Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong quá trình cày game hàng ngày, chúng ta thường xuyên gặp phải những giây phút chán nản, hụt hẫng. Một phần đó là hậu quả của việc phải liên tục ngồi máy hàng giờ, thực hiện những nhiệm vụ hay hoạt động đã quá cũ trong game.

 

Việc cày game liên tục như thế sẽ khiến game thủ cảm thấy mệt mỏi chả thiết làm gì khác. Ngay cả đến giấc ngủ, nhiều khi cũng không được chọn vẹn. Vậy khi nào thì những game thủ như chúng ta cần phải dừng chơi game, tắt máy và đi ngủ sớm để có những giấc mơ đẹp. Những lý do dưới đây phần nào sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Không còn sức mà chơi đêm nữa

Khi còn trẻ, việc cày game thâu đêm suốt sáng là chuyện như cơm bữa của các game thủ bởi họ nghĩ ban đêm rất ít người chơi, là khoảng thời gian tốt cho việc cày kéo, lên level hay có thể săn được những món đồ khủng. Thế nhưng, hệ quả mà việc cày game kiểu này đem lại dường như là màn tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần không hơn không kém.

 

Sức khỏe của bạn sẽ như thế nào nếu cứ ròng rã ngày ngủ đêm thức hết ngày này qua ngày khác. Nên nhớ, vào ban ngày, chúng ta còn phải đi học, đi làm cũng như giải quyết những chuyện cá nhân, chuyện gia đình... của chính bản thân mình. Việc bị thiếu ngủ trong một thời gian dài sẽ khiến cho bạn nhanh chóng trở nên vật vờ, kém linh hoạt trong mọi chuyện. Vậy nên, nếu là một game thủ chuyên cày game vào ban đêm thì chắc chắn bạn cần phải ngay lập tức xem xét lại bản thân để có thể nhận ra những tác hại của việc thức đêm đến sức khỏe của mình hiện tại. Từ đó nhanh chóng tắt mọi phương tiện máy móc mà đi ngủ thôi.

Không còn cảm giác hứng thú khi chơi game

Như đã nói ở trên, việc thức đêm khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mỏi mệt, đặc biệt là vào những lúc ta phải hoạt động trí não như học hành hay... chơi game. Biểu hiện của việc này chính là bạn không thể tập trung lâu, mắt thì luôn muốn cụp xuống trong khi đầu thì cứ nặng như chì. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ không thể thực sự tận hưởng những giây phút thư giãn khi chơi game như đúng với mục đích ban đầu của nó.

 

Dần dần, các game thủ sẽ cảm thấy việc chơi game khiến cho mình cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy đó là một gánh nặng đối với mình. Và lúc này đây, chắc chắn dù là game thủ hardcore nhất cũng phải buông chuột rời xa màn hình để tận hưởng cảm giác "chăn ấm đệm êm" của mình.

Sáng mai có kỳ thi quan trọng (đối với game thủ vẫn còn đi học)

 

Những kỳ thi nói chung luôn đóng vai trò quan trọng trong "công việc chính" của các game thủ ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Và điều hiển nhiên là bạn không thể chơi game suốt đêm mà mong sáng hôm sau đi thi vẫn tốt được cả. Chắc chắn là phải nhanh chóng ôn bài cho kỹ rồi ngủ một giấc thật sâu, tạm rời xa thế giới ảo để đảm bảo mình có một sức khỏe tốt nhất, tinh thần thoải mái nhất để vượt qua kỳ thi trước mắt. Đây chắc hẳn là lý do bất khả kháng khiến bạn phải ngậm ngùi tắt máy tính hay điện thoại đi nhất rồi.

Bị các bậc phụ huynh cấm đoán

Song song với các kỳ thi là những định kiến của các bậc làm cha làm mẹ. Ở Việt Nam nói chung và nhiều nước châu Á cũng như châu Âu thì định kiến của các vị phụ huynh luôn luôn cho rằng chơi game là có hại, cả về mặt sức khỏe lẫn nhiều vẫn đề khác. Chẳng bố mẹ nào thích con cái họ chơi game thâu đêm rồi hôm sau đi học mệt mỏi, thành tích học tập thì cứ ngày càng xuống dốc không phanh cả.

 

Do đó việc các game thủ bị bố mẹ cấm không cho chơi game sau 21h, 22h tối hoặc thậm chí là không được tiếp xúc với thế giới ảo là điều rất thường thấy. Do vậy, hãy cứ đảm bảo việc học hành đạt kết quả tốt thì muốn gì cũng được hết. Tuy nhiên, với các bậc phụ huynh thì cái gì cũng chỉ ở mức độ vừa phải thôi đấy nhé. Và chơi game cũng không phải là ngoại lệ đâu!

Khi đã có gia đình

Bạn là một game thủ đã có gia đình thì chắc chắn sẽ không còn được chơi điện tử khuya như trước nữa. Làm sao có thể xử lý bình tĩnh được trong một pha gank hay bảo kê đồng đội vững vàng như trong các tựa game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 khi mà vợ bạn cứ nheo nhéo bên tai cơ chứ! Chưa kể đến lúc có con thì việc chơi game muộn là điều bất khả thi luôn là cái chắc. Ngoài ra, bạn cũng không thể nào yên tâm mà chơi game khi gánh nặng về cơm áo gạo tiền đang đè nặng, một mình bạn phải trèo lái để nuôi vợ và con thơ.

 

Vậy nên, nếu bạn là người đam mê game đến mức không bỏ được thì lời khuyên đưa ra là hãy sắp xếp thời gian cho hợp lý, không nên thức quá muộn để chơi game, hãy giành thời gian mà chăm sóc cho gia đình nhỏ bé của mình. Bởi đó mới là điều quan trọng nhất, là nghị lực sống cho bạn vươn lên chứ không phải cứ hoài tưởng vào thế giới ảo kia mãi được.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận