Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Ngắm nhìn bộ fan-art cực kỳ ấn tượng của truyện tranh Nữ Hoàng Ai Cập

Kaito | 29/03/2017 11:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Một trong những bộ Manga cực kì quen thuộc với rất nhiều game thủ 8x đầu 9x đã được khoác lên một diện mạo mới mẻ sau hơn 10 năm năm vắng bóng. Nữ Hoàng Ai Cập trở nên chân thực hơn bao giờ hết trong tay những họa sỹ trẻ phá cách.

Chắc hẳn nhiều game thủ tầm 8x và đầu 9x đổ lại vẫn còn nhớ bộ Manga Nữ Hoàng Ai Cập từng một thời “làm mưa làm gió” ở các tiệm cho thuê truyện cách đây hơn chục năm trước. Với những đứa trẻ thời ấy, bộ Manga này là một trong những tác phẩm rất được yêu thích, nhất là những bạn nữ. Cách vẽ phong đậm phong cách lãng mạn, nhiều kiến thức lịch sử và một cốt truyện sáng tạo đã làm nên thành công của bộ Manga này trên toàn thế giới.

Nữ Hoàng Ai Cập là một trong những Manga quen thuộc với game thủ 8x, 9x

 

Dù “mới” phát hành ở Việt Nam được hơn chục năm, thế nhưng thực tế bộ Manga Nữ Hoàng Ai Cập (Ōke no Monshō) đã được ra mắt tại Nhật từ năm 1976, đến nay đã được 41 năm và vẫn có lượng fan khá lớn trên toàn thế giới. Vì thế không ngạc nhiên khi có hàng ngàn tranh fan art cực đẹp dành cho bộ Manga này. Tuy vậy nếu nói về độ đẹp và “chất” thì bộ fan art mới đây của họa sỹ “Mao Mao” người Trung Quốc mới thực sự là đỉnh cao.

Bộ ba nhân vật cổ đại trở nên khác lạ Memphis, Isis và Ismir

 

Mối tình tay ba từng tốn không ít nước mắt của các fan nữ

 

Với một bộ Manga có tuổi đời hơn 40 năm, việc làm mới tác phẩm mà vẫn giữ được phong cách lãng mạn là điều không dễ dàng. Dù vậy với bộ fan art có chủ đề: “Nile, Yesterday & Today”, họa sỹ Mao Mao đã đem đến một sức sống mới cho các nhân vật trong Nữ Hoàng Ai Cập cùng với phong cách hiện đại, thời thượng nhưng cũng rất lãng mạn đúng “chất” của bộ Manga gốc.

Bộ fan art mang phong cách hiện đại như một mối liên kết quá khứ với tương lai

 

Nơi mà Carol trở lại Ai Cập cổ đại để giải cứu tình yêu đời mình

 

Những bức tranh thể hiện độ tinh tế và chi tiết về Carol và Memphis

 

Người xem sẽ được gặp lại cô sinh viên người Mỹ Carol Reed, Memphis – Pharaoh của Ai Cập hay Isis - công chúa Ai Cập và Ismir - Thái tử của vương quốc Hittite trong một phong cách cực kì chân thực và rất hiện đại. Đây chính là câu trả lời, nếu những nhân vật này xuất hiện giữa đời thực, trong thế kỷ mới thì sẽ thế nào? Người ta sẽ thấy một Ismir lãng tử đi bộ trên những con đường và mái tóc dài “manly”, hay Ismir với mái tóc bạch kim và khuôn mặt “soái ca” ấn tượng.

Vẻ đẹp lãng tử của Memphis trong thế giới hiện đại
“Soái ca” Ismir trong một bối cảnh không thể “ngôn tình” hơn

 

Tạo hình các nhân vật mang đậm phong cách phương Đông, có phần hơi… tiên hiệp

 

Memphis và Carol trẻ trung và hiện đại trong phong cách “bụi”

 

Hình này chống chỉ định với game thủ FA không thích “soái ca”

 

Tất cả thể hiện tính nghệ thuật và “cực kì phô trương” về mặt cảm xúc, như một cách khẳng định “gu” thẩm mỹ rất tinh tế của họa sỹ vẽ nên những tác phẩm này.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận