison. Tên này chỉ được lưu truyền trong nội bộ đoàn làm phim mà thôi chứ trong phiên bản anime thì nó chưa bao giờ được tiết lộ.

Brock là một anh chàng vất vả từ bé

Nếu như anh chàng nhân vật chính Ash của chúng ta có cuộc sống thoải mái với mẹ, được bác giáo sư ưu ái (cũng không hiểu vì sao bác lại ưu ái Ash nữa luôn) thì Brock lại phải rất vất vả với gia cảnh cực kì phức tạp của mình.

 

Bố mẹ của Brock thì đã bỏ đi từ lâu, để cho anh chàng phải chăm sóc một lũ em nhỏ. Vừa phải lo lắng, chăm sóc, nuôi nấng các em nhưng Brock vẫn có thể trở thành một chủ phòng Gym dù mới 15 tuổi. Đáng lẽ chúng ta nên để Brock, một tấm gương vượt khó như thế này làm nhân vật chính thì hợp hơn chứ nhỉ?

Brock chơi ăn gian

Những ai đã từng chơi game Pokemon thì hẳn sẽ hiểu rất rõ sự bất công khi phải đối đầu với anh chàng Brock này rồi. Trong khi chúng ta phải lựa chọn Pokemon thật kĩ càng, train pokemon lên tới những level nhất định thì mới học được skill mới thì pokemon của anh chàng lại chẳng bao giờ bị các giới hạn này cả

 

 

Đơn cử như con Onix của anh chàng Brock này trong game, nó có kĩ năng Bibe luôn mặc dù mới ở cấp 12-14. Trong khi rõ ràng nếu bạn sở hữu Onix thì đây là kĩ năng mà phải lên level 15 mới cho nó học được. Phải chăng đây là cách anh ta trở thành chủ phòng Gym? (đùa thôi nhé!)

Brock là người bạn đồng hành lâu nhất của Ash

Series Anime Pokemon được sáng tác tại Nhật từ năm 1995 có nghĩa là tới nay nó đã bước sang tuổi thứ 21 và vẫn được khán giả trên toàn thế giới yêu mến. Anh chàng Ash trong phim thì đã đi cùng với nhất nhiều người khác nhau trong cuộc hành trình từ Brock, Misty cho đến Tracey.

 

Tuy nhiên, trong số đó thì Brock là người gắn bó lâu dài nhất với Ash và những nhân vật gắn bó lâu hơn chắc chỉ có thể là... Pikachu hay team Rocket mà thôi.

Diễn viên lồng tiếng của Brock từng nghỉ diễn để... đi làm nhạc sĩ

 

Eric Stuart là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Brock cùng rất nhiều các nhân vật khác trong phiên bản anime. Tuy nhiên, sau đó thì anh đã bỏ nghiệp lồng tiếng để đi xây dựng sự nghiệp riêng, trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

 

Yaiba

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận