Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những cái kết của Doraemon khiến fan cuồng của bộ truyện đều không thể tưởng tượng nổi

Emily | 15/02/2017 16:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Những cách kết truyện độc đáo, khôi hài nhưng cũng vô cùng hợp lý của Doraemon sẽ khiến nhiều dân nghiện truyện cảm thấy sốc nặng.

Doraemon là một trong những quyển truyện tranh gối đầu giường của nhiều dân nghiện truyện tranh 8x, 9x… và ngay cả thế hệ 10x bây giờ, nó cũng được coi là cuốn truyện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhưng mấy ai đã biết được hết những cái kết đầy kịch tính, khôi hài, bi ai…của Doraemon.

Doraemon – cuốn sách gối đầu giường của nhiều bạn trẻ thời 8x, 9x

Có nhiều cái kết đến từ nhà xuất bản, từ fan hâm mộ nhưng cuối cùng người ta cũng chốt lại được 7 đoạn kết khiến người đọc vẫn chưa thể thỏa mãn được mối tưởng tượng của mình về chú mèo máy. Dưới đây là 7 đoạn kết về cuộc phiêu lưu đầy thú vị của Doraemon đến thế giới hiện đại.

1. Cái kết đến từ fan hâm mộ Doraemon

– Nobita mắc bệnh tự kỷ?

Đoạn kết cho rằng Nobita mắc bệnh tự kỷ nên mọi chuyện xảy ra đều do trí tưởng tượng của cậu bé viết lại. Ngay cả những người bạn thân thiết như Xuka, Chaien, Xêko… và chú mèo máy đáng yêu Doraemon đều do Nobita quá hoang tưởng, trong lúc nằm chờ chết nghĩ ra.

Cái kết bi ai này khiến nhiều người hâm mộ truyện tranh Doraemon tại Nhật Bản nổi giận. Việc một vài người nghĩ ra cái kết này đã khiến đám đông kéo đến cổng nhà xuất bản để phản đối, cuối cùng giám đốc nhà xuất bản phải chính thức tuyên bố, đó không phải là cái kết thực sự cho bộ truyện tranh này.

– Nobita bị ngã đập đầu vào đá, Doraemon phải bán tất cả các bảo bối

Nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn nhưng thực chất cái kết này cũng làm nhiều bạn đọc cảm thấy đau nhói tim. Tại sao không chọn một cái kết hạnh phúc vui vẻ hơn, mà vẫn gắn liền với cái chết? Đoạn kết này lưu truyền rằng Nobita bị ngã đập đầu vào đá, Doraemon phải bán tất cả các bảo bối để chữa bệnh cho Nobita.

Tuy nhiên, bệnh tật vẫn không thể qua khỏi, Doraemon chỉ còn một bảo bối cuối cùng, dùng nó đưa Nobita đi khắp nơi và cuối cùng đưa cậu bạn thân đến thiên đường…

– Nobita kết hôn với Xuka, Doraemon trở về thế giới của mình

Dù thế nào đi chăng nữa, sự chia ly của đôi bạn này cũng khiến người đọc cảm thấy bồi hồi và buồn bã. Tuy nhiên, để đảm bảo một sự đúng đắn với thực tế cũng như mong muốn một cái kết hạnh phúc tràn đầy, người đọc đã nghĩ ra cái kết Doraemon giúp đỡ Nobita lên người.

Cậu bé đã học thành tài, trở thành người giàu có và kết hôn cùng bạn gái Xuka. Dự xong lễ cưới của anh bạn thân, Doraemon chia tay cặp đôi và trở về thế giới của mình.

Doraemon hết pin và Nobita trở thành kỹ sư

– Nobita thành kỹ sư robot, cứu sống anh bạn tốt Doraemon khi cậu bị hết pin

Cái kết lạc quan này được một người có tên Nobuo Sato đưa ra vài năm trước. Theo đó, Doraemon bị hết pin năng lượng như con người già đi, Nobita cảm thấy rất đau khổ về điều này. Cậu tự hứa sẽ học tập chăm chỉ và trở thành một kỹ sư robot, cứu sống được Doraemon, bất chấp chuyện chú mèo máy không thể nhớ gì về quá khứ tươi đẹp của 2 người.

2. Cái kết từ nhà xuất bản

– Đoạn kết đầu được xuất bản

Ở thế kỉ 22, chính phủ Nhật Bản đã quyết định cấm hoàn toàn việc du hành thời gian vì những người đến tương lai gây ra quá nhiều rắc rối. Vì vậy, Doraemon phải quay trở lại thời đại của cậu và phải rời xa Nôbita. Đoạn kết này được tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản năm 1971.

– Đoạn kết 2 không được tái bản sau đó

Doraemon phải quay về thế giới tương lai của mình và bịa ra một số lý do cho Nobita an tâm. Tuy nhiên, dần dần chú mèo máy đã thuyết phục và nói lý do thực sự phải rời đi. Cuối cùng đôi bạn chia tay nhau không níu kéo nhưng vẫn tràn trề tình yêu thương và sự hy vọng. Đoạn kết thứ hai cũng do tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản vào năm 1972.

Anh bạn mèo máy khiến bao trái tim con trẻ trên thế giới say đắm

– Đoạn kết 3 được coi là chính thức vì lên sóng truyền hình nhưng bị đánh giá không tốt

Doraemon và Nobita cùng nhau đi dạo lần cuối trong công viên, trước khi chú mèo máy quay trở về tương lai của mình. Tuy nhiên, tại đây Nobita tiếp tục bị Chaien bắt nạt. Cậu bé đã cố gắng đánh lại anh bạn béo thắng cuộc để chú mèo máy yên tâm trở về tương lai.

Hai tác giả Fujiko – Fujio của bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng thế giới

Doraemon dìu Nobita về nhà, sau khi đã đánh nhau bầm dập và tơi tả. Nhìn anh bạn nhỏ của mình nằm trên giường, Doraemon cũng đã an tâm vì Nobita biết bảo vệ bản thân mình hơn nên lặng lẽ rời đi. Kết thúc này bị đánh giá thấp vì nhà sản xuất vô hình chung khiến nhiều trẻ con nghĩ tiêu cực về bạn bè, cuối cùng vẫn đánh đấm lẫn nhau và không biết che chở cho nhau. Đoạn kết thứ ba được tạp chí Shogaku 4-nensei xuất bản năm 1973.

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận