Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Cậu nhóc này có thể chính là một cương thi

Khi xem Dragon Ball Z thì có lẽ chúng ta ai cũng đều tập trung hết sự chú ý vào chùng tộc Saiyan của anh chàng Son Goku mà dường như quên mất rằng trong vũ trụ cũng còn rất nhiều chùng tộc khác. Ngoại trừ người Namek được giới thiệu thêm đôi chút ra thì còn lại rất nhiều tộc người kì lạ khác chưa được nhắc đến nhiều.

 

Đơn cử như anh chàng 3 bắt Tien (Thên) của chúng ta hay như cậu nhóc Chiaotzu (Chan-Xư), vốn được tác giả Akira Toriyama lấy hình tượng theo các Cương Thi của Trung Quốc. Cậu bé này có nước da trắng bệch, ăn mặc đúng một trang phục truyền thống của nhà Thanh và bay lơ lửng khắp nơi. Tuy nhiên, càng về sau khi sức mạnh của truyện leo thang thì Chan-xư (Chiaotzu) ít được nhắc đến nên cả tác giả cùng độc giả đều... lãng quên chi tiết này.

2. Chan-xư có thể dùng sức mạnh tinh thần dừng đạn súng lại

Những ai từng đọc Dragon Ball thì hẳn sẽ nhớ tới việc cậu nhóc Chiaotzu của chúng ta có siêu năng lực đặc biệt. Mặc dù nó không được nhắc đến nhiều trong truyện hay trong hoạt hình nhưng nó cũng là một sức mạnh rất khủng khiếp.

 

Trong một phần truyện tranh, Chan-xư đã sử dụng năng lực của mình để ếm khiến cho Krillin bị đau bụng và trong cả một phần hoạt hình, Chiaotzu khu cùng với Tien và sư phụ Roshi đi thu thập ngọc rồng để cứu Krillin đã dùng chính sức mạnh của mình để dừng lại hàng loạt đạn súng trên không.

3. Cậu nhóc này cùng từng với Tien lập nhóm sát thủ

Rất lâu trước khi Chiaotzu và Tien gia nhập nhóm các nhân vật anh hùng bảo vệ Trái Đất thì cả hai đã cùng với nhau gia nhập vào nhóm sát thủ của sư phụ Cò (Shen) cùng Tàu Pảy Pảy (Mutaito) để thực hiện các phi vụ đánh thuê giết mướn.

 

Tuy nhiên, cả hai mới đang trong quá trình được huấn luyện mà thôi chứ chưa bao giờ trở thành một sát thủ thực sự cả. Tức là cả hai chưa bao giờ tham gia vào những nhiệm vụ ám sát và vẫn còn là các thanh niên trong sáng.

4. Trận đấu của Chan-Xư và Krillin là một trong những cảnh được yêu thích nhất

Trong Dragon Ball Z, có một trong những cảnh mà từng được các fan hâm mộ bình chọn là vui nhộn cũng như thú vị nhất, đó chính là cảnh trận đấu võ thuật giữa Krillin và Chan-Xư. Trận đấu này diễn ra trong đại hội võ thuật thứ 22.

 

Khi đó, Chan-Xư đang là đệ tử của sư phụ Cò và khi đấu với Krillin, cậu nhóc này có đôi chút vượt trội nhờ kĩ năng sử dụng siêu năng lực cùng khả năng bay lượn của mình. Tuy nhiên, với sự tinh ranh, Krillin đã lừa Chan-Xư mất tập trung và tấn công khi cậu nhóc này lơ đãng để giành chiến thắng.

5. Siêu năng lực của Chan-Xư còn nhiều tác dụng hơn thế

Siêu năng lực của Chan-Xư không chỉ dừng lại ở việc cậu nhóc có thể điều khiển được đồ vật, bay lượn hay trù ếm đối phương khiến họ đau bụng mà cậu nhóc còn có thể làm được rất nhiều thứ khác nhau. Điều đó đã được thể hiện trong một vài bản anime mà manga.

 

Điển hình nhất phải kể đến chính là trong đại hội võ thuật thứ 22, cậu nhóc Chan-Xư của chúng ta có thể sử dụng siêu năng lực của mình để sắp xếp lại kết quả bốc thăm, từ đó điều chỉnh cho mình và Krillin gặp mặt nhau. Cậu nhóc này có tiềm năng lớn thật đó, phải không nào.

6. Chan-Xư được ưu ái khá nhiều trong các phiên bản game Dragon Ball

Mặc dù trong manga và anime thì Chan-Xư của chúng ta không được phô diễn sức mạnh nhiều nhưng trong các phiên bản game thì cậu nhóc này lại được các nhà phát triển tương đối ưu ái khi được đưa vào làm một nhân vật chiến đấu, thành nhân vật chính hay thậm chí là trở thành cả trùm của game.

 

Một ví dụ điển hình có thể kể đến chính là Dragon Ball 3: Gokuden và Dragon Ball: Advanced Adventure, Chan-xư đã được đưa vào làm một nhân vật để người chơi lựa chọn và sau trở thành một boss trong game.

Khoảnh khắc xúc động của Chan-xư khi cậu bé dũng cảm tự phát nổ để cố tiêu diệt kẻ địch Nappa:

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận