Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với hầu hết mọi người, mì ăn liền là thứ nhanh gọn nhất để “sống sót" mỗi khi cơn đói ập tới và quá lười nấu hay ra ngoài ăn. Tuy nhiên, mỗi khi nấu mì gói thì phải có nước sôi, chưa có sẵn thì lại phải nấu, thật là quá phiền phức khi bạn đang lười biếng.

Liệu có cách nào làm mì gói mà ít mệt hơn không?”, đây là điều mà nhiều người đã thắc mắc. Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo sẽ cho bạn câu trả lời.

Phòng Phản ứng Thiên tai của Sở cảnh sát thuờng đưa ra những lời khuyên về các đối phó với hậu quả của động đất và những loại thảm hoạ khác. Một trong những trường hợp thường gặp nhất sau thiên tai là không nó nước sôi, và các nhân viên cảnh sát đã đưa ra cách nấu mì mà không cần nước sôi.

Tất nhiên cách này sẽ lâu hơn thông thường. Thời gian nấu một tô mì ăn liền với nước sôi là khoảng 3 phút, nhưng nếu dùng nước ở nhiệt độ phòng thông thường, bạn phải chờ đến 15 phút để được ăn. Với một số loại mì ăn liền đặc biệt, như mì Udon của Nhật, thời gian này còn lâu hơn nữa.

Loại mì udon của hãng Donbe thường cần nấu nước sôi đến 5 phút, với loại mì “khó nhằn" như vậy thì liệu bạn có thể nấu được bằng nước ở nhiệt độ thông thường không? Trang SoraNews24 sẽ thử nghiệm điều này.

Loại mì udon ăn liền này có kèm theo miếng đậu phụ khô, thông thường thì món này sẽ giúp ăn ngon miệng hơn, nhưng do không nấu với nước sôi nên không chắc là miếng đâu phụ có thể mềm ra trở lại.

Trong mì của Donbe cũng như nhiều loại mì ăn liền khác thường có gói dầu và/hoặc bột để nêm nếm sau khi nấu xong. Thường thì chúng ta để nó trên nắp ly mì và hâm nóng. Tuy nhiên do thử nghiệm nấu với nước không sôi nên những gói bột và dầu này chỉ để giữ nắm ly mì đậy kín hơn khi nhúng vắt mì vào nước.

SoraNews đã ngâm mì như thế trong 40 phút. Tuy Sở Cảnh sát cho biết chỉ cần ngâm 15 phút cho loại mì cần 3 phút nấu nước sôi, nghĩa là gấp 5 lần, như vậy, với mì udon thì chúng ta chỉ cần 25 phút. Nhưng nhân viên của SoraNews cũng quá lười nên họ cứ để đấy luôn.

40 phút sau, mở nắp ra bạn sẽ thấy lạ mắt khi không còn cảnh khói bốc nghi ngút như thông thường, nhưng tin mừng đầu tiên là miếng đậu phụ đã mềm ra như khi nấu bằng nước sôi.

Về phần vắt mì, dĩ nhiên là nó không thể giống với cách nấu bình thường, thay vào đó, sợi mì cứng hơn, nhưng vẫn ăn được và khá giống món pasta của Ý, bằng chứng là hai nhân viên đang ăn ngon lành dưới đây.

Tất nhiên, nếu bạn là người thích mì ăn liền thì đây không phải cách để ăn ngon, sau tất cả, chỉ trừ khi không thể có được nước sôi, ví dụ như sau thảm hoạ, đi lạc trong buổi dã ngoại, hoặc nhà hết gas thì mới nên nấu mì bằng nước không sôi, nhưng nhớ là nước phải sạch nhé. Nếu đến mức không còn cả nước thì cứ ăn sống cho xong.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận