Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ra mắt khán giả Nhật Bản hồi tháng 8/2016 và đang được trình chiếu ngoài rạp tại Việt Nam, bộ phim Your Name đến nay thu tổng cộng hơn 330 triệu USD toàn cầu, gây ra cơn sốt vé ở nhiều nơi mà tác phẩm hiện diện.

Tại buổi công chiếu của tác phẩm hoạt hình ăn khách ở nước Anh, đạo diễn Makoto Shinkai có nhiều chia sẻ thú vị xung quanh quá trình thực hiện bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp từ trước đến nay.

Một trong những điều khiến nhiều fan của nhà làm phim 43 tuổi cảm thấy bất ngờ là việc anh chọn cho Your Name kết thúc có hậu. Đây là điều hiếm khi xảy ra trong các tác phẩm trước của Makoto Shinkai như The Garden of Words, 5 Centimeters Per Second hay The Place Promised in Our Early Days.

Your Name sở hữu kết thúc có hậu và điều đó rất khác với nhiều bộ phim trước đây của Makoto Shinkai. Ảnh: CoMix Wave.

Makoto Shinkai chia sẻ anh muốn Your Name phải đem đến cho người xem cảm giác vui vẻ. “Tôi chọn kết có hậu bởi thảm họa động đất tại Nhật Bản năm 2011. Sự kiện đã để lại quá nhiều nỗi đau cho người dân xứ sở hoa anh đào, trong đó có tôi. Bất kỳ ai cũng mong nó đừng xảy ra, hoặc có thể quay ngược lại thời gian. Dĩ nhiên đó là điều bất khả thi, nhưng tôi chí ít có thể làm vậy trong bộ phim mới của mình”, anh nói.

Kịch bản của Your Name do chính Makoto Shinkai xây dựng. Trong khoảng nửa năm, cứ mỗi tháng anh lại tổ chức họp với nhà sản xuất Genki Kawamura và hãng phát hành phim Toho.

“Nếu họ nói có chi tiết nào quá nhàm chán hoặc quá phức tạp, tôi sẽ chỉnh sửa và thay đổi, để rồi lại tiếp tục bàn bạc sau bốn tuần sáng tạo”, nhà làm phim hồi tưởng.

Sự tỉ mẩn trong khâu sản xuất giúp Your Name nhận được vô số lời khen ngợi. Phần đồ họa của bộ phim được đánh giá cao nhất, với hàng loạt khung hình có tính thẩm mỹ cao, như khi nhân vật Mitsuha rút dây buộc tóc đưa cho Taki, hoặc lúc Taki uống “thánh tửu” ở trong hang… Chuỗi hình ảnh và màu sắc huyền ảo đan xen giữa quá khứ và thực tại đã để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả.

Các khung hình trong Your Name mang tính thẩm mỹ rất cao và là thành quả sau nhiều tháng sáng tạo của đoàn làm phim. Ảnh: Comix Wave.

Phân đoạn đắt giá do Yoshitoshi Shinomiya, một họa sĩ theo trường phái cổ điển, thực hiện. Shinomiya có quan điểm về màu sắc rất khác biệt nên anh muốn trường đoạn phải thực sự đặc biệt và nổi bật trong toàn bộ tác phẩm.

Hiện Makoto Shinkai chưa tiết lộ nhiều về dự án tiếp theo sau Your Name.Nhưng theo tiết lộ của anh, nó có thể sẽ lại hướng đến những cô cậu thanh thiếu niên đang trong độ tuổi trưởng thành, chất chứa nhiều nỗi niềm và cảm xúc mãnh liệt.

 

Yaiba

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận