Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết, Hulk bao gồm 6 nhân cách khác nhau. Và trong số đó, World War Hulk hay nhân cách Green Scar có thể nói là 1 trong những nhân cách nổi tiếng nhất, cũng như 1 trong những phiên bản Hulk nổi tiếng nhất trong mọi thời đại.

Trong những diễn biến mới nhất của bộ truyện IMMORTAL HULK, chúng ta đã được chứng kiến cuộc chiến giữa Hulk với Xemnu, kẻ đã sử dụng khả năng thôi miên để lừa thế giới rằng hắn mới là Hulk.

Nếu bạn còn nhớ thì Xemnu là con quái vật ngoài hành tinh sở hữu cơ thể làm từ máy móc. Trong quá khứ, Xemnu từng trở thành một ngôi sao truyền hình dưới Trái Đất để bắt cóc trẻ em đến thế giới của hắn, nhưng Hulk đã đánh bại hắn để ngăn chặn âm mưu này. Trong lần trở lại mới nhất, Xemnu đã sử dụng trò này một lần nữa và khiến những nhân cách bên trong tâm trí Hulk trở nên rối loạn.

Tưởng rằng như đã mất tích, nhưng World War Hulk/Green Scar khi đó đã đột ngột trở lại và giam giữ Immortal Hulk/Devil Hulk bên trong tâm trí của Bruce Banner. Sau đó, World War Hulk đã giúp Savage Hulk thoát ra ngoài để đánh bại Xemnu chỉ với 1 cú đấm. Mặc dù vậy nhưng điều đó không có nghĩa hắn là một người tốt, hắn chỉ đang lợi dụng những nhân cách còn lại mà thôi.

Đầu tiên, nếu bạn để ý, tập truyện IMMORTAL HULK #33 ra mắt tuần này chính là tập truyện thứ 750 của Hulk từ khi được tạo ra bởi Stan Lee & Jack Kirby cho đến nay. Có lẽ vì thế mà tập truyện kỷ niệm này được cài cắm khá nhiều chi tiết đặc biệt, bao gồm cả việc biến Green Scar AKA World War Hulk, một trong những nhân cách Hulk "tốt" trở thành một kẻ xấu.

1. Đầu tiên thì nếu bạn còn nhớ, trong tập truyện IMMORTAL HULK #26 gần đây, Green Scar được coi như một trong những nhân cách Hulk "anh hùng" bên cạnh Professor Hulk.

2. Trong tập truyện IMMORTAL HULK #33 mới ra mắt, độc giả được chứng kiến cuộc trò chuyện giữa hai nhân cách Green Scar với Savage Hulk bên trong tâm trí của Bruce Banner. Tại đây, Savage Hulk luôn miệng nói rằng mình ngửi thấy một "mùi lạ." Vậy cụ thể thì Savage Hulk đã ngửi thấy mùi gì?

Chính là mùi của một kẻ nói dối, như Devil Hulk từng khẳng định từ đầu bộ truyện IMMORTAL HULK ("I can smell a liar"), nhưng vì là Savage Hulk với tâm trí của một cậu bé, nên chỉ biết đây là "mùi lạ." Kết hợp với những gì diễn ra trong IMMORTAL HULK #33, "mùi lạ" này chắc chắn là đến từ chính... Green Scar.

Devil Hulk ngửi thấy sự dối trá, và nghĩ rằng nó đến từ gã Thomas Edward Hill. Nhưng sau đó, ta đều biết những gì hắn nói đều là sự thật.

3. Devil Hulk hiện tại đang bị Green Scar giam giữ và tra tấn bên trong tâm trí của Bruce. Nhưng Savage Hulk đã nói rằng Devil Hulk rất tốt với mình, nên sau đó đã cầm một sợi dây xích để giải thoát cho Devil Hulk khiến một mắt xích nứt vỡ.

Nhận ra điều này, Green Scar đã hoảng hốt và chỉ với suy nghĩ của mình, hắn đã khiến vết nứt này... lành lại ngay sau đó.

4. Sau đó, cả hai gặp Joe Fixit. Tại đây, Savage Hulk lại nói rằng mình ngửi thấy có mùi gì sai sai và định giải thoát cho Joe, nhưng một lần nữa Green Scar lại ngăn hắn làm điều đó. Mặc dù Green Scar đã giúp Hulk thoát ra ngoài để đánh bại Xemnu, nhưng điều đó không có nghĩa hắn là người tốt.

5. Trở lại đầu tập truyện này, bạn sẽ thấy một câu quote của triết gia người Đức Ludwig Feuerbach, "I would rather be a devil in alliance with truth, than an angel in alliance with falsehood." (tạm dịch: "Tôi thà làm một con quỷ đi theo sự thật, còn hơn làm một thiên thần đồng loã với sự gian dối.")

Đây hoàn toàn có thể là gợi nhắc trực tiếp đến mối tương quan giữa Devil Hulk với Green Scar trong IMMORTAL HULK. Bên dưới chính là cảnh "thiên thần gian dối" Green Scar đang tra tấn "con quỷ sự thật" Devil Hulk trong tâm trí của Bruce.

Kết luận: Green Scar AKA World War Hulk đang dần trở thành kẻ xấu và muốn lợi dụng cả Savage Hulk lẫn Bruce Banner, vì vậy nên hắn phải vô hiệu hoá hai nhân cách thông minh còn lại của Hulk: Devil Hulk và Joe Fixit. Chính vì điều này, Devil Hulk sẽ buộc phải thuyết phục Banner hợp tác nhằm lật kèo và đánh bại Green Scar.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận