Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chưa đầy một tuần sau khi công chiếu tại Việt Nam, Your Name (tên tiếng Việt: Tên Em Là Gì?) tiếp tục gây bão trong cộng đồng yêu phim. Đi đâu người ta cũng nhắc đến Your Name, nhìn đâu cũng thấy hình ảnh của Your Name, thậm chí câu nói thường nghe nhất những ngày này là "Your Name lại lập kỷ lục mới rồi đấy". Dù sản xuất dưới dạng phim hoạt hình 2D, đây vẫn là một tác phẩm điện ảnh chắc tay về cả phần nội dung và hình ảnh.

Nội dung của Your Name xoay quanh câu chuyện hoán đổi thân xác của Mitsuha – nữ sinh tỉnh lẻ và Taki – chàng trai đô thị. Phía sau hiện tượng kỳ lạ này là một loạt sự kiện đau lòng và quá trình hình thành mối quan hệ đặc biệt của Taki - Mitsuha trong những năm tháng sau này.

Your Name có rất nhiều ưu điểm để trở thành một sản phẩm hút khách, trong đó đáng khen nhất chính là phần lời thoại. Makoto Shinkai thật sự tài tình khi đặt tay viết nên những câu chữ giàu triết lý nhưng lại sử dụng những ngôn từ hết sức dịu dàng, dễ chạm đến cảm xúc của người xem. Bạn có nhận ra những đoạn trích dẫn này không?

Your Name là cuộc rượt đuổi của những hạnh phúc ngắn ngủi.

Cảm giác chênh vênh, chán chường đầy đáng ghét của tuổi trẻ chúng ta.

Sao chổi Tiamat là khởi nguồn của những tai ương nhưng cũng đem lại giấc mộng đẹp nhất trong thanh xuân của hai người trẻ này.

Lời bài hát Yume Tourou – Eve (Your Name OST)

Có ai khác ngoài Makoto Shinkai có thể lý giải khái niệm thời gian đẹp đẽ đến dường này?

Khi người ta trẻ, người ta cho mình quyền được mơ mộng viễn vông. Người ta tự thôi miên mình bằng những lời lẽ mơ hồ không thể kiểm chứng. Rồi sau đó người ta để những thứ vô hình này làm tổn thương tuổi trẻ của mình.

Tôi cũng biết đơn phương. Tôi cũng biết cưa cẩm. Chỉ là tôi đang chờ cậu xuất hiện thôi!

Mitsuha quyết định vượt khỏi vỏ ốc, tự đi tìm hạnh phúc của riêng mình. Hạnh phúc ấy mang tên Taki.

Mình đã trông chờ nhiều đến thế nào. Tại sao cậu lại khiến mình thất vọng?

 

Các bạn nhớ nhé, đừng bao giờ quên những người quan trọng nhất của mình.

Lời bài hát Sparkle – Eve (Your Name OST)

Lời bài hát Nandemo nai ya – RADWIMPS (OST của Your Name)

Hạnh phúc vốn không có "chân", bạn phải tự mình đi tìm nó.

Taki hay bất kỳ người Nhật nào cũng mang nỗi ám ảnh về sức mạnh của thiên nhiên. Thế nhưng họ cũng chính là những người tích cực nhất trong việc cải thiện thế giới và tạo ra những kỳ quan mới. Your Name cũng chính là một sản phẩm tinh xảo và độc đáo do chính người Nhật nhào nặn thành.

110 phút của Your Name là khoảng thời gian vừa đủ để bạn xem và nếm trải nhiều cảm xúc khác nhau. Chúc bạn xem phim vui vẻ và góp nhặt được những câu thoại mà mình tâm đắc nhất trong Your Name – kiệt tác anime mới của thời đại này.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận