Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Shinichi bị teo nhỏ thành đứa nhóc 6 tuổi Conan, cậu đi học và làm quen với ba người bạn nhí Ayumi – Genta – Mitsuhiko. Cũng từ đây cả nhóm quyết định thành lập đội thám tử nhí lớp 1B. Cũng chính 3 cái tên kể trên đã nhiều lần gây rắc rối cho Conan vì cái máu thám tử của mình. Đã không ít lần, bộ ba trẻ con này khiến Conan bị vướng vào những vụ án mạng cực kỳ nguy hiểm như Ngôi nhà ma ám (chap 17), Những ký hiệu lạ (chap 36), Bí ẩn về xác chết biết đi (chap 58).

Nhiều lần bộ ba Ayumi – Genta – Mitsuhiko đã khiến Conan và Haibara gặp rắc rối

Cũng chính vì điều này mà bộ 3 Ayumi – Genta – Mitsuhiko trong đội thám tử nhí lớp 1B được cho là cục tạ vàng và dần dần bị nhiều fan Conan ghét. Điều này đến vì quả thực nhiều lần bộ ba này khiến Conan vướng vào rắc rối thậm chí là nguy hiểm.

Tuy nhiên có thật sự Ayumi – Genta – Mitsuhiko vô dụng như vậy không? Conan thông minh, nhanh trí và là nhân vật "gánh team". Nhiều lúc Haibara cũng là người cùng Conan phá các vụ án mà Ayumi – Genta – Mitsuhiko không giúp được gì quá nhiều. Tuy nhiên việc Conan hay Haibara gánh team là điều dễ hiểu vì cả 2 đều là những cô cậu thanh niên có trí tuệ của tuổi 20. Chất độc khiến cơ thể cả 2 teo nhỏ nhưng không khiến trí tuệ của họ bị ảnh hưởng.

Một thám tử trung học lừng danh gần 20 tuổi và một thiên tài của tổ chức Áo Đen mà không giỏi mới lạ phải không nào. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu Conan thực sự trở về độ tuổi như bộ 3 Ayumi – Genta – Mitsuhiko và có trí tuệ của một cậu bé 6 tuổi thì liệu Conan có thông minh như vậy hay không?

Bộ ba thám tử nhí lớp 1B rất dũng cảm và khá nhanh trí dù mới chỉ có 6 tuổi

Câu trả lời là có nhưng mức độ không thể bằng như cậu bé Conan có hình hài cậu nhóc 6 tuổi nhưng trí tuệ lại là gần 20 được. Thậm chí Conan chưa chắc thông minh hơn đám bạn thám tử nhí Ayumi – Genta – Mitsuhiko của mình. Dù mang tiếng vô dụng nhưng bộ ba trên ở độ tuổi lên 6 là những cô, cậu bé yêu thích việc khám phá cuộc sống, yêu thích công việc của một thám tử. Điều này phần nào cho thấy sự dũng cảm và dám nghĩ dám làm của những cô cậu mới 6 tuổi mà thôi.

Trong nhiều vụ án bộ ba Ayumi – Genta – Mitsuhiko thể hiện sự thông minh và dũng cảm của mình. Genta thì là một cậu bé to khỏe, thích xông pha, Ayumi thì nhẹ nhàng nhưng cũng rất quyết tâm còn Mitsuhiko thì tỏ ra khá điềm tĩnh và luôn nghĩ cách tháo gỡ tình thế. Không những vậy, với độ tuổi là 6 Mitsuhiko còn là một cậu bé yêu thích công nghệ và hay tìm tòi. Trong một vụ án Mitsuhiko chính là người bắt được tín hiệu bắt cóc tống tiền của một kẻ lạ mặt thông qua chiếc máy dò tín hiệu mà cậu mua được.

Đội thám tử nhí lớp 1B là một tập thể tuyệt vời

Rõ ràng mới có 6 tuổi mà cả ba cô cậu Ayumi – Genta – Mitsuhiko đều đã thể hiện những phẩm chất thông minh, dũng cảm, dám nghĩ dám làm thì đâu hẳn là vô dụng. Việc cả 3 thua bộ óc của Conan tuổi gần 20 là điều hết sức bình thường, tổ chức Áo Đen hay những hung thủ hiểm ác còn chưa qua mặt được Conan huống hồ là những đứa trẻ mới chỉ có 6 tuổi. Giả sử Conan lúc 6 tuổi cũng chưa chắc dũng cảm và thông minh bằng bộ ba thám tử nhí lớp 1B. Rõ ràng Ayumi – Genta – Mitsuhiko đã mang tiếng oan trong suốt 20 năm qua phải không nào?

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận