Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Ninja Loạn Thị - Bộ truyện tranh về biệt đội Ninja nhí nhố từng làm say đắm biết bao thế hệ học trò

Emily | 28/03/2017 10:27 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Nếu nhắc đến 1 điều làm bạn ấn tượng nhất ở Ninja Loạn Thị, chắc chắn sẽ có đến 90% độc giả trả lời đó chính là sự hài hước trong cách dẫn dắt câu chuyện cũng như trong cách sử dụng ngôn từ. Đây có lẽ cũng là 1 trong số những tác phẩm hiếm hoi mà nhà xuất bản đã thể hiện vô cùng xuất sắc sự sáng tạo của mình trong phần biên dịch và đã mang đến cho chúng ta những câu thoại đa dạng, cười ra nước mắt.
Rakudai Ninja Rantaro được biết đến với tên Việt hóa là Ninja loạn thị là loạt manga về ninja do Amako Sōbē thực hiện từ năm 1986. Truyện được đăng lần đầu tiên trên tuần báo Asahi Shogakusei Shinbun từ tháng 4 đến tháng 6 và từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm với tên Rakuran. Các chương đã được tập hợp lại và phát hành thành 53 tập tankōbon tính đến tháng 4 năm 2013. Tính đến năm 2011 thì đã có 8,1 triệu bản đã được tiêu thụ tại Nhật Bản. NXB Kim Đồng đã mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam với bản quyền tên hiện tại là Ninja Rantaro.
 

 
Ajia-do Animation Works đã chuyển thể loạt manga thành anime và phát sóng trên kênh NHK với tên Nintama Rantarō từ năm 1993. Bộ anime hiện tại đã có tới hơn 1500 tập với chiều dài 10 phút mỗi tập. Geneon Entertainment đã xin giấy phép phát hành một phần phiên bản tiếng Anh của bộ anime này tại Bắc Mỹ và Hi-Yu International phát hành tại tại Đài Loan.
 
1.Thông tin
 

 
Tên truyện: Rakudai Ninja Rantaro/Ninja Loạn Thị
Tác giả: Amako Sobe
Năm sáng tác: 1986
Thể loại: Comedy, Action, Adventure
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành
 
2. Nội dung
 
Bối cảnh của Ninja Loạn Thị được đặt trong giai đoạn cuối của thời kỳ Muromachi, đây là thời kỳ của các lãnh chúa cát cứ. Theo mong muốn của cha mình, Rantarou đã ghi danh tại học viện Ninja với mục tiêu trở thành một Ninja tài năng. Tuy nhiên, từ lúc nhập trường và kết bạn với Kirimaru và Shinbee, mọi thứ cậu bé làm đều dẫn đến những kết quả trái ý và luôn kết thúc theo xu hướng hài hước không mong muốn.
 

 
Học viện Ninja nơi Rantarou theo học là một ngôi trường nằm ở vùng núi thuộc khu vực Kansai. Vì là trường đào tạo Ninja nên địa điểm của học viện này luôn là điều bí mật (theo như câu chuyện thì là do tác giả bí quá không biết nên đặt học viện ở đâu). Các học sinh theo học được chia làm sáu cấp lớp từ lớp 1 đến lớp 6. Học sinh nam và học sinh nữ được giáo dục riêng biệt tại các ký túc xá riêng biệt. Cũng từ đây, chuyến phiêu lưu huyền thoại siêu hài hước bắt đầu.
 
3. Đánh giá
 
Nếu nhắc đến 1 điều làm bạn ấn tượng nhất ở Ninja Loạn Thị, chắc chắn sẽ có đến 90% độc giả trả lời đó chính là sự hài hước trong cách dẫn dắt câu chuyện cũng như trong cách sử dụng ngôn từ. Đây có lẽ cũng là 1 trong số những tác phẩm hiếm hoi mà nhà xuất bản đã thể hiện vô cùng xuất sắc sự sáng tạo của mình trong phần biên dịch và đã mang đến cho chúng ta những câu thoại đa dạng, cười ra nước mắt.
 

 
Mặc dù được đặt trong thời kỳ lịch sử có thật. Nhưng những sự kiện diễn ra trong truyện lại có những yếu tố không phù hợp với thời đại đó, như là máy bán hàng tự động hay đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên vì đây là một bộ manga mang tính hài hước nên những chi tiết đó không ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, trong Ninja Loạn Thị, bạn sẽ rất ít được chứng kiến những pha hành động chiến đấu đúng nghĩa mà thay vào đó là sự lồng ghép khéo léo với tính hài hước nhằm tạo ra những cuộc "đấm đá" chủ yếu bằng cái "mồm". Điều này cũng là 1 điểm cộng lớn của tác phẩm.
 

 
Tuy nhiên ở những chap đầu, bạn sẽ cần phải kiên nhẫn bởi nét vẽ vẫn chưa hoàn thiện, chỉn chu, dễ mang lại cảm giác cẩu thả dành cho người đọc. Tuy nhiên chỉ một số chap sau, điều này sẽ được cải thiện đáng kể.
 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận