Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

HÀNH TRÌNH CỦA MOANA kể câu chuyện về cô con gái của tộc trưởng hòn đảo Motunui. Mới 16 tuổi, Moana đã chứng tỏ mình là một cô bé can đảm, liều lĩnh và đầy đam mê với các thử thách mới. Trước tình hình hòn đảo nơi mình sinh ra bị đe doạ “nuốt chửng” bởi một thế lực hắc ám, Moana quyết định đi theo tiếng gọi của biển khơi và tìm cách khôi phục lại trái tim của mẹ đảo Te Fiti.

Cảm hứng đi tìm bản thân bắt nguồn từ những câu chuyện kể của bà

Trong suốt hành trình đi tìm lại chính mình và giải cứu đại dương, Moana đã được người bà của mình truyền cảm hứng và động viên. Những câu chuyện kể thuở nhỏ về biển khơi xa xăm và truyền thống tìm đường của cổ nhân đã in sâu vào trong tâm trí của cô gái nhỏ, thôi thúc Moana bước chân ra khỏi “vùng an toàn” xung quanh hòn đảo của mình.

Lúc Moana hoang mang với những quyết định của mình, bà Tala cũng chính là ngọn hải đăng soi sáng, dẫn đường chỉ lối cho cô. Trong lời bài hát I’m Moana, bà Tala đã dành những lời động viên sâu sắc nhất cho cô bé: “Tuy cuộc hành trình sẽ mang lại những vết sẹo, nhưng đấy cũng chính là điều khiến con chữa lành những vết sẹo ấy”. Bên cạnh đó, những câu hỏi của bà cũng khiến cô bé tự vấn lại lòng mình và nhận ra khát khao thực sự dù rằng có bị cả thế giới phản đối hay điên rồ thế nào đi chăng nữa. Chính nhờ những lời hối thúc đó mà Moana mới có đủ nghị lực để đi hết cuộc hành trình tìm lí tưởng của cuộc đời cô.

Ngay cả khi tất cả mọi người đã bỏ cuộc, Moana vẫn đứng lên tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình

Khi vận mệnh của người dân trên đảo bị đe doạ thì không có ai khác ngoài Moana sẵn sàng đứng lên giong buồm vượt đại Dương. Hành trình của Moana không hề suôn sẻ. Lần đầu bơi thuyền ra biển, vì không có kinh nghiệm, cô bé đã bị những đợt sóng lớn đánh cho tơi bời phải quay về. Trải qua bao gian nan, tìm được Maui, cô lại bị anh từ chối không chịu đi chung hết lần này đến lần khác. Nhưng với tinh thần bền bỉ không bị khuất phục, Moana bé nhỏ dần học được cách căng buồm sao cho phải, dần học được cách xem đường bằng những ngôi sao và cũng dần trưởng thành qua cuộc phiêu lưu của mình. Bởi cô luôn nghe thấy tiếng đại dương, các ngôi sao và giọng nói sâu trong lòng kêu gọi mình, và trên tất cả, cô biết rõ khát khao của bản thân đặt ở đâu.

Dù chỉ là một cô bé 16 tuổi chưa bao giờ bước chân ra khỏi phạm vi đảo, Moana dần dần học hỏi, xoay sở để có thể một mình đi giữa biển khơi, tìm đến á thần Maui và bằng sự can đảm của mình, chứng mình cho anh thấy rằng cô chẳng sợ gì thứ gì cả và cô có thể chiến đấu như một chiến binh thực thụ.

Ở Moana đẹp nhất có lẽ là trái tim của cô, một trái tim kiên cường và mạnh mẽ đến phi thường. Nó thúc đẩy cô đi, trải nghiệm và theo đuổi đến cùng giấc mơ của cuộc đời mình. Ngay cả đại dương cũng thấy được điều đó và chọn Moana từ khi cô bé còn rất nhỏ. Khát khao và nhiệt huyết mãnh liệt của Moana đã truyền cảm hứng cho biết bao người xem, rằng không phân biệt độ tuổi hay giới tính, nếu có quyết tâm và biết bản thân muốn gì thì chắc chắn bạn sẽ tìm được con đường chinh phục ước mơ của mình.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận