Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
1. Dịch bệnh zombie
 

 

Dawn of the Dead.

Zombie là một trong những thảm họa xảy ra nhiều nhất trong phim Hollywood. Nguyên nhân tạo ra xác sống thường do vũ khí sinh học, virus lạ hoặc biến đổi gen. Dịch bệnh zombie nguy hiểm vì có mức độ lây lan nhanh chóng, khả năng chống chọi thấp. Trong hầu hết các bộ phim zombie, kết cục là thế giới diệt vong hoặc con người bước đầu tìm được phương thuốc đối phó, rất hiếm trường hợp chiến thắng được dịch bệnh.

Zombie phá hủy các thành phố lớn trong World War Z

2. Thảm họa thiên nhiên

 

2012.

Thảm họa thiên nhiên từ xưa đến nay luôn là điều đáng sợ nhất với nhân loại. Trên màn ảnh, thế giới văn minh đã nhiều lần bị xóa sổ bởi các thảm họa như đại hồng thủy, động đất, siêu núi lửa. 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra những thảm họa này được giải thích là do biến đổi khí hậu, phá hoại môi trường hoặc đơn giản là sự vận động không thể tránh khỏi của lớp vỏ Trái đất. Dù nguyên nhân gì thì sự giận dữ của thiên nhiên vẫn luôn gây ám ảnh mỗi khi được tái hiện trên phim. 

Siêu sóng thần trong San Andreas

 

3. Người ngoài hành tinh tấn công

 

Battle Los Angeles.

Người ngoài hành tinh trong mắt các nhà làm phim Hollywood thường không mấy tốt đẹp. Chúng đáp xuống Trái đất mang theo vũ khí hủy diệt và máy móc tân tiến với mục đích thôn tính nhân loại. Tất nhiên cơ thể tiến hóa tối ưu cùng khoa học phát triển vượt trội giúp đội quân từ vũ trụ đánh bại người Địa cầu không ít lần trên màn ảnh. 

Người ngoài hành tinh siêu mạnh trong The Darknest Hours

 

4. Thiên thạch va vào Trái đất

Deep Impact.

Đây được xem là lý do "vô duyên vô cớ" nhất cho kết cục của Trái đất, tuy vậy không phải không có cơ sở. Các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giả thuyết cho rằng Trái đất hơn một lần bị thiên thạch rơi xuống, gây tổn thất diện rộng. Hollywood cũng khá tin vào các giả thuyết này nên thiên thạch được bổ sung vào danh sách các nguyên nhân gây tận thế trên phim. 

Thiên thạch va vào Trái đất trong Deep Impact

 

5. Trí thông minh nhân tạo

 

Terminator.

Với tốc độ phát triển khoa học - công nghệ như hiện nay, nhiều người lo ngại viễn cảnh trí thông minh nhân tạo nổi dậy thống trị thế giới không còn xa. Chính Hollywood đã "tiêm nhiễm" nỗi lo sợ này qua hàng loạt bộ phim viễn tưởng, nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa con người và robot. Motif chung của những thế giới này là robot siêu thông minh đạt đến trình độ tự nhận thức và quyết định thoát khỏi sự kiểm soát của loài người.

Robot nhân tạo giết người trong Ex Machina

 

6. Ô nhiễm môi trường, đô thị hóa quá độ

 

Wall-E.

Con người là tác nhân tàn phá lớn nhất đến môi trường sống trên Trái đất. Tốc độ đô thị hóa nhanh, chặt phá rừng, xả thải gây ô nhiễm không khí và nguồn nước, tất cả đều góp phần mang ngày tận thế đến gần hơn. Nhiều bộ phim Hollywood đã "vẽ" ra viễn cảnh thế giới tương lai chỉ còn các di tích hoang tàn, ngập trong khí độc, bề mặt phủ kín cát sỏi và rác thải. Có lẽ đây là cái kết có khả năng nhất với thế giới thực hiện nay.

Tận thế vì ô nhiễm môi trường trong Wall-E

 

7. Chiến tranh hạt nhân

 

The Road Warrior.

Vũ khí hạt nhân có sức hủy diệt kinh hoàng cũng là điều mà các nhà nghiên cứu lo sợ khi nghĩ đến tương lai của nhân loại. Hollywood đã "nhanh chân" đưa nỗi sợ ấy lên màn ảnh nhằm cảnh báo giới cầm quyền về mối nguy của chạy đua vũ trang. Trong Mad Max, văn minh loài người đã hoàn toàn bị xóa sổ bởi thảm họa hạt nhân. Thế giới hậu tận thế vô cùng khắc nghiệt với sa mạc, đồng hoang, con người quanh năm vật lộn với hạn hán và thiếu lương thực. 

 

8. Thí nghiệm sinh học

 

Planet of the Apes.

Thêm một nguyên nhân tận thế nữa được tạo ra từ chính tay con người. Những thí nghiệm biến đổi gen trên phim có thể bắt nguồn từ mục đích tốt như chữa bệnh, có thể vì mục đích xấu như chế tạo vũ khí sinh học nhưng kết cục đều giống nhau là đều đặt nhân loại bên bờ vực diệt vong. Ảnh hưởng của các thí nghiệm sinh học biến những loài động vật, thực vật quen thuộc trở thành cỗ máy giết chóc hoặc tiến hóa cao hơn cả con người. Theo quy luật tự nhiên, những loài vật đột biến này nhanh chóng trở thành kẻ thống trị mới của Trái đất.

Khỉ siêu thông minh chống lại con người trong Planet of the Apes

 
Kute
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận