Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Nhacso.net chính thức đóng cửa ngày hôm nay - Tạm biệt nơi lưu giữ những ký ức âm nhạc

| 04/10/2016 14:51 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Ngày hôm nay- 4/10, website nghe nhạc trực tuyến miễn phí NhacSo.net chính thức đóng cửa sau 10 năm hoạt động.

Cách đây 10 năm, website nghe nhạc trực tuyến miễn phí NhacSo.net ra đời và trở thành một trong những trang web cung cấp nội dung nhạc bản quyền đầu tiên tại Việt Nam. Nhưng đến ngày hôm nay, trang web này đã bị FPT đóng cửa sau 10 năm hoạt động.

Quay trở lại thời điểm 10 năm trước, NhacSo.net là cái tên quen thuộc với mọi game thủ Việt; bởi ngoài chức năng là trang web nghe nhạc trực tuyến, NhacSo.net còn là website hàng đầu về nội dung số tại Việt Nam. Được hậu thuẫn bởi đơn vị FPT Telecom, NhacSo.net đã từng có thời kỳ vàng son và đem lại nhiều lợi nhuận cho đơn vị này.

(Giao diện NhacSo 2.0 ra đời năm 2011)

Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là mảng di động, NhacSo.net lại chậm đổi mới, không bắt kịp xu thế. Phải đến tháng 4/2015, FPT mới tung ra ứng dụng di động cho NhacSo.net; bởi vậy, NhacSo.net nhanh chóng bị những đối thủ như Zing Mp3, Nhaccuatui bỏ lại sau lưng. 

Việc đóng cửa nhacSO.net đã được FPT Telecom (đơn vị chủ quản trang web này) thông báo cuối tháng 8. Nguyên nhân được đưa ra là vì người dùng đang dịch chuyển sang hình thức khác, không nghe nhạc theo kiểu như nhacSO cung cấp. Nhiều ý kiến cho rằng lý do này không thực sự thuyết phục vì ngay cả Zing Mp3, Nhaccuatui cũng như các trang web nghe nhạc khác ở Hàn Quốc, Nhật Bản đều cung cấp mô hình tương tự như nhacSO.net.

Theo thông tin của , một phần nhân sự của nhacSO.net đã nghỉ hoặc chuyển sang dự án âm nhạc Mix166. Những nhân sự còn lại sẽ được sắp xếp sang các dự án Internet khác của FPT Telecom.

nhacSO.net do Phùng Tiến Công thành lập ngày 3/6/2005 sau khi đi du học ở Úc về, đây là một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam, hoạt động cùng với sự hợp tác của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ và hãng phát hành trong cả nước. Trong hơn 11 năm hoạt động, nhacSO.net từng có thời gian là trang web nghe nhạc số 1 ở Việt Nam trong quãng thời gian trước năm 2010. Sau đó vì nhiều lý do khác nhau mà trang web này dần dần đi xuống và để Zing Mp3 hay Nhaccuatui qua mặt. Dù trải qua 2 lần thay đổi cải tiến sản phẩm vào năm 2011 và năm 2014, nhưng nhacSO.net vẫn không thể lấy lại được vị trí số 1 của mình trước kia. Thậm chí, năm 2013, trang web này suýt phải đóng cửa trước khi được chuyển giao cho FPT Telecom từ FPT Online.

( Ứng dụng NhacSo ra đời khá chậm trễ)

Do lợi nhuận thu về không đáng kể, NhacSo.net đã bị FPT chính thức dừng vận hành vào ngày 4/10 hôm nay. Như vậy, một tượng đài của ngành công nghệ Việt Nam đã vĩnh viễn sụp đổ.

 

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận