Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với những bạn trẻ Việt thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, Dragon Ball hẳn là cái tên quá quen thuộc đến độ mỗi khi nghĩ đến, các bạn sẽ ngay lập muốn tức trở về một thời ngấu nghiến với từng trang truyện, hồi hộp theo dõi từng tình tiết ly kỳ trong cuộc phiêu lưu của "khỉ con" Songoku và bạn bè cậu.

 

Đặc biệt hơn, hẳn ai cũng từng ít nhất 1 lần thử nghĩ: ”Nếu 7 Viên Ngọc Rồng là có thực, nếu mình gom đủ được chúng thì mình ước gì với Rồng thần ta?”.

Ước có thật nhiều, thật nhiều sô-cô-la

Khoảnh khắc Urôn cướp đi điều ước của Đại vương Pilaf, ắt đã khiến nhiều fan truyện Dragon Ball té ghế vì bất ngờ.
 
Món kẹo này với tuổi thơ của ai trong chúng ta đều rất thích, nhưng bố mẹ thường không cho ăn nhiều vì sợ có đường hóa học.

Đúng vậy, với tuổi thơ của chúng ta ngày ấy, có gì quý hơn là những tập truyện tranh đọc cả ngày không thấy chán như 7 Viên Ngọc Rồng, rồi là những món đồ ăn vặt ta nhấm nháp cùng từng trang truyện như bim bim, sữa chua, kẹo mềm hoặc ô mai chanh dây?

Đồ ăn vặt ngày xưa, trẻ con ai mà không bị say mê?

Vậy nên ngày ấy nếu có được gặp mặt Rồng thần mà ước, ắt hẳn nhiều bạn sẽ sẵn sàng đưa ra những lời ước gây ngô như là: "Con ước được một bịch kẹo sô-cô-la thiệt lớn, được ăn thoải mái", "Con ước được một gói bim bim con cua, con rùa", "Con ước được một gói ô mai chanh dây như chị hai hay ăn". Thay vì nói lên những điều ước cao sang liên quan tới tiền bạc, địa vị, công việc sự nghiệp như hiện tại ta đã trưởng thành. Bởi vậy mới biết tuổi thơ luôn là ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, phải không bạn?

Ước có được một cây gậy Như Ý, bộ đồ như Songoku

 

Nhớ hồi xưa ấy, ngoài việc thích mê phim và truyện tranh 7 Viên Ngọc Rồng thì đám trẻ như tôi cũng thích được bố mẹ mua cho những món đồ chơi ăn theo thương hiệu của truyện lắm. Rồi ngõ xóm có đứa nhà khá giả, bà con họ hàng bên nước ngoài gửi về tặng nó bộ đồ học võ màu cam y hệt đồ 'Quy Môn Phái' Songoku mặc ở trong truyện, cả một cây gậy Như Ý bằng nhựa nữa.

Xem trong truyện, ai mà không muốn được một lần diện thử bộ quần áo "Quy Môn Phái" giống như khỉ con Songoku nhỉ?
 

Ước có được một cụm mây trời như Cân Đẩu Vân

 

Ngoài gậy Như Ý, Cân Đẩu Vân cũng là một trong những thứ khiến các fan đọc truyện 7 Viên Ngọc Rồng ngày đêm thắc mắc không biết nó có thật hay không, mà nếu có thật thì sở hữu được bằng cách nào. Trong truyện, hẳn ai cũng còn nhớ rất rõ từng câu nói thích thú của cậu bé khỉ con Songoku khi được Quy Lão Kame tặng cho Cân Đẩu Vân là vật cưỡi hữu dụng, rồi tới vẻ mặt hứng chí của nhân vật khi trên lưng Cân Đẩu Vân được vi vu khắp nơi cùng trời cuối đất. Đó cũng là cảm giác mà người viết tin tuổi thơ của bất cứ ai trong chúng ta đều muốn thử trải nghiệm qua một lần.

 

Vậy nếu một ngày đẹp trời, thấy trước cửa nhà mình xuất hiện 7 Viên Ngọc Rồng được xếp ngay ngắn trong một chiếc hộp gấm. Lúc này bạn đã biết mình nên ước điều gì rồi chứ?

Ước được một ngày trở về tuổi thơ

Nhiều người sẽ sẵn sàng đánh đổi 1 điều ước để được một ngày quay trở về tuổi thơ.

Nếu đã từng đọc qua bộ truyện "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh, hẳn bạn sẽ biết đối với mỗi người, tuổi thơ luôn là ký ức đẹp đẽ nhất mà không bao giờ người lớn trưởng thành như chúng ta tìm lại được. Bạn sẽ nhớ về những lần lăn lê bò toài ra đất ăn vạ khi anh trai giành mất cuốn truyện tranh mình yêu thích, bạn sẽ rất nhớ những nụ cười rạng rỡ của mình khi được ăn trái dâu da xoan mà bố hái xuống từ cây trước cửa nhà.

Bởi vậy nếu có trong tay bộ 7 Viên Ngọc Rồng thật với khả năng triệu hồi được Rồng thần, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng điều ước ngàn năm có một từ Rồng thần để đổi lấy 1 tấm vé quay về tuổi thơ ngày xưa chứ?

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận