Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những bí mật đầy thú vị về người anh trai Sabo của Luffy trong One Piece

| 28/03/2017 15:27 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Trong truyện One Piece, Sabo đóng vai trò như một người anh em thân thiết với Luffy và Ace. Nhiều fan đọc truyện vẫn nghĩ Sabo đã "chết yểu" trong lần ra khơi năm cậu 10 tuổi. Nhưng thật bất ngờ vì sau sự kiện Ace hi sinh, "thánh" Oda đã cho Sabo trở lại để kế thừa hỏa chí của Ace, đồng hành cùng Luffy.

Trong cốt truyện của bộ manga huyền thoại One Piece, Sabo là thành viên của Quân cách mạng và là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy, Portgas D.Ace. Cậu được sinh ra trong một quý tộc gia đình nhưng đã quyết định chạy trốn và sống trong vùng Cực Xám. Vào khoảng 12 năm trước so với cốt truyện hiện tại, Sabo là người bạn thời thơ ấu của Ace và Luffy, họ coi nhau như anh em.

Sabo - Người anh trai cuối cùng mà Luffy còn lại.

Cùng với Ace và Luffy, Sabo có ước mơ trở thành một cướp biển vĩ đại để có thể ra khơi và đạt được sự tự do. Kế hoạch căng buồm ra khơi của 3 anh em sẽ thực hiện vào năm họ 18 tuổi. Mặc dù vậy, Sabo đã quyết định ra khơi trước Ace và Luffy nhưng sau đó thuyền của anh đã bị phá hủy bởi Long Tinh (Quý tộc thế giới). Sabo được cho là đã chết từ sự kiện này, nhưng thật bất ngờ là sau sự kiện Ace hi sinh, "thánh" Oda đã cho Sabo trở lại để kế thừa hỏa chí của Ace, đồng hành cùng Luffy.

 

Ở chap truyện thứ 786 của One Piece, vào thời điểm Luffy kiệt sức, cạn Haki vì trận chiến với Doflamingo, Sabo đã bất ngờ xuất hiện cứu cậu một bàn thua trông thấy, rất nhiều độc giả ngoài bất ngờ trước việc thấy Sabo còn sống còn ấn tượng mạnh với nhân vật này qua câu nói: "Luffy! Cậu không đơn độc!" rất ngầu! Ở phần bài viết bên dưới đây, chúng ta hãy cùng đến với 5 sự thật thú vị về việc "thánh" Oda từng "nhá hàng" Sabo trong suốt cốt truyện của bộ One Piece nhé!

Những chi tiết nhỏ nhặt từ tác giả, cho thấy việc Sabo vẫn còn sống.

Cái thời mà fan One Piece ai cũng nghĩ rằng Sabo đã chết vào cái lần ra khơi lúc 10 tuổi, thì trên trang bìa của bộ Manga chương 596, tác giả Oda đã vẽ Sabo trong hình ảnh trưởng thành cùng với Ace và Luffy. Cậu cũng cao lớn tựa như Ace, mặc bộ đồ y chang hồi nhỏ nhưng đương nhiên là với kích cỡ lớn hơn. Và dĩ nhiên đây là chi tiết đầu tiên mà tác giả muốn đề cập tới sự trở lại của Sabo về sau này.

Luffy, Ace và Sabo - Bộ ba anh em thân thiết trong cốt truyện của One Piece.

Với Ace, hình xăm trên cánh tay của anh lúc này là "ACE" thay vì "ASCE" có chữ S bị gạch chéo, từ đó có thể biết được ký tự S bị gạch chéo biểu tượng cho Sabo, và bức tranh trên trang bìa mang ý nghĩa rằng: "Bộ 3 sẽ thế nào nếu Sabo còn sống và họ lớn lên cùng nhau?".

Ngoài ra việc Sabo còn sống đã được tác giả ngầm thông báo cho người đọc đến 2 lần. Lần đầu là trong cuộc đối thoại giữa Ivankov và Dragon trong tập 504. Lần thứ 2 là trong trang bìa của manga One Piece chương 668, có 3 chén rượu đặt trước mộ Ace, cùng với tờ báo về Luffy. Sau này, chúng ta xem Anime mới biết rằng chính Sabo đã đặt chúng tại đó!

Ace, Luffy và Sabo đều có những chiếc mũ "thương hiệu" riêng của mình!

 

So với Luffy và Ace, chiếc mũ đội của Sabo khá giống với mũ đội của Ace với chi tiết cặp kính gắn phía trước. Ngoài ra anh cũng là người cao nhất với số đo là 187 cm, hơn Ace 2 cm (trước khi Ace hy sinh thì số đo chiều cao của Ace được ghi nhận là 185 cm.

Phản ứng của Sabo khi biết Ace chết.

 

Theo những tình tiết của truyện One Piece thì Sabo đã được cứu sống và thoát chết bởi Nhà Cách Mạng Dragon - bố Luffy trong tai nạn năm ấy, và hiện tại anh đứng trong hàng ngũ của Quân Cách mạng với cấp bậc Tổng Tham Mưu Trưởng. Sabo bị mất trí nhớ từ sau tai nạn 12 năm trước và chỉ nhớ lại do đọc tin Ace chết 2 năm trước, lúc đó anh phải chịu nỗi đau không khác gì Luffy. Đặc biệt phản ứng của Sabo khi biết Ace chết rất giống với phản ứng của Luffy, đau đớn ngửa cổ gào lên với hàm mở rộng, rồi sau đó rơi vào hôn mê vì cú sốc quá lớn.

Sabo rất giống với nhân vật Artful Dodger trong tác phẩm Oliver Twist của Charles Dickens.

 

Sabo là người đầu tiên được chứng kiến là đã "ăn" Trái Ác Quỷ của một người đã chết.

 

Ở Dressrosa, khi Luffy đang tham gia Đại đấu trường để giành lại trái ác quỷ "Mera Mera no mi" của người anh trai Ace đã mất. Trong tình cảnh, Luffy đang lưỡng lự vừa phải đoạt được trái Mera Mera vừa phải ra thoát ra ngoài cứu bạn của mình (khi đó Law đang trong tình trạng rất nguy kịch), Sabo đã xuất hiện để thay Luffy giành lại trái Mera Mera. Cùng lúc đó, Sabo đã ăn trái Mera Mera và nói "Ace! tớ sẽ sử dụng tuyệt kỹ của cậu!". Đây cũng chính là chi tiết cho thấy Sabo được tác giả giao kế thừa ý chí của Ace, và mang danh "Hỏa Long Sabo" kể từ thời điểm đó.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận