Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Kong đã từng đánh bại Godzilla

Năm 1962, 2 quái thú nổi tiếng nhất màn ảnh là Kong và Godzilla đã có cuộc quyết chiến lần đầu tiên. Cả 2 bị rơi xuống biển khi cuộc chiến ngã ngũ và Kong là quái vật duy nhất nổi lên. Cảnh phim ngầm ý rằng "vua khỉ" đã đánh bại Godzilla. Một cuộc đối đầu nảy lửa nữa giữa 2 nhân vật "sừng sỏ" này đang được chuẩn bị để đưa lên màn ảnh rộng vào khoảng năm 2020.

2. Suýt nữa Kin Kong đã cùng tên với... Hoàng tử Disney

Trong bản thảo đầu tiên, Merian C. Cooper đặt tên King Kong là The Beast nhưng hãng phim cho rằng cái tên này quá chung chung và mờ nhạt. Yêu thích chữ cái K nên Cooper đổi Quái vật thành Kong. Để tránh nhầm với một bộ phim tài liệu khác, chữ King được thêm đằng trước và tạo nên cái tên thương hiệu quen thuộc ngày nay.

3. Kong kéo theo một cuộc chiến tranh giành bản quyền phức tạp

King Kong là một trong những thương hiệu lớn nhất lịch sử điện ảnh thế giới, đi kèm với cái tên của quái vật khỉ này là những cuộc chiến pháp lý tranh quyền sở hữu. Người sáng tạo ra nhân vật King Kong là Merian C. Cooper, tuy nhiên hãng sản xuất bộ phim RKO được cho là đơn vị nắm bản quyền nhân vật. Năm 1962, RKO cho phép Toho dùng bản quyền này để sản xuất phim King Kong vs Godzilla mà không có sự đồng ý của Merian C.Cooper. Sự việc đã biến thành một vụ kiện kéo dài về bản quyền sử dụng nhân vật.

4. Chiều cao của King Kong

Kể từ lần đầu xuất hiện trên màn ảnh năm 1933, chiều cao của King Kong luôn thay đổi qua các tác phẩm. Trong trí tưởng tượng của đạo diễn Cooper, Kong cao từ 12m-15m. Khi xuất hiện tại thành phố New York, vua khỉ chỉ được tạo hình khoảng 7,3m và sao đó lại "nhảy" lên 18m khi về rừng. Trong Kong: Skull Island, quái vật nổi tiếng có chiều cao kỷ lục là khoảng 30,5m.

5. Là bộ phim yêu thích nhất của Hitler

King Kong 1933 là bộ phim yêu thích của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Adolf Hitler. Trùm phát xít chia sẻ rằng mình đã xem đi xem lại bộ phim nhiều lần và vẫn luôn thích quái vật Kong nhất.

6. Hình ảnh ban đầu của King Kong là kẻ giết người khát máu

Xem Kong: Skull Island, khán giả được thuyết phục rằng Kong là quái vật ẩn thân với sức mạnh kinh hãi, một "vị vua" làm mọi thứ để bảo vệ lãnh thổ và cũng có tình cảm như con người. Tuy nhiên trong kịch bản phác thảo đầu tiên, đây là một con quái thú với bản năng giết chóc mạnh mẽ. Kong có thể nhai sống con người, tấn công thành phố một cách man rợ.

7. Cảnh phim tai tiếng bị cắt bỏ khỏi bản King Kong đầu tiên

King Kong 1933 là bộ phim kinh điển tạo cơn sốt trên toàn cầu. Tuy nhiên bộ phim đã bị cắt thời lượng không nhỏ những cảnh phim bạo lực đẫm máu. Trong đó nổi tiếng nhất là cảnh những con nhện khổng lồ nuốt sống các thành viên đoàn thám hiểm. Trong buổi chiếu thử bản đầy đủ, cảnh phim đã khiến nhiều khán giả nôn oẹ và bỏ chạy khỏi phòng chiếu.

8. Các bản phim gốc của King Kong đều đã bị phá huỷ

Mặc dù là thương hiệu phim có sức nặng bậc nhất, bản phim gốc của King Kong 1933 lại không được lưu giữ cho đến ngày nay. Khoảng trước những năm 80, các cuộn phim chiếu rạp không được bảo quản, lưu trữ cẩn thận vì giá trị kinh tế thấp. Chính vì vậy hầu hết bản gốc và các bản sao của phim King Kong đều đã bị phá huỷ.

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận