Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những bài tập giảm mỡ thừa cho game thủ hậu Tết Nguyên Đán

| 26/02/2016 14:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Việc sở hữu một cơ bụng chuẩn sáu múi rắn chắc luôn là một niềm mơ ước đối với bất kỳ quý ông nào, tuy nhiên với những mâm cỗ đầy ắp thức ăn ngày Tết, đây sẽ là một bài toàn khó để giải quyết triệu để lớp mỡ bụng cứng đầu.

Việc sở hữu một cơ bụng chuẩn sáu múi rắn chắc luôn là một niềm mơ ước đối với bất kỳ quý ông nào, đặc biệt với những người luôn phải ngồi lì một chỗ bên chiếc máy tính đến hàng tiếng đồng hồ như dân văn phòng hoặc giới Game thủ , ước mơ này ngày càng trở nên quá xa vời. Bên cạnh đó, trong đợt Tết Nguyên Đán vừa qua, chắc hẳn những chiếc bánh chưng đầy ắp nhân thịt mỡ hay những bữa ăn "mâm cao cỗ đầy" đã góp phần không nhỏ giúp cho lớp mỡ bụng trên cơ thể chúng ta ngày càng dày thêm.

Tuy nhiên bằng những bài tập và kiến thức được những chuyên gia hình thể nguyên cứu trong nhiều năm qua, việc đánh bay lớp mỡ này sẽ không còn quá khó khăn nữa. Bởi khi tập luyện những bài tập này, cơ thể chúng ta sẽ tự động đốt calo và sử dụng năng lượng để xây dựng cơ bắp, điều này vô hình chung sẽ khiến cho lượng mỡ trong người chúng ta bị tiêu hao và sau một thời gian tập luyện chăm chỉ, những múi bụng sẽ dần được hiện rõ ra.

Hôm nay, hãy cùng khám phá những bài tập đơn giản để giúp đánh bay lớp mỡ cứng đầu trên cơ thể này nào.

Hít đất

Gập cơ bụng dưới (Legs Raise)

Bước 1: Nằm trên sàn với chân duỗi thẳng, hai tay để sau đầu hoặc duỗi thẳng.

Bước 2: Gồng bụng lên một chút và giơ chân thẳng lên theo hướng vòng cung sao cho lưng dưới rời khỏi sàn nhà (thở ra). Siết cơ bụng trong khoảng 2 giây rồi trở lại tư thế ban đầu (hít vào).

Gập cơ bụng trên (Crunch)

Bước 1: Nằm trên sàn với đầu gối cong 1 góc 90 độ, tay để sau gáy hoặc để hai bên đầu

Bước 2: Gập bụng bằng cách siết cơ bụng lại theo hình vòng cung (thở ra), giữ tư thế trong khoảng 2 giây rồi trở lại tư thế ban đầu (hít vào). Chú ý, trong lúc gập bụng lên, tránh sử dụng sức từ tay và lưng để bài tập có hiệu quả tốt nhất.

Tập cơ liên sườn

Plank

Bước 1: Đặt tay và chân giống như ở động tác hít đất nhưng ở bài tập này, người tập sẽ phải hạ khuỷu tay xuống tạo thành một góc 90 độ.

Bước 2: Siết cơ bụng và giữ cho cơ thể tạo thành một đường thẳng song song với mặt sàn từ đầu tới gót chân. Giữ tư thế trong khoảng một phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bên cạnh việc tập luyện cho vùng cơ bụng, game thủ cũng nên tập một số phương pháp đốt mỡ hiệu quả đã được khoa học kiểm chứng để cho những múi bụng được hiện rõ hơn như Tabata, HIIT,...

Tabata

HIIT

Ngoài ra, yếu tố dinh dưỡng cũng rất quan trọng quá trình giảm mỡ bụng hậu Tết Nguyên Đán. Thay vì những loại nước ngọt có gas hay thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, game thủ có thể lựa chọn những thức ăn "chuẩn" dinh dưỡng hơn như hoa quả, rau xanh, đậu phộng,... thay cho khoai tây chiên, nước lọc thay cho nước tăng lực có ga.

Hy vọng với những bài tập và bí quyết dinh dưỡng này, game thủ sẽ dần dần tạo cho mình một lối sống sinh hoạt cân bằng giữa chơi game, tập luyện, ăn uống để giúp cho lượng mỡ thừa ở bụng bị tiêu biến, tránh xa nỗi lo bụng mỡ hậu Tết Nguyên Đán.

 

theo ign

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận