Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những kẻ thù không đội trời chung của Superman (Phần 1)

| 29/09/2015 10:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong thế giới truyện tranh của DC, Superman đã từng đụng độ rất nhiều kẻ thù hiểm ác. Cùng điểm qua những nhân vật nguy hiểm nhất trong số đó mà có thể bạn chưa biết nhé.

10. Parasite (Rudy Jones)

Rudy Jones vốn là một bảo vệ cấp thấp tại phòng thí nghiệm của S.T.A.R cho đến khi hắn ta bị nhiễm hóa chất và biến trở thành Parasite, một sinh vật có khả năng hút lấy và hấp thụ năng lượng sống của con người để tồn tại.

 

Đối với nhân vật này thì anh chàng Superman của chúng ta không hề đáng sợ bởi hắn cũng có thể hút lấy năng lượng từ Superman và trở nên mạnh mẽ hơn trong khi Superman của chúng ta thì yếu dần đi do năng lượng bị chuyển hóa sang người hắn. Tuy mang khả năng có vẻ khắc chế Superman như vậy nhưng Parasite vẫn chưa phải là nhân vật phản diện mạnh nhất mà Superman từng đối đầu.

9. Mongul

Mongul là một bạo chúa liên thiên hà, đứng đầu Warworld, một hành tinh cũng vô cùng hiếu chiến (có thể coi giống như hành tinh saiyan trong Dragon Ball vậy). Mogul có rất nhiều kẻ thù và gã luôn phải tìm cách đánh lạc hướng khiến cho những kẻ này không thể tập trung vào tiêu diệt hắn.

 

Một lần, do muốn bắt Superman chiến đấu cho mình, hắn đã phải nhận quả đắng khi Superman quá mạnh mẽ và đã vùng lên đánh lại hắn. Kết quả là hắn đã phải bỏ chạy để tính kế trả thù lại Superman. Sau này, thậm chí hắn ta còn phá hủy cả Coast City (quê nhà của Green Lantern) trong cơn tức giận điên cuồng vì muốn trả thù của mình.

8. Metallo (John Corben)

Chắc chắn một điều đó là bất kì fan hâm mộ nào của Superman cũng biết nhược điểm của anh chàng chính là sợ đá Kryptonite. Và đây cũng chính là điều khiến cho Metallo trở thành nhân vật phản diện gây nguy hiểm hàng đầu cho Superman.

 

Ban đầu, Metallo chính là gã sát thủ John Corben nhưng sau đó đã được cải tạo thành dạng nửa người nửa máy với sức mạnh hơn hẳn ban đầu. Điểm đặc biệt nhất đó chính là cơ thể máy móc của Metallo được cung cấp năng lượng bởi các viên đá Kryptonite xanh lá cây. Đến đây thì lý do vì sao hắn trở thành khắc tinh của Superman đã được hé lộ rồi phải không nào.

7. Mister Mxyzptlk

Mister Mxyzptlk thực sự là một nhân vật phản diện hàng đầu mà Superman từng phải đối mặt. Gã quái nhân này đến từ chiều không gian thứ năm và mang trong mình khả năng... thay đổi thực tại. Khả năng này khiến hắn gần như bất khả chiến bại khi đối đầu với Superman ngoại trừ việc hắn có 3 điểm yếu chết người sau.

 

Đầu tiên chính là sự tự tôn và muốn chứng tỏ mình khôn hơn hẳn Superman. Thứ hai là những thực tại bị hắn thay đổi chỉ tồn tại được trong chốc lát (ví dụ hắn khiến bạn chết thì tức là bạn chỉ chết tạm thời rồi sau lại sống lại) và cuối cùng đó là nếu hắn đọc ngược lại tên của mình, hắn sẽ bị tống trở lại chiếu không gian thứ năm nơi mà hắn đã chui ra.

6. Bizarro

Có thể coi Bizarro như một phiên bản ngược của Superman trên nhiều phương diện. Đơn cử như Superman thông mình thì Bizarro lại hoàn toàn... ngu ngốc. Superman nhanh nhẹn khéo léo thì Bizarro lại cực kì vụng về, Superman có mắt bắn ra lửa và miệng thở ra băng thì ngược lại Bizarro lại bắn ra băng ở mắt và miệng thì thở ra lửa.

 

Thậm chí ngay cả về trang phục, bạn cũng sẽ thấy có sự tương phản ở đây bởi chữ S trên ngực của Bizarro cũng ngược hoàn toàn so với Superman. Tất cả đã được lý giải đó là do gã đến từ hành tinh hình... vuông Bizarro, một hành tinh cũng hoàn toàn trái ngược lại với Trái Đất của chúng ta nên việc Trái Đất của một Superman thì hành tinh đó có một gã Bizarro theo hướng "Superman phiên bản lỗi" cũng hoàn toàn dễ hiểu mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận