Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Gợi ý trước về cuộc tình của Harry Potter và Ginny Weasley

Cho tới tận bây giờ, vẫn còn nhiều ý kiến thắc mắc và tỏ vẻ không hài lòng với cuộc tình của nhân vật chính, Harry Potter. Theo họ, tại sao lại là Ginny Weasley, trong khi Hermione, hay nhất là Cho – crush suốt những năm tại Hogwarts của Harry mới xứng đáng hơn cô nàng tóc đỏ này. Tuy nhiên, J.K.Rowling cũng đã gợi ý rất rõ ràng chi tiết này trong tập 5 của bộ truyện: “Harry Potter và Hội Phượng Hoàng” đấy.

Ginny – tới sau nhưng lại là người chinh phục được Harry

Harry đã bị cấm chơi Quidditch khi tấn công Draco Malfoy sau một trận đấu. Điều đó cũng đồng nghĩa nhà Gryffindor phải tìm một tầm thủ mới. Và Ginny Weasley là người đảm nhiệm vai trò này. Trong trận đấu với nhà Ravenclaw, Ginny đã xuất sắc tỏa sáng, bắt được trái banh Snitch và đánh bại đối thủ, và đừng quên là, Ginny đã bắt được trái banh Snitch ngay trước mũi Cho – tình địch của cô nàng. Đó cũng là khoảnh khắc mà J.K.Rowling thừa nhận rằng, Ginny sẽ vượt qua Cho và trở thành bóng hồng bên cạnh Harry.

Ý nghĩa và nguồn gốc của cái tên Remus Lupin

Có rất nhiều nhân vật trong Harry Potter, mà chỉ riêng cái tên của họ đã mang đầy tính ý nghĩa mà nếu không hiểu biết và tinh ý, sẽ chẳng bao giờ chúng ta hiểu được.

J.K.Rowling đã phải tìm hiểu rất nhiều khi đặt tên cho nhân vật này

Remus Lupin – một trong những giáo sư từng giảng dạy Nghệ Thuật Phòng Chống Hắc Ám tại trường Hogwarts là một người Sói, và ngay từ cái tên của ông đã tiết lộ điều ấy. Remus chính là tên của một trong hai người sáng lập ra thành Rome, Romulus và Remus. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như hai anh em sinh đôi này được nuôi bởi một con sói, trước khi được một số người tìm thấy và đưa về với cuộc sống bình thường. Còn họ Lupin thì có phiên âm gần giống với Lupine – một từ cũng đồng nghĩa với chó sói trong tiếng Latin. Thế mới nói, chỉ qua cái tên thôi, J.K.Rowling đã ám chỉ rằng Remus Lupin là một người sói chính hiệu rồi.

Chiếc nón phân loại không thể nhìn được tính cách của Harry

Có một quan niệm sai lầm phổ biến với đa số người hâm mộ Harry Potter, rằng nhà Slytherin là nơi tập trung của những kẻ tà ác, hiểm độc. Điều này một phần vì các tác phẩm phim ảnh, nhưng thật sự, Slytherin là ngôi nhà của những người có tham vọng, và thông minh.

Chiếc nón phân loại không phải lúc nào cũng sáng suốt

Chiếc nón phân loại đã cố gắng thuyết phục Harry rằng cậu sẽ làm tốt ở nhà Slytherin. Tuy nhiên, bản chất của Harry lại không phải là người quá thông minh, và cũng chẳng tham vọng – thứ có thể thấy được trong suốt bộ truyện. Nhiều giả thuyết cho rằng, chiếc nón phân loại khó đọc được tính cách của Harry vì đâu đó trong anh vẫn còn một phần linh hồn của chúa tể Voldemort – thứ mà chỉ được tiết lộ vào những phần cuối của bộ truyện.

Bốn nhà của Hogwarts tượng trưng cho Vương Quốc Anh

Chúng ta dường như biết rất ít về những người sáng lập của ngôi trường Hogwarts. Một số ít thông tin chỉ cho thấy rằng Godric Griffyndor đến từ Anh, Rowena Ravenclaw tới từ Scotland, và Helga Hufflepuff tới từ xứ Wales. Điều này dẫn tới thêm một giả thuyết rằng ngôi trường Hogwarts là nơi phản ánh bốn quốc gia đã tạo thành vương quốc Anh.

Hogwart biểu tượng cho một vương quốc Anh thu nhỏ

Pháo đài của Griffyndor có hình sư tử, biểu tượng của nước Anh và cũng thường xuyên sử dụng trang phục đỏ. Nhà Ravenclaw dùng màu xanh và màu bạc trong các bộ phim Harry Potter, tương đối giống với cờ của Scotland, trong khi đó nhà Hufflepuff có cờ màu vàng đen, mang nhiều nét tương đồng với biểu tượng chủ nghĩa quốc gia của xứ Wales.

Salazar Slytherin thì khác, khi không có thông tin nào cho thấy rằng ông tới từ Ireland, dù rằng màu của họ cũng là xanh lá, nhiều nét giống với cờ Ireland. Đồng thời, huyền thoại Saint Patrick tuyên bố rằng ông đã đuổi những con rắn độc ra khỏi Ireland – khiến cho nhiều người liên tưởng tới giả thuyết này.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận