Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vệ binh dải ngân hà 2 đang trở thành bộ phim Siêu anh hùng ấn tượng nhất trong mùa hè này khi tạo nên cơn sốt trên khắp thế giới. Tuy nhiên thì đây vẫn là một bộ phim mà hầu hết tuyến nhân vật đều còn khá mới mẻ đối với những người yêu điện ảnh nói riêng (nếu bạn chưa đọc qua comics).

Vì thế chắc chắn sẽ có nhiều tình tiết thú vị mà khán giả có thể bỏ qua hoặc không biết đến khi thưởng thức bộ phim. Và sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm lại những tình tiết quan trọng tạo nên những mạch kết nối đầy ẩn ý mà các nhà làm phim đã tạo nên trong Vệ binh dải ngân hà 2:

Đội vệ binh dải ngân hà đầu tiên

Trong phần cuối của bộ phim, lực lượng Ravager do Stakar Orgord đứng đầu đã tập hợp lại để làm nghi thức đưa tiễn Yondu Udonta. Sau đó thì ông ta đã có cuộc trò chuyện với các chỉ huy khác và có đề cập tới một cuộc tái hợp giữa họ.

Các Ravager chính là những Vệ binh thế hệ đầu tiên

Và theo nguyên tác truyện tranh thì các chỉ huy Ravager hiện tại, bao gồm cả Yondu, chính là các thành viên của đội Vệ binh dải ngân hà đầu tiên, bao gồm Stakar Ogord, Aleta Ogord, Charlie-27, Martinex T’Naga, Mainframe và Yondu Udonta.

Rất có thể, những nhân vật này sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol 3 (hoặc có thể là The Avengers: Infinity War) và đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Sự xuất hiện của Adam Warlock

Adam Warlock là một nhân vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Marvel Comics, khi số phận của anh ta gắn liền với những viên đá vô cực và là vật cản lớn nhất đối với Thanos trong quá trình thống trị vũ trụ của hắn ta.

Tuy nhiên thì mãi cho đến khi sự kiện Infinity War sắp sửa nổ ra, Adam mới được “nhá hàng” trên vũ trụ điện ảnh của Marvel. Có một điểm khác biệt rất lớn là nếu trong truyện tranh, Adam Warlock được tạo nên bởi một đội ngũ khoa học gia loài người, thì trong Guardians of the Galaxy 2, anh ta lại là đứa con của Hoàng kim Đại tư tế Ayesha – lãnh đạo của chủng tộc Sovereign tự xưng “thượng đẳng” nhưng thực chất chỉ là một đám thùng rỗng kêu to.

The Watchers

Như thường lệ, Stan Lee vẫn luôn là tâm điểm chú ý của khán giả với những vai diễn cameo đầy bất ngờ và thú vị. Trong Guardians of the Galaxy 2, Stan Lee sắm vai một phi hành gia bị “lạc trôi” tới một hành tinh vô định và đang ngồi “tâm sự” với các thực thể vũ trụ bí ẩn, trong một phân cảnh mà Rocket và Yondu đang thực hiện “bước nhảy không gian” để đến hành tinh Ego.

Những thực thể đó được gọi là The Watchers – Người quan sát. Họ là một chủng tộc viễn cổ trong vũ trụ sở hữu quyền năng đặc biệt khi có thể quan sát và nắm bắt toàn bộ những sự kiện, diễn biến dù là nhỏ nhất diễn ra trong dải ngân hà, tuy nhiên họ bị cấm không được can thiệp cũng như tiết lộ bất kỳ điều gì mà mình nhìn thấy.

Đạo diễn James Gunn cũng nói vui rằng thực chất Stan Lee cũng chính là “The Watchers” khi ông luôn xuất hiện và trở thành “chứng nhân lịch sử” trong tất cả các sự kiện xảy ra trong vũ trụ Marvel.

Drax không hề vô dụng

Thực sự để nói về một điểm nào khiến tôi thất vọng về Guardians of the Galaxy 2 thì đó chính là nhân vật Drax. Anh ta là một thành viên quan trọng trong đội Vệ binh nhưng ở trong phần 2 thì gã cục mịch này chẳng có vai trò nào khác ngoài việc…chọc cười khán giả.

Tuy nhiên thì nếu vẫn được phát triển theo đúng cốt truyện trong comics, thân thế và sức mạnh của Drax vẫn còn ẩn chứa một bí ẩn rất lớn. Trong truyện tranh, Drax sở hữu tấm thân “kim cang bất hoại”, thậm chí đến những viên đá vô cực còn không thể phá hủy lớp da của anh ta, ngoài ra thì Drax cũng có khả năng phóng tia Plasma từ đôi tay của mình.

Dĩ nhiên là việc một nhân vật Marvel bị tối giản sức mạnh khi được đưa lên màn ảnh là điều thường thấy bởi nó sẽ giúp các đạo diễn tự tạo ra một vũ trụ Marvel cân bằng và mới mẻ hơn. Tuy nhiên nếu vẫn phát triển theo mạch cốt truyện chính thống thì chính Drax mới là người đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến với Thanos sau này.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận