Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu đã từng đọc qua bộ truyện Dragon Ball hay còn gọi là 7 Viên Ngọc Rồng ở bản Việt ngữ, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được Xên Bọ Hung, một trong những đối thủ đặc biệt nhất của Songoku, kẻ đã hoàn thiện từ rất nhiều giai đoạn khác nhau, tạo nên một phân đoạn rất gay cấn của bộ truyện cũng như kết lại bằng một trận đấu võ đài cực kỳ hấp dẫn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gã Xên Bọ Hung này nhé.

Xuất Xứ

- Xên Bọ Hung có tên gọi chính xác là Cell (vì vậy chúng ta sẽ gọi hắn là Cell), là một sinh vật lai tạo Gene được tạo ra bởi Dr. Gero, một trong những bác học thông minh nhất của thế giới trong truyện.

- Dr. Gero từng làm việc cho quân đội ruy-băng đỏ (Red Ribbon), hay còn được biết là Độc Nhãn Tướng Quân ở bản dịch của NXB Kim Đồng. Khi đội quân này bị Songoku tiêu diệt, Dr. Gero lẩn trốn và tạo ra nhiều người máy sinh học nhằm mục đích thống trị thế giới.

Đặc Điểm

- Để tạo ra Cell, Dr. Gero đã thu thập tế bào của những cao thủ trong bộ truyện, bằng cách cử đi những con bọ siêu nhỏ theo dõi tất cả những người là đối thủ và bạn bè của Songoku. Nguồn tế bào cơ bản nhất chúng ta có thể kể đến Songoku, Piccolo, Vegeta, Nappa... Cả 2 cha con Frieza và King Cold khi đặt chân đến Trái Đất cũng bị lấy tế bào.

- Do được tổng hợp từ nhiều nguồn tế bào, Cell có toàn bộ khả năng mà những cao thủ khác sở hữu, chẳng hạn như hắn có thể tự tái tạo lại cơ thể với dòng máu Namek của Piccolo, có thể tăng sức mạnh sau mỗi lần chiến đấu với dòng máu Saiyan. Hắn cũng có thể tung đòn Kamehameha hay Genki-Dama giống như Songoku.

- Đặc biệt, Cell cũng có bản tính ham chiến đấu của người Saiyan, nên hắn luôn mong muốn chiến đấu và trở nên mạnh mẽ nhất, đó là lý do hắn tổ chức cuộc đấu “Trò chơi của Cell”. Nhiều người nói rằng, đây thực sự là đối thủ xứng đáng nhất của Songoku khi hắn cũng có bản tính thượng võ, tuy nhiên Cell còn có tính cách lạnh lùng của Vegeta và nham hiểm của Frieza.

Các Hình Dạng

- Cell phôi thai: Khi tổng hợp ra Cell, Dr. Gero không ngờ rằng việc hoàn thiện của hắn tốn quá nhiều thời gian nên đã bỏ dở dự án. Tuy nhiên chiếc máy tính vẫn tiếp tục làm việc và Cell được tạo ra dưới dạng ấu trùng. Phải 24 năm sau hắn mới ra đời.

- Cell dạng trứng: Khi tiến vào du hành thời gian, Cell phải tự thoái hóa thành hình dạng một quả trứng. Phải 1 năm sau hắn mới có thể phá vỏ trứng thoát ra ngoài.

- Cell ấu trùng: Sau khi nở ra từ trứng, Cell trở thành một con ấu trùng. Hắn ngủ đông và sau 3 năm, hắn mới có thể lột xác.

- Cell cơ bản: Sau khi lột xác từ dạng ấu trùng, Cell trưởng thành và khá mạnh mẽ. Tuy nhiên hắn phải hút sinh lực từ con người bằng chiếc đuôi của mình để trở nên mạnh hơn. Cell không ngừng tìm kiếm những phần quan trọng của hắn, đó là 2 người máy sinh học #17 và #18, thứ có thể giúp hắn đạt trạng thái hoàn hảo.

- Cell 2: Khi hấp thụ được Android 17, Cell to lớn hơn với sức mạnh tăng vọt, tuy nhiên hắn vẫn còn phải tiếp tục hấp thu sức mạnh nên chiếc đuôi vẫn còn.

- Cell hoàn hảo: Khi hấp thu được Android 18, Cell đã đạt tới trạng thái hoàn hảo, với sức mạnh có thể giúp hắn đương cự với cả thế giới. Cell không còn phải hấp thụ thêm sức mạnh nữa vì hắn đã đạt đến đỉnh cao của mình.

- Cell dạng bom: Sau khi bị đánh bại, Cell hóa thành một quả bom khổng lồ, thứ có thể nổ tung và phá hủy cả thế giới. Hắn là ác nhân duy nhất đã tiêu diệt được Songoku khi ở hình dạng này.

- Nhân của Cell: Một khối vật chất nằm trong đầu Cell, thứ có thể tái tạo lại thành một Cell hoàn hảo sau khi bị tiêu diệt. Nếu khối vật chất này còn tồn tại, Cell vẫn có thể tái sinh và có sức mạnh vượt trội do sở hữu tế bào Saiyan trong người.

Cell và sự kiện tại các Dòng Thời Gian

- Tương lai của Trunks: Đây là dòng thời gian trong tương lai, khi Android 17, 18 tàn phá cả thế giới. Ở đây Songoku đã chết vì một loại Virus bí ẩn trước khi kịp tham chiến, toàn bộ các nhân vật khác bao gồm Vegeta, Piccolo, Tien Shihan, Yamucha, Gohan, Krillin... đều bị giết bởi Android. Lúc này Trunks, con trai của Vegeta đã quay về quá khứ để thay đổi tương lai.

- Hiện tại: Đây là dòng thời gian của các nhân vật trong bộ truyện, song song và không tác động lên tương lai của Trunks. Cell lúc này mới chỉ là một phôi thai đang trong quá trình phát triển. Sau khi Trunks trở về, dòng thời gian hiện tại tách ra theo một hướng khác khiến cho tương lai của Trunks vẫn bị Android tàn phá. Cell đã bị tiêu diệt ngay từ trong trứng nước với Trunks tương lai và Krillin.

- Sau khi Trunks tham chiến cùng nhóm Songoku với Cell và trở về tương lai, sức mạnh của anh ta trở nên vượt trội, anh ta đã tiêu diệt Android 17, 18 tại dòng thời gian của mình. Lúc này Cell ở dòng thời gian này đã thức tỉnh, nhưng bị tiêu diệt bởi Trunks một cách dễ dàng.

- Dòng thời gian thứ 3:

Khi trở về quá khứ và chiến đấu với nhóm Songoku ở dòng thời gian chính, Cell đã nói rằng, ở thời đại của hắn, cả 2 Android 17, 18 đã bị tiêu diệt bởi Trunks, nên hắn phải tiêu diệt Trunks và chiếm lấy cỗ máy thời gian quay về quá khứ. Điều này tạo ra một lỗ hổng trong cốt truyện, bởi nếu như Trunks mạnh đến mức có thể đánh bại #17, #18 thì đó chính là Trunks đã quay về quá khứ và trở nên mạnh mẽ, Cell không thể giết Trunks này, thế nên hắn không thể quay về thời đại của Songoku và như vậy không thể có “Trò chơi của Cell”.
Vậy nên để lý giải một các Logic cho lỗ hổng trên, chúng ta phải giả định rằng có một dòng thời gian khác, song song với tương lai của Trunks và hiện tại của Songoku mà không được đề cập bởi tác giả. Ở dòng thời gian này, nhóm Songoku cũng bị tiêu diệt hoàn toàn bởi Android 17, 18, chỉ còn lại Trunks. Bằng một cách nào đó, Trunks đã tiêu diệt được 17, 18, có thể bằng cách dùng bộ điều khiển làm ngưng hoạt động chúng. Và khi Cell thức tỉnh tại đây, hắn dễ dàng tiêu diệt Trunks và chiếm lấy cỗ máy thời gian để quay về thời của Songoku.

- Vậy nên chúng ta có thể tóm gọn lại Cell ở các thời kỳ như sau: Cell hiện tại bị tiêu diệt từ trong trứng nước, Cell tương lai 1 bị tiêu diệt bởi Trunks và Cell tương lai 2 bị tiêu diệt bởi nhóm Songoku trong “Trò chơi của Cell”.

Kết

Cell là một nhân vật vô cùng thú vị, quãng thời gian của nhân vật này trải dài trong nhiều năm, với những diễn biến rất khó lường. Có trong mình dòng máu của nhiều cao thủ trên thế giới, Cell có vô số khả năng thú vị và một tính cách biến hóa khôn lường. Rõ ràng đây có thể xem là một trong những kẻ phản diện đáng nhớ nhất của Manga.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận