Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Những thói quen cần thay đổi khi chơi game vào mùa lạnh

| 09/12/2014 09:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game thủ chúng ta nên bắt đầu thay đổi một số thói quen cày kéo hàng ngày để đảm bảo nhịp sống lành mạnh vào thời điểm trời đông giá rét.

Như vậy là tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, thời tiết đã chuyển sang lạnh hẳn và nhiệt độ sẽ còn hạ thêm trong những ngày tới đây. Do đó, game thủ chúng ta cũng nên bắt đầu thay đổi một số thói quen cày kéo hàng ngày để đảm bảo nhịp sống lành mạnh vào thời điểm trời đông giá rét.

Tuyệt đối không chơi game ban đêm

Nếu như vào mùa hè, thời tiết ban ngày nóng nực và buổi đêm mát mẻ khá thích hợp để game thủ tung hoành một lúc trước khi đi ngủ thì vào thời điểm hiện tại, các bạn game thủ nên dừng chơi game sớm hơn, trước 10 giờ tối và tuyệt đối không nên cày game vào buổi đêm.

 

Nguyên nhân là bởi trời càng về khuya thì nhiệt độ hạ xuống càng thấp, việc ngồi cạnh máy tính không có đủ ấm từ tối sẽ khiến chúng ta dễ bị cảm lạnh, dẫn tới ốm. Hơn nữa khi bị lạnh các ngón tay sẽ run lên khiến cho việc trải nghiệm trong thế giới ảo sẽ trở nên hết sức khó chịu, thường xuyên thao tác sai...

Ngoài ra, trời mùa đông khiến cho giấc ngủ trở nên dài hơn, khó dậy sớm và ngủ thiếu giấc hơn. Do đó việc chơi game khuya sẽ ảnh hưởng lớn tới các công việc cũng như học tập diễn ra vào buổi sáng ngày hôm sau. Game thủ nên đi ngủ sớm chứ không nên thức khuya cố cày kéo nữa.

Chú ý tiếp nước cho cơ thể

Mùa lạnh, cơ thể thường bị đánh lừa, cơn khát tưởng chừng như không đến bởi chúng ta ít đào thải nước qua tuyến mồ hôi ít hơn so với mùa hè. Điều này dẫn tới việc game thủ thường ngồi lỳ cả ngày mà không tiếp thêm nước cho cơ thể.

 

Có thể nói rằng việc này khá nguy hiểm bởi nước là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết cho sự hoạt động của cơ thể con người. Việc thiếu nước thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung, ảnh hưởng trực tiếp tới việc chơi game đang diễn ra và cả sức khỏe sau này.

Do đó, game thủ nên chú ý giành ra một khoảng thời gian để đứng dậy nghỉ ngơi, uống nước, vừa để thư giãn cho mắt, chân tay nữa.

Thực hiện một số động tác thể dục nhỏ thường xuyên

Trong những lúc nghỉ ngơi như đi uống nước, vệ sinh, hay đơn giản là dừng chơi chờ màn mới, chúng ta nên thực hiện một số động tác thể dục nhỏ để duy trì hoạt động cho các nhóm cơ vốn bị "đình trệ" quá lâu trong khi ngồi chơi game liên tục.

 

Việc này thực tế cũng nên được duy trì vào mùa hè, tuy nhiên vào mùa đông các bạn game thủ có thói quen ngồi cày lâu hơn, lời vận động hơn nên chúng ta cũng nên chú ý thực hiện hơn.

Đây chỉ là một vài động tác cơ bản rất dễ dàng, tốn rất ít thời gian nên chúng ta không nên lười mà bỏ qua, chỉ vài phút nhưng có tác dụng rất tốt cho cơ thể. 

Giữ gìn vệ sinh cá nhân

Thực tế là có một số game thủ mải chinh chiến trong thế giới ảo quá mà rất lười vệ sinh cá nhân, phải đến cả tuần, thậm chí là cả tháng trời mới chịu đi tắm. Mùa lạnh lại càng "tiếp sức" cho sự lười nhác này dẫn tới việc thân thể gần như... bốc mùi.

 

Game thủ nên ý thức được việc giữ vệ sinh cá nhân ảnh hưởng tới bản thân và cả những người xung quanh như thế nào để từ đó rèn luyện việc tắm rửa, lau dọn đồ đạc thường xuyên, tránh nhiễm bệnh vào mình cũng như người khác, chính là bạn bè thường gặp cũng như thành viên trong gia đình.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận