Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong mỗi series anime Nhật Bản, phần mở đầu luôn rất quan trọng và được xây dựng hết sức nghệ thuật với âm nhạc, hình ảnh vô cùng sáng tạo nhằm tạo ấn tượng, cuốn hút người xem. Thông qua đoạn mở đầu, ta có thể cảm nhận được bầu không khí chung mà anime đó sẽ mang lại và hướng tới, nó có thể là những hình ảnh sôi động với bài hát có nhịp độ nhanh và hào hùng, cũng có thể là hình ảnh mang tính trừu tượng nhiều hơn cùng với giai đoạn khác lạ ăn khớp làm nền.

Chắc chắn mỗi đoạn mở đầu của một series anime nào đó, đều có điểm hay, đặc sắc của riêng nó và thật khó để lựa chọn ra đâu là hay nhất, thú vị nhất. Tuy nhiên, dựa theo bình chọn của Geek & Sundry, 5 đoạn mở màn (intro) anime dưới đây là xuất sắc nhất trong lịch sử:

Cowboy Bebop opening (Tank!)

Cowboy Bebop là một trong những series kinh điển và nằm trong top anime hay nhất mọi thời đại được đạo diễn bởi ông Watanabe Shin'ichirō. Mỗi tập phim trong series được đặt tên theo một bài nhạc rock cổ điển, và phần âm nhạc đôi khi còn mang tính kể chuyện tốt hơn cả hình ảnh. Đoạn mở màn của series tạo ra sự khác biệt với một bản nhạc Jazz ấn tượng được biểu diễn bởi The Seatbelts và sáng tác bởi Kanno Yoko, “Tank!” là bản nhạc hoàn hảo cho một đoạn mở màn có phần thể hiện hình ảnh giống như một bộ phim điệp viên thập niên 1970.

Code Geass

Code Geass Opening 2 HD

Đôi khi, đoạn intro có vai trò làm đối trọng cần thiết với nội dung của một bộ ainme. Code Geass là một series vô cùng phức tạp với hàng tá nhân vật được gắn kết chặt chẽ trong một mê cung mâu thuẫn. Để giải tỏa tất cả sự phức tạp đó, bản nhạc rock của nhóm Jinn như một đòn đánh chính diện tới tận xương, khiến mọi thứ có nhịp độ gấp rút và cá nhân hơn. Quả thực, bài hát “Kaidoku Funou” kết hợp hình ảnh thể hiện đã mang lại một không khí giải tỏa cho bối cảnh chính trị viễn tưởng phức tạp của Code Geass, giúp người chơi nhận ra được các phe nhân vật và cá tính của họ.

Fullmetal Alchemist Brotherhood

Fullmetal Alchemist Brotherhood Opening 4 (Chemistry - Period)

Bài hát “Period” của ban nhạc R&B Chemistry được chọn làm bài hát mở màn thứ 4 của series Fullmetal Alchemist Brotherhood, và nó cho thấy mình là sự lựa chọn hoàn hảo để diễn tả cảm xúc và mạch chuyện của phim. Về mặt ca từ, bài hát nói về việc đi tìm đến một cái kết, giống như hành trình của Ed và Al tìm kiếm cách giải quyết chấm dứt chuyện với Homunculi một lần và vĩnh viễn. Những đoạn luyến láy và cao trào trong bài hát thể hiện được cảm giác tích tụ mọi nỗ lực cho tới thời điểm hiện tại của nhân vật, cũng như một cái kết hoành tráng đang ở phía trước.

Jojo’s Bizarre Adventure

JoJo's Bizarre Adventure OP1 Sono Chi no Sadame SFX

Đoạn intro mới với bài hát “Sono Chi no Sadame” của ca sĩ Tommy Tominaga trong series anime làm lại của Jojo’s Bizarre Adventure thể hiện được vẻ nam tính và đầy nhiệt huyết vô cùng phù hợp với nội dung và tính cách của các nhân vật trong phim. Kết hợp với đó là phần tạo hình ảnh ấn tượng, biến những trang manga đen trắng trở thành hình động và lên màu CG tuyệt đẹp cùng các hiệu ứng âm thanh xuất sắc, đây quả thực là một đoạn mở màn vô cùng hấp dẫn, khẳng định vị thế của Jojo’s Bizarre Adventure cả trong quá khứ lẫn tương lai.

Dragon Ball Z

Dragon Ball Z Opening 1 - Original 1989 Japanese

Anime kinh điển chưa chắc sẽ gắn liền với một đoạn mở màn kinh điển, nhưng đối với Dragon Ball Z thì hoàn toàn khác. Bài hát “Cha-La Head Cha-La” được thể hiện bởi nam ca sĩ Kageyama Hironobu đã trở thành giai điệu ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người xem anime với sự bí ẩn mê hoặc, và điểm thú vị là ở chỗ gần như nó không hề tỏ ra lỗi thời, giúp mọi người có cảm giác hứng khởi, tích cực để vượt qua mọi bóng tối khó khăn, giống như Son Goku và bạn bè luôn làm được trong phim.

Ngoài ra còn có một số bài hát nữa cũng rất hay trong Dragon Ball Kai:

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận