Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

One Piece chap 957 đã cho thấy mức tiền thưởng của Shanks thua Kaido và Big Mom. Trong khi Big Mom khoảng 4,3 tỷ và Kaido khoảng 4,6 tỷ belly thì tiền thưởng của Shanks chỉ khoảng 4 tỷ.

Vậy tại sao tiền thưởng của Shanks lại thua Kaido và Big Mom, có thể là do các lý do sau đây:

1. Trở thành Yonko mới được 6 năm

One Piece 957 lại tiết lộ rằng Shanks lần đầu tiên được công nhận là Tứ hoàng sáu năm trước, lúc đó Shanks chỉ còn 1 tay mà thôi.

Như các bạn đã biết, Shanks đã đến thăm ngôi làng của Luffy mười năm trước khi câu chuyện One Piece bắt đầu. Tức là Shanks trở thành Tứ hoàng chỉ bốn năm trước khi Luffy bắt đầu ra khơi.

Kể từ khi anh mất đi kinh nghiệm của Big Mom, Kaido và Whitebeard, Shanks vẫn được định giá hơn 4 tỷ đồng đã là một thành tích.

2. Không muốn thay đổi thế giới

Gorosei trước đây cũng đã nói rằng Shanks được đánh giá là không muốn thay đổi thế giới, vì vậy sự tồn tại của anh ta được dung thứ. Gorosei thậm chí cảm thấy an toàn khi gặp mặt trực tiếp và có một cuộc đối thoại với Shanks.

Tội lỗi mà Chính phủ thế giới ghét nhất là phá vỡ sự ổn định của thế giới. Cho đến nay, mặc dù Shanks đã gặp và nói chuyện với Tứ Hoàng Whiteberd nhưng Chính phủ Thế giới vẫn coi Shanks không phải là một mối đe dọa.

3. Shanks về cơ bản là một người tốt

Shanks vẫn có thể tồn tại một mặt ẩn nhưng dù đó là gì, Shanks về cơ bản là một người tốt. Bằng chứng là cách Shanks đối xử với Higuma. Khi Higuma quấy rầy Shanks ở làng của Luffy, Shanks vẫn chưa trở thành Yonko nhưng anh ta đã mà 1 đối thủ ngang tài ngang sức với Mihawk vào thời điểm đó. Do đó mức truy nã của Shanks không thể thấp, ít nhất là cũng hàng trăm triệu belly tại thời điểm đó.

Vậy mà như bạn thấy Shanks đã làm gì khi Higuma làm bẽ mặt anh ta? Shanks chỉ cười và chẳng bận tâm đến băng đảng Higuma, anh ta chỉ hành động khi Higuma làm tổn thương Luffy.

Tuy nhiên, đánh giá từ phản ứng của những thành viên trong băng Tóc Đỏ vào thời điểm đó, nếu thuyền trưởng của họ ra lệnh, Beckman và những người khác có thể dễ dàng thực hiện một vụ thảm sát tại quán rượu Makino. Nhưng Shanks lại chọn cách im lặng và chỉ cười.

Tất nhiên Shanks không phải 1 con người nhu nhược. Ngay khi Higuma làm Luffy bị thương và có một tên cướp đã giữ Shanks, Lucky Roo lập tức bắn vào đầu tên cướp. Shanks cũng không phản ứng với vụ giết người do Roo gây ra, cho thấy Shanks không quá bận tâm tới hành động của thành viên trong băng mình. Đây là vụ giết người đầu tiên được thể hiện trong manga One Piece.

4. Kaido và Big Mom hung hăng và hiếu chiến hơn nhiều

Hành động tàn bạo có thể làm cho tiền thưởng của ai đó tăng lên nhanh chóng. Một ví dụ tiêu biểu là Eustass Kid. Hay như Big Mom không ngần ngại giết chết gia đình của ai đó nếu người đó không có mặt trong bữa tiệc mà bà ta tổ chức. Còn Kaido có thể bẻ gãy ý chí của một người cho đến khi kẻ đó quy thuận dưới trướng hắn ta.

Trong khi đó, Shanks thậm chí sẵn sàng để những tên cướp cỏ làm nhục anh ta mà chẳng bận tâm, miễn là bọn chúng không làm hại tới bạn bè của Shanks. Với tính cách này mà mức truy nã của Shanks cũng đạt 4 tỷ belly, thật thú vị.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận