Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tin buồn về việc Roger Moore qua đời đã được các con của ông chia sẻ trên tài khoản twitter: "Với một trái tim nặng trĩu, chúng tôi buộc lòng phải thông báo rằng người cha yêu dấu, Sir Roger Moore, đã từ trần vào ngày hôm nay tại Thụy Sỹ sau một cuộc chiến ngắn nhưng dũng cảm chống lại căn bệnh ung thư".

tin cũng cho biết tài tử Anh trải qua ngày cuối cùng trong cuộc đời trong tình yêu thương của gia đình cùng bạn bè.

Là người già nhất khi nhận vai Bond ở tuổi 45, đồng thời cũng là người lớn tuổi nhất khi rời khỏi loạt phim Bond khi "nghỉ hưu" ở tuổi 58, Roger Moore còn được xem là người đã mang lại hình ảnh James Bond độc đáo và khác biệt nhất trong số các diễn viên từng đóng vai này.

Người hào hoa nhất trong các thế hệ điệp viên 007

Sau khi George Lazenby hoàn tất vai trò 007 trong tập phim On Her Majesty’s Secret Service (1969), Roger Moore là người tiếp quản hình tượng Bond trong các tập tiếp theo. Ông đã đóng tổng cộng là bảy phần phim về chàng điệp viên hào hoa này trong suốt 13 năm. Bao gồm: Live and Let Die (1973). The Man with the Golden Gun (1974), The Spy Who Loved Me (1977), Moonranker (1979), For Your Eyes Only (1981), Octopussy (1983) và A View to a Kill (1985).

Cùng với Sean Connery, Roger Moore là hai diễn viên từng đóng vai 007 nhiều nhất trên màn ảnh. Thế nhưng, so với các đời Bond trước đó và sau này, Bond của Roger Moore có phần khác biệt hơn hẳn.

Hình tượng Bond của Roger thiên nhiều về khía cạnh quyến rũ hơn là hành động

Nam diễn viên kì cựu đóng vai điệp viên 007 qua đời ở tuổi 90

"Tính cách của tôi hoàn toàn khác với Bond. Tôi không phải là kẻ sát thủ giết người máu lạnh. Đó là lý do tại sao tôi muốn thể hiện vai này một cách vui vẻ hơn". Bond của Roger Moore nổi tiếng với hình ảnh nụ cười lạnh lùng cùng hàng chân mày thanh mảnh, khác hẳn với hình tượng chiến binh của Sean Connery trước đó.

Bảy phần phim về 007 của Roger Moore đã thu về khoảng 1 tỷ USD doanh thu phòng vé. Trong suốt 7 tập đó, ước tính James Bond của ông đã "lên giường" cùng với 19 người đẹp.

Thế hệ "nam thần" Anh Quốc đầu tiên

Roger George Moore sinh ngày 14/10/1927 tại Stockwell, nằm ở phía nam sông Thames, Anh Quốc. Ông là con trai duy nhất của một viên cảnh sát chuyên đảm trách phần phác họa chân dung các tội phạm.

Trước khi khởi nghiệp diễn viên, Roger Moore từng làm rất nhiều công việc, từ chạy vặt, làm trà hay đánh máy văn bản. Sau khi bị sa thải, một người bạn đã khuyên ông tìm kiếm việc làm trên phim trường Caesar and Cleopatra (1945). Và vai diễn một chàng lính La Mã trong đám đông chào đón hai ngôi sao Claude Rains và Vivien Leigh đã mở ra cánh cửa mới trong cuộc đời chàng thanh niên Roger.

Sau vài khóa học diễn xuất ngắn, cùng với vẻ điển trai ưa nhiền, Roger Moore nhanh chóng có được những vai diễn đầu tiên. Từ vai nhỏ trên các phim truyền hình như Ivanhoe, The Alaskans, The Sins of Rachel Cade… cho tới vai diễn Simon Templar trong loạt phim The Saint đã đưa Moore trở thành ngôi sao nổi tiếng.

Roger Moore còn đóng nhiều phim điện ảnh khác như: Shout at the Devil (1976), The Wild Geese (1978), The Sea Wolves (1980) hay hóa thành Sherlock Holmes trong bản phim Sherlock Holmes in New York (1976). Tuy nhiên, Bond vẫn là dấu ấn quan trọng và lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Ông từng phát hành bốn quyển sách, trong đó có một tự truyện kể về thời kỳ vào vai 007 của mình. Trong số các phim Bond đã đóng, Roger thích nhất là bản phim The Spy Who Loved Me (1977).

Đẹp trai, hào hoa và quyến rũ chẳng kém gì Bond, Roger Moore cũng trải qua nhiều cuộc tình và lần lượt có tới 4 cuộc hôn nhân. Ba người con của ông là Geoffrey Moore, Christian Moore cùng Deborah Moore đều tham gia ngành công nghiệp điện ảnh với các vai trò khác nhau.

Bên cạnh đóng phim, Roger Moore còn để lại dấu ấn trong xã hội bằng nhiều năm tham gia từ thiện với tư cách là Đại sứ thiện chí của UNICEF. Năm 1999, ông đã được trao tặng huân chương CBE danh giá cùng tước vị Hiệp sỹ vào năm 2003 bởi Nữ hoàng Elizabeth II.

Hài hước đậm chất Anh, khi được hỏi ai là James Bond hay nhất, Roger Moore ngay lập tức trả lời rằng ông chỉ là Bond tốt thứ 4 sau Sean Connery, Daniel Craig và Lazenby. Đặc biệt là ông còn chẳng dám nói xấu Daniel Craig vì sợ bị "ám sát".

Những diễn viên đóng vai Bond nhiều nhất trên màn ảnh

Dù vậy, bằng sự thông minh tinh tế, Roger Moore cũng khéo léo "nhấn mạnh" vì sao Bond của ông lại là kẻ đặc biệt nhất: "Tôi không quan tâm mình có được nhớ đến là Bond duy nhất hay không. Tôi chỉ muốn luôn được nhớ đến như là người đã trả đủ món nợ của chính mình".

Và ông đã hoàn thành "món nợ" James Bond và sống một cuộc đời trọn vẹn.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận