Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những điều mà có thể bạn chưa từng biết về Batman

| 19/09/2015 10:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khi xuất hiện, Batman đã trở thành một tượng đài, không chỉ trong truyện tranh mà cả với nền văn hóa đại chúng. Nhưng thực sự bạn hiểu được bao nhiêu về anh hùng nổi tiếng nhất DC Comic này?

Batman vẫn là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại, một biểu tượng truyền thông, thần tượng trong mắt hàng triệu em nhỏ và là biểu tượng của DC. Dù vô cùng quen thuộc thế nhưng còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết về người anh hùng chính nghĩa này.

1. Batman đã từng kết hôn với Catwoman (Miêu nữ)

DC lập luận rằng những câu chuyện của Batman trong Thời đại Vàng là của nhân vật đến từ thế giới song song Earth-Two. Phiên bản này của Batman đã kết hôn với Catwoman (Selina Kyle) và có một người con gái tên là Helena Wayne. Helena Wayne trở thành Huntress sau khi Wayne thôi làm Batman để chuyển sang làm cảnh sát trưởng.

 
Những điều mà có thể bạn chưa từng biết về Batman
 

2. Batman và Woverine đã từng được “hợp thể”

Vào năm 1996, DC Comics và Marvel đã cho ra mặt bộ truyện độc đáo kết hợp giữa Batman và Wolverine. Nhân vật này có tên là Logan Wayne, hay còn gọi là Dark Claw. Về nguồn gốc nhân vật này, các nhà sản xuất đã khéo léo lồng hai bộ truyện của Batman và Wolverine lại với nhau. Khi lên 5, Logan Wayne đã chứng kiến cái chết của cha mẹ dưới tay một tên cướp bịt mặt, sau đó, anh được gửi tới sống với chú mình tại Canada. Tuy nhiên, ông cũng bị ám sát không lâu sau đó. Logan gia nhập lực lượng không quân Canada và bước vào dự án Vũ khí X. Từ đây, Logan sở hữu bộ xương bằng adamantium và tìm hiểu về nguồn gốc đột biến của mình.

Tạo hình của nhân vật Logan Wayne (Dark Claw)

3. Cái tên Bruce Wayne được đặc theo tên của 2 vị anh hùng khác

Thực chất, cái tên Bruce Wayne này được ra đời dưới sự kết hợp của vị vua Scotland Robert the Bruce và người anh hùng cách mạng Mỹ Anthony Wayne. Theo truyện tranh, Anthony Wayne chính là tổ tiên của Batman vào thế kỷ thứ 18.

4. Batman đã từng khiêu chiến với Dracula?

Batman Fights Dracula là một bộ phim Philipines được sản xuất vào năm 1967 bởi đạo diễn Leody M. Diaz và được viết bởi Bert R. Mendoza. Đây là parody của phim Batman và thuộc thể loại kinh dị.

 

5. Batman có một người em trai

Phần cuối của Court of Owls đã tiết lộ rằng Bruce Wayne thực chất có một người em trai. Thomas Wayne Jr. sinh ra với dị tật trên người và được đưa đến nhà tình thương dành cho trẻ em. Khi hai ông bà Wayne bị giết, Thomas bị bỏ lại một mình ở bệnh viện. Tổ chức Court of Owls sớm bắt cóc và đào tạo để anh trở thành sát thủ. Sau nhiều năm được Court đào tạo, Thomas đã xuất đầu lộ diện khi Court of Owls đứng lên tiêu diệt Gotham và Batman. Anh cho rằng Bruce phải chịu trách nhiệm chính cho cái chết của cha mẹ và mong muốn họ được rủa hận.

6. Hình ảnh Batman được truyền cảm hứng từ Da Vinci, phim ảnh và người đàn ông đeo mặt nạ

Họa sĩ Bane và Finger đã vẽ nên hình tượng Batman dựa trên cảm hứng từ rất nhiều nguồn khác nhau: chiếc áo choàng của anh được lấy cảm hứng từ nhân vật The Shadow; tính cách và cái tôi được lấy cảm hứng từ bộ phim The Mask of Zorro (1920); trang phục và biểu tượng dơi bắt nguồn từ bộ phim The Bat Whispers (1930). Và đặc biệt đôi cánh được làm theo các bản phác họa thiết kế máy bay Ornothopter của danh họa Phục hưng Leonardo Da Vinci.

 

7. Gotham là một thành phố có thực tại Nottingham

Người hâm mộ của chàng Dơi đều biết Gotham chính là thành phố của Batman – một cái tên khác để ám chỉ New York. Trong những năm gần đây, các nhà văn viết Batman đã thừa nhận mối liên hệ giữa thành phố Gotham với làng Gotham ở Nottinghamshire, nước Anh. Ngôi làng được cho là nơi đã truyền cảm hứng để nhà văn Washington Irving tạo nên từ “Gothamer” (Người Gotham), một biệt danh dành cho dân New York, sau một lần ông tới thăm nước Anh.

 

8. The Beatles xuất hiện trong thế giới của Batman

Một phiên bản của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles có tên là The Oliver Twists được xuất hiện trong tập 222 của bộ truyện Batman, được phát hành năm 1970.

 

Cuốn album mà Robin đang cầm lấy từ cảm hứng từ bìa đĩa Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band của The Beatles.

Bìa đĩa của The Beatles – khơi nguồn cảm hứng cho các nhà họa sĩ vẽ nên Batman

9. Chính fan là người giết chết nhân vật Robin!

Năm 1988, thông qua một cuộc thăm dò ý kiến, độc giả được trao quyền định đoạt số phận của Robin. Kết quả là trong số 10.000 phiếu bình chọn thì có tới 5.343 phiếu đồng ý để các tác giả bộ truyện “hành quyết” nhân vật. Kết quả là Robin bị giết trong truyện Batman: A Death in the Family.

 

10. Heath Ledger ban đầu được chọn để đóng Batman

Ban đầu, đạo diễn Christopher Nolan đã nhắm tài tử Health Ledger vào vai Batman, chứ không phải Joker. Thế nhưng Ledger đã thẳng thừng: “Tôi sẽ không bao giờ đóng một bộ phim siêu anh hùng”. Tuy nhiên, sự thành công to lớn của siêu phẩm Batman Begins đã khiến anh suy nghĩ lại và nhận ra rằng các bộ phim của Christopher Nolan không chỉ như phim siêu anh hùng bình thường khác. Và sau đó anh đã ký hợp đồng để hóa thân thành Joker trong phim The Dark Knight.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận