Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những bảo bối quyền năng nhất của mèo máy Doraemon

Emily | 22/02/2017 16:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Cỗ máy thời gian, cánh của thần kì, tủ điện thoại theo yêu cầu... đâu mới là bảo bối mạnh nhất, được yêu thích nhất của chú mèo máy Doraemon?

Chú mèo máy thông minh tốt bụng đến từ tương lai Doraemon đã, đang và sẽ mãi là một người bạn đáng mơ ước của rất rất nhiều trẻ em trên thế giới.

Với chiếc túi thần kì chứa không biết cơ man nào là bảo bối, mèo ú thậm chí còn có thể “hô phong hoán vũ” dễ dàng. Vậy, bảo bối mạnh nhất, có quyền lực nhất là gì?

Đầu tiên, đương nhiên phải kể đến cỗ máy thời gian – chiếc máy đã đưa Doraemon từ tận thế kỉ 22 xa tít tắp đến với Nobita. Đây là bảo bối được mèo ú cũng như Nobita sử dụng nhiều nhất.

Cỗ máy trông như một tấm thảm có gắn thêm cây đèn và bộ máy điều khiển. Nó cho phép người lái có thể di chuyển trong khoảng trống của không gian – thời gian và đến một địa điểm vào một thời gian xác định. Kể cả trong quá khứ và tương lai.

Với quyền năng của cỗ máy này, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những kì tích không tưởng, thậm chí là thay đổi cả lịch sử hay tương lai.

Cỗ máy cũng có một số nhược điểm như là chỉ chở được một số người quy định.

Ngoài ra, khi sử dụng, người dùng cũng sẽ phải cố gắng tránh khỏi những con lốc xoáy thời gian rất nguy hiểm, có thể làm họ bị biến thành trẻ sơ sinh hay trở nên già nua.

Bảo bối thứ 2 cũng rất quyền năng, đó là tủ điện thoại theo yêu cầuư

Tủ điện thoại theo yêu cầu đầy quyền năng

Với hình dáng tương tự như mọi chiếc tủ điện thoại trên thế giới, nhưng tủ điện thoại theo yêu cầu thậm chí có thể thay đổi cả thế giới và vũ trụ. Những gì bạn cần làm chỉ là nghĩ ra yêu cầu và nói vào chiếc điện thoại trong cái tủ này.

Với công dụng như vậy, bạn có thể dùng nó để làm mọi việc trở nên như bạn muốn. Có lần Nobita đã từng yêu cầu cho việc ngủ trở thành một bộ môn tầm cỡ thế giới và cậu đã vô cùng hạnh phúc khi đều đó hoàn toàn trở thành sự thật .

Có một lưu ý nhỏ là người đã yêu cầu và người được biết trước yêu cầu này sẽ không bị tác động bởi chiếc tủ. Để hủy yêu cầu, chỉ cần vào trong và nói: “Tôi muốn thế giới trở lại như cũ.”

Đồng thời, điều cấm kị là không được nói những điều xấu, vì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra,  gây tổn hại đến thế giới và chính bản thân người yêu cầu.

Bảo bối thứ 3 cực kỳ được yêu thích đó là bánh mì chuyển ngữ

Bánh mì chuyển ngôn ngữ cực hữu dụng

Đây là một bảo bối vô cùng hữu ích. Sau khi ăn nó, bạn có thể hiểu và nói được mọi thứ tiếng, kể cả tiếng của người ngoài hành tinh. Không chỉ vậy, nó còn giúp người ăn đọc được chữ nước ngoài và chữ tối cổ.

Bánh chỉ có một nhược điểm là thời gian hiệu lực tương đương với số lượng bánh đã ăn. Ăn càng nhiều thì thời gian hiểu tiếng càng lâu và ngược lại.

Vì tác dụng này mà bánh mì chuyển ngữ được độc giả vô cùng yêu thích. Trong một cuộc thi bình chọn bảo bối quyền lực nhất của Doraemon ở nước Nhật, bánh mì chuyển ngữ thậm chí còn đứng thứ 2. Chỉ xếp sau cánh cửa thần kì.

Bảo bối thứ 4: Cánh cửa thần kì

Cửa thần kì dẫn tới Châu Phi

Với bề ngoài đơn giản là một cánh cửa, bảo bối này có khả năng đưa người dùng đến tất cả mọi nơi trên Trái Đất.

Người dùng chỉ cần nghĩ ra địa điểm cần tới trong khi nắm lấy nắm đấm cửa, cánh cửa sẽ tự động định vị để xác định vị trí và đưa người dùng đến nơi muốn đến.

Cánh cửa thần này còn có chức năng cài đặt thời gian. Người dùng có thể đi chơi ở địa điểm A vài ngày nhưng khi trở về, họ chỉ vắng mặt có vài phút.

Bảo bối này có một số lỗi như khi bị hỏng thì sẽ không đưa người dùng đến địa điểm mong muốn hoặc bị kẹt không thể mở ra được.

Công dụng tối đa cửa cánh cửa là 10 vạn năm ánh sáng. Vì vậy nếu bạn đi xa hơn thì không thể dùng đến cánh cửa thần kì được.

Ngoài ra, nếu lơ đãng trong khi chọn vị trí đến, cánh cửa sẽ đưa bạn tới những vùng chưa ai đặt chân đến, thậm chí là ra cả ngoài vũ trụ. Điều này sẽ rất nguy hiểm.

Cuối cùng là món bảo bối mà tất cả học sinh trên thế giới đều cực kì ưa thích - bánh mì ghi nhớ

Ăn bánh mì này, vào phòng thi... không sợ nữa!

Bảo bối này xuất hiện từ tập 2. Chỉ cần đè bánh mì này lên một tờ giấy đã ghi, rồi ăn nó, người sử dụng sẽ nhớ được tất cả những thông tin được ghi đè.

Bảo bối này rất hữu ích trong việc kiểm tra bài cũ vì mọi kiến thức ăn vào sẽ được ghi nhớ trong vòng 24h với điều kiện người dùng không "thải nó ra". Khuyến cáo không nên dùng trong khi ôn thi.

Nobita đã từng thử và đã đã hoàn toàn thất bại trước đống bánh mì kiến thức cao như núi.

Ngoài ra, bánh mì ghi nhớ còn có một đặc điểm là rất dễ nhầm lẫn với bánh mì thường. Và in bánh mì thường lên giấy rồi ăn thì rất độc hại.

Bảo bối của Doraemon thực sự là nhiều không kể xiết. Chỉ với một số món trên đây đã thể hiện được kha khá "sức mạnh" của chú mèo ú này rồi.

Bạn nghĩ sao? Là một độc giả Việt của bộ truyện Doraemon, bạn cho rằng đâu là bảo bối mạnh nhất của chú mèo máy?

 

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận