Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những bí mật có thể bạn chưa biết về Quy Lão Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

| 01/02/2017 04:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về sư phụ Rùa già Kame trong Dragon Ball bởi vị sư phụ này còn có khá nhiều bí mật thú vị mà bạn chưa từng biết đến đấy nhé.

7. Sư phụ Roshi còn có cả khả năng thôi miên và ngoại cảm

Kĩ năng chiến đấu của sư phụ Roshi gần như là thứ mà chúng ta không phải bàn cãi quá nhiều bởi trong suốt những tập đầu tiên của Dragon Ball, sư phụ Roshi đã thể hiện được sức mạnh vô địch của mình rồi. Tuy nhiên, bên cạnh sức mạnh võ thuật thì ông còn mang một số năng lực khác mà ít ai trong chúng ta từng để ý đến.

 

Ông có cả năng lực thôi miên, khiến những sinh vật xung quanh tin và nghe theo lời mình. Đơn cử như khi gặp một người sói, ông đã thôi miên và khiến người sói này tưởng đầu Krillin là mặt trăng để rồi đảo ngược quá trình biến hình và biến trở lại thành người. Ngoài ra thì ông cũng từng đọc được suy nghĩ của các nhân vật khác trong một vài lần

6. Đối thủ của sư phụ Roshi đã huấn luyện ra Tien và Chiaotzu cũng tên là Shen

Những fan hâm mộ từng theo dõi phiên bản manga và Anime của Dragon Ball hẳn vẫn còn nhớ đến đối thủ của ông, kẻ mà ông ghét cay ghét đắng, đó chính là sư phụ Shen. Vị võ sư này cũng đã huấn luyện ra hai đệ tử là Tien và Chiaotzu để đưa chúng tới tham dự giải đấu võ thuật thế giới.

 

Tuy nhiên, nếu để ý thì bạn sẽ nhận ra Shen cũng chính là tên của người mà Thượng Đế đã mượn thân xác để trà trộn vào giải đấu võ thuật thế giới nhằm đánh bại đại ma vương Piccolo. Sự trùng hợp thú vị chưa dừng lại ở đó bởi hai nhân vật này cũng có khá nhiều điểm tương đồng về ngoại hình.

5. Sư phụ Roshi không thể bay được

Mặc dù sư phụ Roshi được biết đến như một nhân vật có sức mạnh rất lớn (so với người thường) cùng với một vài năng lực đặc biêt của mình. Vậy nhưng, dù sống rất lâu, biết rất nhiều về võ học nhưng sư phụ Roshi của chúng ta lại chẳng hề biết bay.

 

Sự thật là ông không hề muốn học bay chứ khong phải là ông không thể bay được và trong Dragon Ball Super, chúng ta đã được thấy ông phải ngồi trên lưng của học trò mình là Krillin.

3. Chỉ số sức mạnh của sư phụ Roshi cực kì thấp...

Chúng ta vẫn biết rằng càng về sau khi mà sự leo thang sức mạnh của Dragon Ball ngày càng lên cao thì sư phụ Roshi ngày càng bị tụt lại phía sau so với các đồ đệ của mình. Tuy nhiên, sức mạnh của ông bao nhiêu thì vẫn còn là một câu hỏi ngỏ chưa được trả lời chính thức.

 

Trong một tập của tạp chí Jump, các biên tập viên đã tiết lộ rằng sức mạnh của ông khi đạt tối đa chỉ khoảng... 180 mà thôi. Trong khi chúng ta biết rằng Gohan khi còn là đứa trẻ, đạt đến sự tức giận tột độ cũng đã lên tới... 9000 rồi. Có thể thấy được sự chênh lệch trình độ quá lớn giữa chủng tộc Saiyan và con người chúng ta rồi phải không nào.

2. Sư phụ Roshi từng dạy võ cho cả bố của Chi Chi

 

Sư phụ Roshi có rất nhiều học trò và trong số họ cũng có rất nhiều người đã đạt được thành công vang dội. Một trong số đó phải kể đến chính là Ox King, cha đẻ của Chi Chi, cô vợ dữ như chằn lửa của anh chàng Son Goku. Và dù đã thống trị cả một vùng, có sức mạnh cũng rất lớn (so với người thường) nhưng Ox King vẫn chưa bao giờ vượt qua được người sư phụ già này của mình.

1. Sư phụ Roshi từng định uống say và đánh nhau với cả Broly

 

Bạn có thể chê sư phụ Roshi yếu, có thể nói rằng ông biến thái nhưng đừng bao giờ đánh giá thấp sự dũng cảm của ông. Trong phần gặp gỡ với Broly - The Legendary Super Saiyan, sư phụ Roshi của chúng ta còn từng uống say và định hạ gục cả Broly cơ đấy nhé.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận