Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Borrowed Time là tác phẩm của Andrew Coats và Lou Hamou-Lhadj, các nhà làm phim hoạt hình ngắn tài năng của Pixar. Bộ phim kể về một vị cảnh sát cô đơn đang nhìn xuống cái vực sâu thăm thẳm nơi gợi nhớ quá khứ đau lòng của mình.

Với khung cảnh đượm buồn, hầu như chỉ là một màu đen xám u ám thì có lẽ bộ phim không chỉ “dành riêng” cho trẻ em như tất cả các phim hoạt hình thường thấy của Pixar. Hamou-Lhadj đã từng chia sẻ rằng mục tiêu của họ không chỉ hướng đến trẻ em mà mong muốn hoạt hình có thể tiến xa hơn phạm vi này, đến các đối tượng trưởng thành hơn. Đây là thể loại có khả năng thể hiện mọi câu chuyện, mọi nội dung, không bó hẹp trong các bài học đạo đức thông thường.

Con số 6 phút tưởng chừng là ngắn ngủi nhưng Borrowed Time lại có đầy đủ các yếu tố có thể khuấy động cảm xúc của tất cả chúng ta, điều mà không phải bộ phim dài gần 2 tiếng nào cũng làm được. Bên cạnh đó thời gian 5 năm để hoàn thành bộ phim ngắn cũng là một sự thật khá bất ngờ.

Lí do phim hoạt hình ngắn này phải mất khoảng thời gian gần nửa thập kỉ như vậy cũng có liên hệ mật thiết đến tựa đề của bộ phim. Khi không đủ nhân lực để giúp đỡ, Borrowed Time vấp phải nhiều rào cản khiến cho việc sản xuất bộ phim kéo dài thênh thang. Cũng chính vì chỉ có thể làm phim vào lúc “rảnh rỗi” cho nên Borrowed Time hoàn toàn là cái tên phù hợp và đầy ẩn ý của các nhà làm phim.

Trả lời phỏng vấn với báo chí, Coats tiết lộ “Ban đầu chúng tôi muốn làm Borrowed Time là bộ phim nói về sự tha thứ, nhưng đến cuối cùng chúng tôi thay đổi bằng câu chuyện về những việc chúng ta đã làm trong quá khứ khiến chúng ta phải hối hận”.

Để phản ánh thông điệp của câu chuyện một cách chân thực hơn, Hamour Lhadj diễn giải rằng họ đã phải làm nhân vật cảnh sát trông có vẻ tiều tụy và hốc hác giống  bộ xương khô, như thể ông chính là cái vỏ chứa đựng thân xác bị ám ảnh bởi quá khứ của mình. Và ngoại hình của viên cảnh sát này được lấy cảm hứng từ các diễn viên như Clint Eastwood và Sam Elliott.

“Điều đó thực sự là khiến tôi lo sợ” - Andrew Coats thú nhận cảm giác khi anh và Hamou-Lhadj ra mắt sản phẩm của mình với giám đốc sáng tạo của Pixar, John Lasseter. “Được sự ủng hộ của mọi người, John Lasseter thậm chí còn ôm lấy chúng tôi và nói rằng chúng tôi đã làm rất tốt. Ông ấy đặt kì vọng vào chúng tôi, điều này thật sự rất có ý nghĩa với chúng tôi, thứ mà chúng tôi đã dành rất hiều công sức để có được.” Coats chia sẻ thêm.

Andrew Coats và Lou Hamour Lhadj là bạn học cùng trường NYU chuyên ngành nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp, Hamour Lhadj gia nhập hãng phim Pixar, nơi anh góp phần thực hiện những tác phẩm như WALL-E, Toy Story 3 và The Good Dinosaur. Trong khi đó Coats bắt đầu sự nghiệp của mình ở Blue Sky Studio với bộ phim Rio, đến năm 2010 anh rời Blue Sky để đến với Pixar và thực hiện các bộ phim như Inside Out, The Good Dinosaur và Finding DoryBorrowed Time của hai anh chàng này đã dành giải thưởng cao nhất ở SIGGRAPH Computer Animation Festival (liên hoan phim hoạt hình làm bằng máy tính) năm 2016.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận