Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lancer (Fate/Zero)

Diarmuid Ua Duibhne là thương sĩ truyền thuyết được triệu hồi trong Đệ Tứ Thánh Chiến của Fate/Zero dưới vai trò Lancer (người sử dụng thương). Không chỉ được trời phú cho phong thái lãng tử, mà khi còn trẻ, Diarmuid Ua Duibhne bị một nữ phù thủy trẻ nguyền rủa lên khuôn mặt, khiến một nốt ruồi son xuất hiện ở mắt phải Lancer. Tương truyền rằng bất cứ người phụ nữ nào nhìn vào nốt ruồi này đều sẽ bị ếm bùa tình ái, bị Lancer làm cho điên đảo thần hồn.

Chỉ trừ các triệu hồi sư, tất cả các Servant (đầy tớ) trong Fate đều được tác giả xây dựng dựa trên những danh nhân có thật. Và Lancer cũng vậy, với phong cách chiến đấu sử dụng tới hai cây thương có thật trong truyền thuyết (Gáe Buidhe và Gáe Dearg, cũng có nghĩa là Thương vàng và Thương đỏ), đôi khi lại sử dụng song kiếm Móralltach và Beagalltach, chàng kỵ sĩ đẹp trai Diarmuid Ua Duibhne từng đơn thân tiêu diệt ba ngàn bốn trăm binh sĩ, đem vinh quang về cho cố quốc Fianna.

Dễ dàng trù ếm bất kỳ thiếu nữ nào, nhưng Lancer lại là một kẻ si tình, và chỉ đem lòng yêu Gráinne, nàng là hôn phu của quốc vương Fionn mac Cumhaill, vua nước Fianna và là chủ nhân mà Lancer phục vụ. Ngay cả vậy, Diarmuid Ua Duibhne cũng sẵn sàng bỏ trốn cùng người yêu, bỏ lại tất cả sự nghiệp và lý tưởng.

Kakashi Hatake (Naruto)

Trước đây người ta từng cho rằng tác giả của Naruto, ngài Masashi Kishimoto sẽ chẳng bao giờ cho độc giả thấy được khuôn mặt thật của Kakashi. Nhưng kể cả khi đeo mặt nạ chùm kín mặt, thì ai ai cũng biết rằng Kakashi cực kỳ đẹp trai và là một trong những nhân vật được yêu quý nhất trong Naruto. Tại sao lại như vậy?

Không chỉ là thiên tài ở mọi lĩnh vực, là đối thủ của Guy hùng mạnh (Might Guy), một anh hùng của làng lá, là người duy nhất không nằm trong tộc Uchiha nhưng vẫn có thể kích hoạt được Mangekyou Sharingan. Nhưng quan trọng hơn cả, tính tình của Kakashi thực sự rất... mất nết, dù cho mặt ngoài vị thầy giáo này có “soái ca”, lịch thiệp và thích nói lời hay tới cỡ nào, thì thẩm sau trong tâm hồn, Kakashi vẫn là fan cuồng của bộ tiểu thuyết sến sẩm Icha Icha - ấn phẩm ưng ý nhất của “đệ nhất bựa nhân” Jiraiya. Không hiếm lần người ta bắt gặp Kakashi đang “thông đít” đệ tử của mình.

Tuy vậy, Kakashi vẫn dễ dàng chiếm được cảm tình của bất kỳ thiếu nữ (và cả thiếu nam) nào, vì mất đi mẹ hiền từ nhỏ, còn cha thì hi sinh trong Đại Chiến Ninja, Kakashi sống nội tâm và hay mang “nắng ấm” đến cho đồng bạn, nhất là Obito và Rin. Ngay cả khi sau này nổ ra đại chiến đầy bi kịch với Obito, thì Kakashi vẫn thuyết phục được bạn mình cải tà quy chính nhờ lời hay lẽ phải. Tính cách vừa bựa lại vừa biết quan tâm tới người khác, luôn là mẫu hình lý tưởng được chị em hâm mộ nhất (đôi khi cả anh em cũng hâm mộ), không thể phủ nhận câu thành ngữ cổ xưa của “các cụ”: “Bad boy gets all the girls”.

Deidara (Naruto)

Được mời gia nhập Akatsuki từ khi còn rất trẻ tuổi, được đích thân Pain nói lời “tiếc tài” sau khi ngã xuống. Song hiếm ai để ý rằng Deidara là ninja đồng lứa duy nhất có thể đánh ngang tay với Sasuke, khi hắn đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất - vừa xử đẹp Orichimaru và đang trên đà hạ luôn cả Itachi, trong khi nam chính Naruto thì còn đang “bay nhảy” với lũ “khuyển hâm” của Kakashi, chật vật đuổi theo Sasuke.

Thực ra nếu Deidara là một nhân vật có thật, thì cái tính si si cuồng cuồng điên điên luôn truy cầu thứ “nghệ thuật hoàn mỹ” mà chỉ mình hắn hiểu, sẽ có “sát thương” cực mạnh đối với các mỹ nhân yêu tài. Không thể phủ nhận Deidara cũng là một trong những nhân vật nam đẹp trai nhất bộ truyền, và nam phụ này có thể còn ngầu như Sasuke hay Itachi, nếu như hắn chịu suy nghĩ trước khi hành động và bớt “trẻ trâu” đi một chút. Một người đàn ông thực thụ khi bại trận sẽ rút lui và tìm phương pháp khác để phục thù, chứ không phải ôm bom tự sát cùng đối thủ, để rồi hy sinh thân mình cho cái nghệ thuật mà hắn chẳng còn mạng mà hưởng!

Một chi tiết thú vị khác ở Deidara, là mặc dù luôn luôn đối chọi khi đồng hành cùng Sasori, hắn lại chẳng có bất cứ kỳ thị gì đối với những kẻ yếu kém hơn mình, thậm chí còn rất yêu ý và hết mình giúp đỡ Tobi. Trước khi chết, Deidara còn nhớ tới và tiếc nuối cho người bạn đồng hành bị liên đới này.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận