Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về Death Note

| 21/04/2016 16:39 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Chắc chắn rằng mọi người đã quá quen thuộc cái tên Death Note này rồi ! Nhưng các bạn có biết những sự thật thú vị đằng bộ anime , manga này hay không ?

Trong đời thực, nhiều học sinh đã làm một quyển sổ Death Note và bị nhà trường kỉ luật

Trong truyện thì Light Yagami là một học sinh trung học, đã nhặt được quyển sổ tử thần của Ryuk. Vì anh chàng này vô cùng thông minh và muốn làm gì đó cho thế giới nên anh ta đã dùng quyển sổ này để tiêu diệt tội phạm. Vậy bạn thử tưởng tượng xem nếu quyển sổ này rơi vào tay một học sinh bình thường, thậm chí là một học sinh bất mãn với bạn bè của mình trong lớp thì sẽ như thế nào hay chưa?

 

Trên thực tế thì sau khi Death Note trở nên phổ biến, đã có khá nhiều học sinh tự làm ra một quyển sổ Death Note cho riêng mình và trong đó ghi lại tên của bạn bè trong lớp. Tất nhiên là quyển sổ đó không thể giết người nhưng chuyện này đã khiến các học sinh khác phải lo lắng, hoảng sợ. Khá nhiều vụ việc như trên đã được ghi nhận lại và các học sinh tự làm sổ Death Note sau đó đều bị nhà trường kỉ luật vì hành vi mang tính chất đe dọa này của mình.

Ban đầu tử thần Ryuk được tạo hình với khuôn mặt con người

Khuôn mặt của tử thần Ryuk trong truyện vốn ban đầu không mang hình dạng quái dị, khiến người xem phải nhớ mãi không thôi. Thế nhưng, theo tạo hình ban đầu thì Ryuk vốn mang khuôn mặt của con người và có cả một đôi cánh.

 

Thậm chí khuôn mặt của Ryuk ban đầu còn được dự kiến là sẽ rất đẹp trai, hấp dẫn, có chút gì đó khá hoàn hảo. Tuy nhiên, sau đó thì nó đã được sửa lại theo ý tưởng là khuôn mặt của tử thần phải ghê rợn đến mức khiến cho mọi người phải khiếp sợ, bỏ chạy ngay lần đầu tiên nhìn thấy họ.

Thế giới tử thần cũng có vua

Thế giới tử thần là một thế giới riêng biệt so với nơi con người đang sống và sự tồn tại của thế giới này đã được tiết lộ khá nhiều trong truyện nhưng đa phần vẫn chưa gây được ấn tượng nhiều cho người xem bởi tất cả sự quan tâm đều đổ dồn vào cuộc đấu trí giữa L và Kira.

 

Vậy thế giới tử thần này được tạo ra như thế nào? Nó có từ bao giờ và các quyển sổ Death Note do ai tạo ra? Những câu hỏi này đều chưa có lời giải đáp nhưng chúng ta đã được biết rằng thế giới tử thần cũng có một vị vua, là một tử thần khổng lồ cai quản mọi chuyện.

Near và Mello gần như là con của L trong truyện

Sau khi L trong phần 1 của Death Note bị Kira tiêu diệt, chúng ta đã được chứng kiến màn đấu trí tiếp theo giữa hai người kế nhiệm anh ta là Near - Mello với Kira. Tất nhiên là trong phần thứ hai này thì Kira đã bị thua trong cuộc đấu trí với hai kẻ kế tục L này. (thắng nữa thì chắc loạn).

 

Trong bản phác thảo đầu của Death Note thì Near và Mello đã từng được để là con trai của L và tình tiết này dự kiến sẽ được tiết lộ vào cuối truyện để gây shock cho người xem. Tuy nhiên, sau đó tình tiết này đã bị loại bỏ bởi tác giả muốn làm L và Kira ngang ngang tuổi với nhau và đồng thời L cũng khá lập dị. Như vậy thì một anh chàng lập dị, trẻ tuổi (ngang tuổi học sinh trung học) thì làm "chuyện đó" vào lúc nào để có con được đây?

Có những vụ phạm tội ngoài đời thực được lấy ý tưởng từ Death Note.

Các fan hâm mộ của Death Note hẳn rất thích thú với những suy luận cũng như những cách mà Kira nghĩ ra để che giấu tội cho mình. Tất cả đều được tác giả dựng nên vô cùng logic và chân thực. Cũng chính bởi sự chân thực này mà nhiều gã tội phạm đã bắt chước các tình tiết trong truyện để làm điều xấu.

 

Đáng kể nhất là một vụ án tại Bỉ khi mà kẻ giết người đã gây nên một loạt vụ án mạng và tại nơi các nạn nhân chết, hắn đều để lại một tờ giấy ghi "Ta là Kira". Cảnh sát sau đó đã phải tạm không công bố thông tin này để tránh gây hoang mang cho dư luận, khiến mọi người nghĩ rằng có một kẻ sở hữu Death Note như trong truyện.

Có một cục tẩy đặc biệt có thể cứu sống người bị viết tên trong sổ tử thần

Tình tiết về cục tẩy này chỉ được giới thiệu một lần trong một phiên bản của manga Death Note và sau đó gần như đã bị tác giả bỏ quên nhưng như vậy cũng là đủ để chúng ta biết rằng có một cách để hồi sinh những người chết bị ghi tên trong sổ tử thần. Giống như việc viết tên người khác vào sổ, bạn chỉ cần dùng cục tẩy này xóa đi tên của họ thì họ sẽ sống lại.

 

Đây là ý tưởng ban đầu và tại sao nó lại bị loại bỏ? Hãy thử tưởng tượng xem nếu cục tẩy này xuất hiện thì chắc chắn anh chàng Kira của chúng ta sẽ từ chối sử dụng nó giống như cách anh ta từ chối nhận con mắt tử thần. Chưa kể đến việc nội dung truyện sẽ trở nên rất loạn khi người ta cứ chết đi rồi sống lại, lúc đó thì vai trò của quyển sổ sẽ trở nên khá mờ nhạt và các cái chết trong truyện cũng sẽ không gây ấn tượng cho độc giả.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận