Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Siêu năng lực điều khiển đồ vật

 

Siêu năng lực điều khiển đồ vật từ xa cũng được xuất hiện khá nhiều trong Dragon Ball. Như khi Cells dùng khả năng này để bốc một quả núi, cắt gọi nó làm thành một võ đài chẳng hạn. Son Goku cũng từng dùng khả năng này, đó là khi kết thúc cuộc chiến với Vegeta, anh chàng đang trong bệnh viện và sử dụng siêu năng lực để nhấc cốc nước lên uống. Tuy nhiên sau đó Chi-chi đã gây xao nhãng cho Son Goku khiến cốc nước đổ hết lên người anh chàng này.

Bay bằng đuôi

 

Đa phần các fan hâm mộ của chúng ta ai cũng biết là Son Goku thời còn bé vẫn thường bay lượn bằng Cân Đẩu Vân còn đến khi lớn thì sức mạnh của Goku cùng các bạn của mình đều đã quá đủ để tất cả tự bay mà không cần một thiết bị hay bảo bối gì cả. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu của Dragon Ball thì anh chàng Son Goku của chúng ta cũng từng dùng đuôi của mình làm cánh quạt để bay và hạ cánh từ từ xuống đất. Sau này thì tình tiết dùng đuôi bay đã không còn được nhắc đến nhiều nữa.

Tóc không bao giờ mọc dài ra cả

 

Theo giải thích của Vegeta (Ca Đích) thì một người mang dòng máu Saiyan thuần chủng tóc sẽ gần như không hề thay đổi trong suốt cuộc đời của mình. Đầu trọc như Nappa là một trường hợp đặc biệt do hắn mắc bệnh hói mà thôi. Giải thích cặn kẽ hơn thì Vegeta nói rằng tuổi thọ của người Saiyan tương tự như của người Trái Đất nhưng họ là chủng tộc chiến binh nên quãng thời gian tuổi trẻ sẽ được kéo dài lâu hơn, trạng thái tốt nhất của cơ thể gần như được bảo trì hoàn toàn đến lúc chết nên tóc cũng sẽ gần như không đổi.

Khả năng bắt chước

 

Có lẽ khả năng này được thể hiện nhiều hơn khi anh chàng còn nhỏ bởi lúc này các chiêu thức của các đối thủ khác nhau được thi triển một cách rõ ràng chứ không đơn thuần chỉ là chạy đua sức mạnh như khi anh chàng thành người lớn. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy hầu hết các tuyệt chiêu của đối thủ khi thi triển ra đều được Son Goku bắt chước lại một cách dễ dàng (dù không được hoàn thiện lắm). Lý giải cho điều này thì có thể nói là Son Goku có thiên khiếu võ thuật nên học nhanh hơn người chăng?

Khả năng chữa trị

 

Dende (bản cũ gọi là Ốc Tiêu) là một chú nhóc người Namek có khả năng chữa trị, hồi phục cho người khác. Trong hoạt hình Dragon Ball Z thì đã từng có lần Son Goku của chúng ta sử dụng năng lượng và sức mạnh từ dạng biến hình Super Saiyan để phục hồi, thậm chí còn là hồi sinh cả cho những nhân vật khác nữa luôn... Trong truyện thì chúng ta cũng từng thấy Goku truyền cho Frieza đủ năng lượng để thoát khỏi hành tinh Namek nên nếu phát triển thêm thì đó cũng có thể coi như một cách phục hồi cho người khác.

Khả năng đánh hơi

 

Lại là một khả năng khác xuất hiện trong thời thơ ấu của Son Goku, đó là anh chàng có thể đánh hơi theo một vật nào đó. Dù rằng năng lực này không mạnh như của loài chó nhưng Goku cũng từng dùng nó để tìm ra viên đá mà Quy Lão Kame ném xuống vực. Về khoản này thì chắc chắn Krillin thua chắc vì anh chàng làm gì có mũi.

Thần giao cách cảm

 

Để tiện cho các nhân vật giao tiếp với nhau dù ở xa vạn dặm, tác giả Akira Toriyama đã cho Son Goku học được khả năng thần giao cách cảm của thần vũ trụ. Các nhân vật khác cũng học được khả năng giao tiếp này và Goku thì còn phát triển nó mạnh hơn thành khả năng đọc suy nghĩ người khác. Trong phần phiêu lưu tới hành tinh Namek thì Goku đã đọc được mọi chuyện trong đầu Krillin mà không cần anh chàng này kể lể nhiều.

Bụng không đáy

 

Không chỉ Son Goku mà gần như những ai mang dòng máu Saiyan đều có bao tử thuộc hàng "khủng" nhất của vũ trụ này. Họ có thể tiêu thụ một lượng thức ăn khổng lồ, lớn hơn cả cơ thể mình nhiều lần. Khi còn là một cậu bé, Goku từng ăn sạch cả những con thú khổng lồ, to lớn hơn mình.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận