Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những điều thú vị đằng sau bộ phim hoạt hình Zootopia

| 22/10/2016 12:48 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những câu chuyện hậu trường đằng sau một bộ phim Zootopia luôn là những thông tin hấp dẫn khán giả. Bạn đã biết hết 10 điều đầy thú vị này chưa?

Zootopia là một bộ phim hoạt hình gia đình, phiêu lưu-hài kịch 3D năm 2016 của Mỹ, phim được sản xuất bởi Walt Disney Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Bộ phim quay quanh câu chuyện về Juddy Hopps, một nàng thỏ sống tại vùng nông thôn Bunnyburrow, mang trong mình ước mơ trở thành một sĩ quan cảnh sát tại thành phố Zootopia. Ngay sau khi ra mắt, bộ phim đã chinh phục không ít người xem, từ trẻ em tới người lớn trên khắp thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều thú vị sau hậu trường của bộ phim ăn khách Zootopia này nhé:

 

1. Có chính xác 64 loài động vật xuất hiện trong Zootopia

Điều đó có nghĩa rằng các nhà làm phim phải nghiên cứu và tạo dựng 64 cơ thể, tập tính, bộ lông, cách chuyển động của 64 loài vật khác nhau. Trong Zootopia, khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh những loài thú săn mồi và loài ăn cỏ chung sống hòa bình với nhau. Và đương nhiên 64 loài động vật này không hề có sự xuất hiện loài sinh vật biển, chim hay bò sát nào hết. Theo như biên kịch của bộ phim, các loài này thực ra có tồn tại trong thế giới Zootopia, nhưng có thể hiểu rằng chúng sống tách biệt ở một thành phố khác, hoặc đơn giản rằng sự xuất hiện của chúng không thích hợp với mạch truyện. Bên cạnh đó, không phải loài thú nào cũng xuất hiện trong bộ phim, bạn có thể dễ dàng nhận ra không hề có mặt một loài linh trưởng nào. Lý do vì các loài khỉ, vượn trông quá giống với con người.

 

2. Nick Wilde ban đầu mới là nhân vật chính của câu chuyện:

Theo như đạo diện Byron Howard chia sẻ, nhân vật chính của câu chuyện đã được thay đổi từ chú cáo Nick sang cô thỏ Judy Hopps, và sự thay đổi này chỉ diễn ra một năm trước khi phim ra mắt!

 

3. Có tới 6 bộ trang phục trong bộ phim được thiết kế cho cô cừu Bellwether:

Nếu như các nhân vật khác của chúng ta, kể cả 2 nhân vật chính đều chỉ xuất hiện với tạo hình 1 tới 2 bộ đồ thì cô trợ lý Thị Trưởng Bellwether được thiết kế tới 6 bộ váy, dù thời lượng xuất hiện không hề nhiều. Bên cạnh đó, nhân vật này được truyền cảm hứng từ những chú cừu quen thuộc trong bộ phim hoạt hình “Make Mine Music” và “Melody Time” của Walt Disney của những năm 40.

 

4. Nhiều lông tóc hơn cả Tangled:

CGI đã có một bước tiến lớn trong Zootopia. Khi làm phim về những con vật có thể đi lại, nói năng và ăn mặc như con người, các nhà làm phim phải thao tác với riêng từng sợi lông. Trong Zootopia, một chú hươu cao cổ trong bộ phim có tới 9 triệu sợi lông trên cơ thể. Số lượng này còn nhiều hơn tổng số lông tóc của tất cả các nhân vật trong 3 bộ phim hoạt hình Disney gần nhất gộp lại. Thậm chí mái tóc dài “vĩ đại” của Rapunzel chỉ rơi vào khoảng 100.000 tới 200.000 mà đã cần tới sự tham gia của 20 họa sĩ và 10 kỹ sư phần mềm để hoàn thành.

 

5. Môi của thỏ Judy Hopps có đôi chút khác biệt:

Trên thực tế, môi trên của thỏ thường tách riêng ra, nhưng trong "Zootopia", các họa sĩ đã quyết định từ bỏ tính xác thực và giữ cho môi Judy gắn liền với nhau.

 

6. Lionheart được lấy hình tượng từ vua sư tử Mufasa:

 

Vị vua dũng mãnh Mufasa và thị trưởng Lionheart trông đều thật tuyệt vời phải không?

7. Nữ ca sĩ Shakira đã yêu cầu nhân vật của mình phải béo hơn:

Khi lồng tiếng cho cô ca sĩ nhạc Pop Gazelle, các nhà làm phim đưa rất nhiều đặc điểm và phong cách của Shakira khi xây dựng hình tượng Gazelle. Thế nhưng nữ ca sĩ của “Hips Don’t Lie” đã có một yêu cầu sau khi xem thiết kế nhân vật của cô: “Cô gái này quá gầy so với tôi, cho nên tôi đã yêu cầu thiết kế một vòng hông lớn hơn”. Và những gì chúng ta đã thưởng thức trogn Zootopia là kết quả:

 

8. Zootopia là bộ phim hoạt hình dài thứ hai trong lịch sử Disney, sau Fantasia (1940):

Với độ dài 108 phút, Zootopia là bộ phim dài nhất sau Fantasia. Tuy nhiên, Fantasia (126 phút) là một dự án đặc biệt của Disney khi không có cốt truyện, không có lời thoại, chỉ có các bản nhạc cổ điển và lời dẫn trước bản nhạc.

9. Tại châu Âu, Zootopia được chuyển thành Zootropolis:

Theo như trang web của Văn Phòng Sở hữu trí tuệ tại Anh thì đã có một sở thú tại Đan Mạch đã đăng ký bản quyền thương hiệu với tên gọi Zootopia từ tháng Hai, 2010. Do Zootopia đã được đăng ký tại châu Âu, thế nên các nhà làm phim phải đổi thành Zootropolis.

 

10. Mỗi đất nước công chiếu Zootopia có một phiên bản nhân vật phát thanh viên khác nhau:

 

Peter Moosebridge là phát thanh viên chính của Zootopia News Network. Anh là một chú nai sừng tấm. Thế nhưng ngoài Bắc Mỹ và Pháp thì mọi chuyện lại thay đổi. Ở phiên bản của Nhật, nhân vật này được thay bằng loài Tanuki – loài chồn đặc trưng trong văn hóa Nhật. Ở Úc, New Zealand là loài gấu túi koala, và ở Trung Quốc là một chú gấu trúc.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận