Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Lặng người trước hình ảnh khỉ con kêu khóc bên cạnh xác mẹ bị xe cán chết

Emily | 25/10/2016 11:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Một người qua đường đã ghi lại được cảnh tượng khỉ con ôm xác mẹ nằm bất động trên đường và bên cạnh là một chú khỉ con đang kêu khóc.

Được biết, mẹ của chú khỉ con đã bị xe máy tông chết khi đang băng sang đường. Ban đầu tưởng mẹ mình ngủ, chú khỉ tìm cách lay khỉ mẹ dậy, nó nhìn ra xung quanh để cầu cứu những người qua đường. Nhưng sau đó nhận ra mẹ mình đã chết, khỉ con kêu khóc càng to hơn và chỉ biết nhìn mẹ mình chết trong vô vọng.

Loài khỉ thường nuôi con cho tới khi chúng được 4 năm tuổi. Khi còn nhỏ, khỉ con thường xuyên ở cạnh bố mẹ chúng để được chăm sóc và bảo vệ khỏi kẻ thù. Các nghiên cứu khoa học cho thấy khỉ con mồ côi từ nhỏ có thể trở nên lo lắng và trầm cảm khi lớn lên.

Hình ảnh thương tâm lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Khỉ là loài vật sống rất tình cảm. Không giống như những loài vật khác, khỉ mẹ chăm khỉ con tới 4 năm, sau đó mới để chúng tự lập. Khi còn nhỏ, khỉ con luôn ở gần và hầu như không rời mẹ bước nào.

Khỉ mẹ dành rất nhiều tình cảm cho khỉ con, dạy chúng đi đứng, kiếm thức ăn, cách bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm. Khỉ mẹ và khỉ con thường xuyên âu yếm nhau rất tình cảm.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu khỉ con bị rời xa mẹ từ sớm, chúng có thể sống trong âu lo và căng thẳng suốt phần đời còn lại. 

Chính vì thế, hành động của chú khỉ mồ côi trong video đã khiến nhiều người phải rơi lệ. Tình cảm của loài vật với nhau thật đáng quý và cảm động. 

Nhìn những hình ảnh đáng thương này, chúng ta càng nhận ra được tình yêu thương của những loài động vật tưởng chừng như chỉ hành động theo bản năng và cũng như sự vô cảm của con người trong xã hội ngày nay, vì vậy mỗi người trong chúng ta hãy trao đi thật nhiều yêu thương, quan tâm và sẻ chia, chúng ta sẽ không phải hối hận, vì sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ nhận được sự trìu mến ân cần của những người khác. Hãy xóa đi căn bệnh vô cảm một cách triệt để, hãy trao yêu thương và nhận thật nhiều yêu thương!

 

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận