Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ lâu nay, Pokeball là một trong những đồ nghề không thể thiếu với các game thủ khi tham gia vào chuyến hành trình Pokemon. Với trái bóng này, người chơi có thể thu phục các loài Pokemon trong suốt chuyến phiêu lưu. Dù vậy, Pokeball cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi trái bóng lại có một công dụng riêng để trong việc thu phục các loài Pokemon. 

Trái bóng GS Ball.

Tuy vậy, cũng có những trái bóng đặc biệt và rất hiếm có, khiến nhiều người chơi phải mầy mò và tìm hiểu thì mới có thể sở hữu nó được. Một trong số đó chính là trái bóng GS Ball, một món vật phảm đặc biệt trong phiên bản Pokemon Crystal. 

Để có được, GS Ball người chơi phải tới chỗ của Kurt, một nghệ nhân làm bóng tại vùng đất Johto. Ông ta sẽ mất 1 ngày để xử lý trái bóng này và rồi sau đó trả lại cho người chơi. Sau đó, khu rừng Ilex nằm cạnh nơi Kurt sống sẽ trở nên im ắng một cách bất ngờ. Người chơi sẽ phải tìm đến đền thờ trong rừng Ilex. Lúc này, Pokemon huyền thoại đặc biệt của thế hệ 2 - Celebi sẽ xuất hiện ở level 30 và người chơi sẽ có cơ hội để chinh phục nó.

Celebi trong đền thờ rừng Ilex.

Để có được món vật phẩm GS Ball vào thời điểm những năm 2000 thật sự khó. GS Ball chỉ xuất hiện một lần duy nhất - tại sự kiện ra mắt phiên bản Crystal tại Nhật Bản. Muốn sở hũu nó, bạn phải có mặt ở Nhật Bản, vào đúng thời điểm game ra mắt mới có thể lấy được trái bóng đặc biệt.

Thêm nữa, người chơi còn phải sắm thêm cả dịch vụ Pokemon Mobile System GB, và cũng chỉ có duy nhất ở Nhật Bản. Trớ trêu hơn nữa, dịch vụ này đã đóng của vào năm 2002, do đó không còn có cách "hợp lệ" để lấy được trái bóng này nữa. Ngay tại Nhật Bản, GS Ball chính chủ ở thời điểm đó cũng là rất hiếm. Do đó, các game thủ giờ chỉ còn cách duy nhất là dùng cheat trên các phần mềm giả lập để có thể lấy được trái banh GS Ball. 

Phải đến thời gian gần đây, khi các phiên bản Pokemon cũ được phát hành lại trên hệ thống Virtual Console của Nintendo, người chơi mới có thể biết mặt mũi GS Ball ra sao. Các nhà phát triển đã sửa lại tựa game, theo đó, người chơi chỉ cần hoàn thành game 1 lần rồi đến trung tâm Pokemon tại thành phố Golden Rod thì có thể lấy được trái bóng đặc biệt này.

Trái bóng GS được làm từ lông của 2 Pokemon huyền thoại là Lugia và Ho-oh để có thể bắt Celebi trong Pokemon Adventures.

Trong bộ truyện Pokemon Adventures hay còn được gọi với cái tên Pokemon đặc biệt ở Việt Nam, người đọc được biết thêm 1 chút về trái bóng đặc biệt này. Theo đó, nó được tạo ra bởi người đàn ông đeo mặt nạ bí ẩn (sau này được tiết lộ là nhân vật Pryce). Trái bóng GS được làm từ lông của 2 Pokemon huyền thoại là Lugia và Ho-oh để có thể bắt Celebi, đồng thời giúp cho người dùng nó không bị ảnh hưởng bởi việc du hành thời gian. Về sau, Gold và Pichu đã phá hủy trái bóng này và giải thoát Celebi. 

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Pokemon
Có thể bạn quan tâm
Bình luận