Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Lý do nào khiến cộng đồng game thủ muốn đánh sập các page ngôn tình?

| 06/07/2016 15:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Liệu những fanpage 'ngôn lù' có chống chịu được cơn bão report của cộng đồng mạng không. Lí do nào khiến cộng đồng mạng lại bức xúc đến như vậy?

Lệch lạc suy nghĩ của giới trẻ

Ngôn tình vốn không hẳn xấu, tuy nhiên, các fanpage ngôn tình lập ra như nấm sau mưa với số lượng cực kì đông đảo và ngày càng thu hút nhiều người trẻ yêu thích, chia sẻ những bài viết/status gây lệch lạc suy nghĩ, nguy hại cho xã hội.Đây chính là lý do khiến các page Ngôn tình trở thành "kẻ thù" của đại bộ phận cộng đồng mạng. 

Những hình ảnh như thế này đang nhan nhản trên Facebook.

Nội dung của những fanpage này thường sẽ mang tính định hướng, xây dựng hình ảnh phù phiếm, hư ảo về những "soái ca", "soái muội" vốn cực kỳ hiếm có hoặc không tồn tại trong xã hội. Bởi do số lượng cực kì hiếm (hoặc không có), thế nhưng, nó lại được dùng làm tiêu chuẩn hoàn hảo trên các fanpage trên khiến cho những bạn trẻ thiếu nhận thức hoặc đang ở độ tuổi mới lớn dễ bị đầu độc trong suy nghĩ. Thế giới trong mắt người thích ngôn tình, thường xuyên được bồi đắp bằng những thông tin đọc được từ những fanpage kiểu như Em Plus, 69Quotes, Man TV...trở nên ảo mộng, hão huyền, với rất nhiều lời nói, hành động và suy nghĩ phi thực tế hay nói theo kiểu dân dã của người xưa chính là "đầu óc trên mây".

Gây chia rẽ các tầng lớp trong xã hội

Con người, không có bất kỳ ai hoàn hảo, việc tạo ra những fanpage xây dựng nội dung hướng đến những con người hoàn hảo "quá mức" khiến cho phần lớn số còn lại gây tâm lý tự ti, thiếu động lực vươn tới trong các mối quan hệ của người yêu thích ngôn tình. Trái lại, với người thích ngôn tình và thường xuyên theo dõi những fanpage kiểu như vậy. Họ sẽ dùng tiêu chuẩn ngôn tình để đánh giá những người giao tiếp, nhất là người khác giới hoặc muốn "cưa cẩm" mình, lấy nó làm thước đo để so sánh với hình mẫu ảo mộng trong tâm trí.

Giờ mới biết có ngày này

Report page Ngôn tình là đúng hay sai?

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ lại những lập luận khá chặt chẽ, sắc bén của thành viên diễn đàn công nghệ VozForums.com dựa trên tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để đánh giá về tính đúng đắn của hành động này.

Một lần nữa xin khẳng định, ngôn tình không hẳn là xấu, có điều, việc hàng loạt fanpage ngôn tình mọc lên gây lệch lạc nhận thức giới trẻ bằng những status/bài viết "tiêm nhiễm" đều đặn hàng ngày, hàng giờ chắc chắn sẽ gây nguy hại không nhỏ cho xã hội. Hãy làm một Facebooker thông thái, chắt lọc thông tin, đừng thấy điều gì được share rộng rãi cũng coi đó là chuẩn mực, "soái ca/soái muội" không có nhiều đến như vậy để bạn kiếm tìm hạnh phúc đâu!

 
 
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận