Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những sự thật phũ phàng về các phim hoạt hình kinh điển

| 22/05/2016 16:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hẳn bạn sẽ phải giật mình khi nhận ra được những sự thật phũ phàng xung quanh các bộ phim hoạt hình, một trong số chúng thậm chí từng gắn liền với tuổi thơ của chúng ta.

Những nàng công chúa của Disney

Nhắc đến phim hoạt hình cổ tích thì chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loạt phim hoạt hình về các nàng công chúa trong truyện cổ tích của Disney phải không nào. Và các bộ phim này đều dạy cho chúng ta một bài học đó là hãy sống thật tốt với mọi người xung quanh thì điều tốt đẹp cũng sẽ đến với bạn phải không nào?

 

Không đâu, thực tế thì các bộ phim hoạt hình về những nàng công chúa của Disney lại dạy cho chúng ta một điều khác nữa cơ. Đó là nếu bạn muốn gặp điều tốt lành thì không chỉ phải sống tốt với mọi người xung quanh mà còn phải xinh đẹp nữa. Nàng Bạch Tuyết nếu không xinh đẹp thì chắc gì đã được bảy chú lùn giúp đỡ. Đến như Cô Bé Lọ Lem cũng phải có diện mạo hơn người thì mới được hoàng tử để ý trong buổi dạ tiệc (mà thực ra anh ta cũng có mặt của bé Lọ Lem quái đâu...) Hay như cô nàng Belle trong Người Đẹp và Quái Vật cũng phải xinh đẹp (không thì sao gọi là Người Đẹp) thì mới sống sót được chứ, nếu không thì chúng ta đã có một bộ phim với tựa đề khác từ lâu rồi.

Zootopia

Đầu tiên trong danh sách này phải kể đến bom tấn Zootopia, bộ phim hoạt hình 3D đình đám đã mang về doanh thu cực khủng cho Disney. Trong phim, chúng ta được thấy một xã hội ôn hòa nơi mà các loài thú ăn thịt và cả các loài thú ăn cỏ cùng sống chung một cách hòa thuận. Và nếu bỏ qua đi tất cả mọi tình tiết hấp dẫn để chú ý đến sự logic thì bạn sẽ nhận ra được rằng... hình như có gì đó không đúng ở đây thì phải.

 

Đầu tiên là câu hỏi sống chung như thế này thì những con thú ăn thịt sẽ ăn bằng gì? Bởi tất cả "con mồi, thú ăn cỏ nay đều đã là bạn bè của thú ăn thịt, sống chung hòa bình với nhau, vậy thì chúng sẽ ăn gì? Cứ cho là chúng đã thích nghi và tìm được loại thức ăn khác đi chăng nữa thì vẫn có một vấn đề, đó là đám thú ăn cỏ khi không bị kẻ thù tự nhiên của mình tiêu diệt sẽ sinh sôi rất nhanh dẫn tới việc không thể kiểm soát được số lượng của chúng trên thế giới. Nhà thỏ của cô nàng Judy Hopps là một ví dụ, chỉ qua một đời mà đã có tới hàng chục cá thể được sinh ra. Vậy nếu chúng không bị cáo hay sói ăn thịt thì chẳng bao lâu cả thế giới sẽ tràn ngập toàn thú ăn cỏ.

Doraemon

Nhắc đến Doraemon là nhắc đến một người bạn tuổi thơ, gắn liền với rất nhiều thế hệ độc giả tại Việt Nam. Những câu chuyện về chú mèo máy Doraemon này không chỉ hấp dẫn trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể tìm được những bài học ý nghĩa mà chúng ta chẳng bao giờ quên.

 

Thế nhưng, bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu trên thế giới này tồn tại một chú mèo máy Doraemon thực sự thì sẽ ra sao? Tôi đảm bảo với bạn là thế giới này sẽ loạn như chưa bao giờ được loạn bởi tất cả các tổ chức trên thế giới sẽ làm mọi cách để sở hữu được bất kì món bảo bối nào của chú mèo máy này. Ví dụ nhé, như cỗ máy thời gian chẳng hạn, bạn có thể đe dọa sẽ thay đổi lịch sử của cả thế giới để ép mọi người nghe theo ý mình hay như cánh cửa thần kì có thể giúp bạn đột nhập vào các kho bạc và lấy đi bao nhiêu tiền tùy ý chẳng hạn... Tôi dám cá là cả thế giới lúc đó sẽ đánh lẫn nhau để tranh giành chú mèo máy này nếu chú ta tồn tại thực sự.

Tom và Jerry

Bộ phim hoạt hình về mèo Tom cùng chú chuột Jerry đã từng mang đến rất nhiều tiếng cười cho tuổi thơ của mỗi chúng ta. Thế nhưng, một số fan hâm mộ lại đùa vui rằng phim đang cổ vũ cho cái xấu, cổ vũ cho phe phản diện chiến thắng phe chính diện.

 

Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử điện ảnh một chút nhé. Trong tất cả các bộ phim thì khi mâu thuẫn xảy ra, những phe nào đứng về phía nhân loại, về phía con người đều được gọi là phe chính diện. Có thể lấy ví dụ như các siêu anh hùng đánh người ngoài hành tinh, bảo vệ Trái Đất nên ta gọi họ là phe chính diện. Với bộ phim hoạt hình Tom và Jerry đang nói đến ở đây thì chú mèo Tom diệt chuột giúp con người cũng có thể coi là phe... chính diện còn chuột Jerry thì lại là phe... phản diện. Nếu bạn xem phim thì bạn cũng thấy là nhân vật nào thường xuyên chiến thắng rồi đó và như vậy thì có phải là phim đang cổ vũ cho phe phản diện chiến thắng chính diện phải không?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận