Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

NXB Kim Đồng ra mắt truyện tranh người lớn

| 11/10/2016 11:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Nhà văn Trang Hạ đã chia sẻ như trên tại buổi trò chuyện “Chuyện tình yêu ai cũng có đôi điều muốn nói”.

Đó là đánh giá của nhà văn Trang Hạ tại buổi trò chủ đề “Chuyện tình yêu ai cũng có đôi điều muốn nói” nhân dịp ra mắt các tác phẩm của Jimmy Liao ngày 8-10.

Jimmy Liao là tác giả nổi tiếng người Đài Loan, ông là họa sĩ tiên phong trong phong trào sách tranh dành cho người lớn. Năm 2003, tạp chí Studio Voice bình chọn ông là 1 trong 55 người châu Á sáng tạo nhất, năm 2007 kênh truyền hình Discovery đánh giá là 1 trong 6 nhân vật có ảnh hưởng nhất Đài Loan.

Jimmy Liao đã sáng tạo một thế giới đặc biệt bằng màu sắc, ngôn ngữ và sự lãng mạn bay bổng đến tận cùng. Đó là thế giới hiện đại của những người trẻ hôm nay.

Kể về hành trình đưa Jimmy Liao đến với bạn đọc Việt, nhà văn Trang Hạ cho hay: “14 năm trước, tôi gặp sách Jimmy Liao ở Cao Hùng, tôi biết đây sẽ thành thần tượng ở Việt Nam bởi ông quá lãng mạn, mà chúng ta quá thiếu sự lãng mạn".

Cuốn Nàng rẽ trái, chàng rẽ phải đã trải qua nhiều thăng trầm từ năm 2004 đến nay vì những lý do như không xếp được sách này vào loại gì, việc in ấn có giá thành cao, quá lạ nên sợ độc giả không đón nhận... cho đến bây giờ sách được NXB Kim Đồng đồng ý phát hành.

Các khách mời tại buổi trò chuyện.

Nói thêm về sự trưởng thành của độc giả, anh Chánh Văn Đoàn Công Lê Huy cho biết hơn 10 năm qua xã hội chúng ta có nhiều biến đổi, chưa định hình. Trong đó có những bức hình đồ sộ mà con người phải đối diện.

Con người sống ra sao trước sự lớn lao, đổi thay, con người cô đơn thế nào trước chuyển đổi cuồn cuộn của cuộc sống. Đó cũng là những thứ Jimmy Liao thể hiện. Các bạn nói là quá trình biến đổi của độc giả, nó cũng là quá trình biến đổi của xã hội.

Bàn luận về tình yêu, anh Chánh Văn tâm tư: "Trong cuộc sống, chúng ta gặp rất nhiều trường hợp phải rẽ. Chàng rẽ trái, nàng rẽ phải mang nhiều triết lý. Tình yêu không chỉ là cảm xúc ban đầu, nó cần sự vun đắp, xây dựng, như vậy tình yêu mới có thể bền vững".

Dịp này, NXB Kim Đồng cũng giới thiệu những siêu phẩm sách tranh dành cho người lớn của tác giả Jimmy Liao: Nàng rẽ trái, chàng rẽ phải, Hòn đá xanh, Âm thanh của sắc màu, Ôi, tình yêu, Nụ hôn từ biệt... Trong đó, Ôi, tình yêu và Nụ hôn từ biệt là những tác phẩm mới nhất được giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam.

Cùng ngày, nhân dịp ra mắt bộ sách Samurai trẻ tuổi của nhà văn Chris Bradford, NXB Kim Đồng cũng đã tổ chức chương trình giao lưu “Samurai trẻ tuổi - Khơi mở tầng sâu văn hóa, tinh thần Nhật Bản”, giao lưu với dịch giả Hoàng Hương Trang và các chuyên gia về văn học, văn hóa Nhật Bản để cùng tìm hiểu kỹ hơn về bộ sách. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hội sách đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận