Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bị mắc kẹt trong thang máy là một trong những tình huống tồi tệ nhất mà ai cũng không mong muốn gặp phải. Thế nhưng mới đây, một học sinh nam, đã phải “biết ơn” tình trạng trớ trêu này thay vì than phiền hay tức giận.

Chân dung Sun Yixiao - cậu học sinh Trung Quốc 13 tuổi có cách giải quyết "lạ" nhất khi bị mắc kẹt trong thang máy hộp năm giờ đồng hồ

Một nam học sinh 13 tuổi người Trung Quốc tên là Sun Yixiao đã làm cho cả gia đình lo lắng sau khi bỗng dung mất tích trên đường trở về từ trường học. Sau khi hỏi han tất cả bạn bè của cậu, thì cuối cùng, Yixiao được phát hiện đang bị mắc kẹt trong một thang máy hộp.

Thay vì hoảng loạn như những người khác, Yixiao đã nhanh trí “ngăn không cho thang máy rơi xuống nhanh bằng cách nhấn tất cả phím điểm đến của các tầng…”, mặc dù chính cậu cũng không biết tác dụng thực sự của hành động này.

Bấm "loạn xì ngậu" các nút là cách mà Yixiao nghĩ nó sẽ có tác dụng

Chi tiết gây bất ngờ nhất trong trình trạng éo le của cậu học sinh ở Cáp Nhĩ Tân với cộng đồng mạng là dùng năm tiếng bị “giam cầm” trong thang máy để hoàn thành bài tập về nhà.

Ban đầu, cậu đã cố tìm đến sự trợ giúp bằng đường dây diện thoại của thang máy nhưng không nhận được tín hiệu hồi đáp.

Cháu đã khóc một lúc lâu trong thang máy, bởi các hành lang trống không, nên chẳng ai biết cháu mắc kẹt trong thang máy cả”, Yixiao nhớ lại.

Yixiao nhanh chóng nổi tiếng và trở thành tâm điểm trên các trang mạng Internet

Sau một vài cách được dùng để tự giải thoát mình, bao gồm cả việc cố gắng bậy cánh cửa bằng tay, Yixiao quyết định chỉ chờ đợi từ những ai biết được cậu trong đó. Cậu lấy ra một tờ giấy trắng và viết một đoạn ngắn tình trạng kẹt cứng của mình và phi qua lớp cửa kim loại.

Đoạn giấy viết: “Ai đó ở ngoài cánh cửa thang máy. Vui lòng liên hệ với quản lý tòa nhà giúp.

Khi mà không có ai nhặt được mẩu giấy kêu cứu của Yixiao, cậu ngồi xuống và bắt đầu giải những bài Toán hóc búa. Bình tĩnh trước nghịch cảnh, Yixiao hoàn thành bài tập của các môn Toán, Khoa học và Tiếng Trung trong suốt quãng thời gian đó.

Đội cứu hộ cũng phải "ngã ngửa" trước cách mà Yixiao làm trong khi bị kẹt thang máy khoảng năm tiếng đồng hồ

Khi đội cứu hộ biết được thông tin tìm đến giải cứu cho cậu, biết được Yixiao đã hoàn thành toàn bộ bài tập, câu chuyện của cậu học sinh cấp 2 này đã nhanh chóng lan truyền khắp Trung Quốc.

Cháu nghe thấy đội cứu hộ đã tới và họ nói với cháu lùi lại. Họ dùng chiếc gậy sắt để phá cửa. Sau đó, một người cứu hộ đã đứng chặn cánh cửa lại để đưa cháu ra ngoài”, Yixiao miêu tả.

Sau năm tiếng một mình trong chiếc “lồng sắt” và thoát được ra ngoài, đã có nhiều người đứng chờ sẵn cậu ở bên ngoài. “Khi cháu nhận ra, thì đã có giáo viên và bố mẹ, tất cả đều vui mừng”, cậu học sinh có một không hai này thuật lại với phóng viên.

June_6th (Tổng hợp)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận