Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Năng lực trái ác quỷ

Đây sẽ là yếu tố tiên quyết đầu tiên quyết định phần lớn đến kết quả trận đấu. Như chúng ta đã biết thì King Hỏa hoạn là một trong bộ ba thảm họa của băng hải tặc Bách Thú, hắn sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại mẫu Khủng Long bay Pteranodon giúp bản thân có thể bay và khạc ra lửa. Dù chưa có nhiều đất diễn nhưng King dễ dàng tiễn thuyền của Big Mom và đám con trở về với biển khi Big Mom và đám con cố gắng leo ngược thác để vào Wano.

Cuộc chiến trên không được mong chờ nhất tại Wano giữa King hỏa hoạn và Phượng hoàng Marco

Trong khi đó thì Marco sở hữu Trái Ác Quỷ hệ Zoan thần thoại cực kỳ quý hiếm, nó có năng lực cực kỳ mạnh thậm chí còn hiếm hơn cả Logia. Năng lực Trái Ác Quỷ này có thể giúp Marco biến hình thành một con chim phượng hoàng có lửa màu xanh. Chính nhờ năng lực này mà anh có biệt danh "Phượng hoàng Marco". Tuy sở hữu một trái ác quỷ hệ Zoan, nhưng nhờ những đặc tính độc đáo của phượng hoàng mà anh có thêm nhiều khả năng đặc biệt của hệ Paramecia, sức mạnh "siêu nhân" có thể ảnh hưởng lên cơ thể người sử dụng. Marco có thể tự chữa lành vết thương bằng ngọn lửa xanh của mình, người ta gọi đây là khả năng tái sinh từ đống tro tàn.

Ngọn lửa xanh của Marco có khả năng hồi phục vết thương cực tốt

Xét về năng lực trái ác quỷ, Marco có lợi thế hơn King khá nhiều khi mà theo đánh giá của nhiều người trái ác quỷ của Marco là trái có khả năng công thủ toàn diện nhất trong One Piece. Không chỉ hóa phượng hoàng để tấn công mà ngọn lửa xanh còn có tác dụng phục hồi cho chủ nhân của nó khi bị thương do kẻ khác tấn công. Chính vì vậy Marco sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc đối đầu với King Hỏa hoạn.

Sức mạnh thể chất

Xét về yếu tố này nhìn về bề ngoài có vẻ như King hỏa hoạn lại trông "lực lưỡng" và mạnh mẽ hơn Marco phượng hoàng khá nhiều. Do là một kẻ ăn trái Zoan cổ đại lại là một người đàn ông có sức khỏe thuộc dạng "trâu bò", khả năng tấn công và chịu đựng của King cũng không hề đơn giản. Những đòn đánh mang tính vật lý của King chưa được thể hiện nhiều nhưng qua cách Kaido nói chuyện thì có thể thấy trong bộ ba tam tai hắn ta là người được Kaido tin tưởng nhất.

King hỏa hoạn có sức mạnh thể chất được đánh giá rất "trâu bò"

Trong khi đó Marco cũng sở hữu sức mạnh thể chất ấn tượng và phản xạ tuyệt vời. Anh có thể đá cả Đô đốc Kizaru và Aokiji văng ra một khoảng cách cực xa. Anh có sức bền và khả năng chịu đựng đáng nể khi phải nhận hàng loạt đòn tấn công bằng tia laser của Kizaru mà vẫn đứng lên được, mặc dù tay anh lúc đó đã bị còng đá biển và không thể sử dụng khả năng tự chữa thương của Trái Ác Quỷ (trong khi chỉ một tia laser cũng đủ để đánh bại Basil Hawkins, là 1 người trong Siêu Tân Tinh).

Phượng hoàng Marco từng dùng cú đá vật lý khiến đô đốc Kizaru văng xa

Xét về sức mạnh thể chất có vẻ như King hỏa hoạn có sức tấn công vật lý và chịu đựng có vẻ tốt hơn Marco một chút.

Độ thuần thục Haki

Tính tới thời điểm hiện tại, Marco được thể hiện phần nhiều thông qua năng lực trái ác quỷ của mình và tận dụng nó để chiến đấu với các đối thủ. Tuy nhiên là một hải tặc nổi tiếng, người được xem là mạnh thứ 2 băng Râu Trắng Marco khả năng cũng sử dụng thuần thục 2 loại haki là Haki vũ trang và haki quan sát. Riêng về haki bá vương, chưa có thông tin nào xác nhận việc này tuy nhiên bản thân mình nghĩ Marco cũng có Haki bá vương, năng lực triệu người có một.

King cũng giống Marco chưa được Oda tiết lộ nhiều về khả năng sử dụng Haki

Marco chưa thể hiện nhiều haki của mình thì King cũng như vậy. Anh ta mới chỉ nhá hàng nhẹ khả năng chiến đấu của mình bằng việc đạp thuyền của Big Mom xuống thác. Khả năng sử dụng Haki và sự thuần thục các loại haki cũng là điều mà King chưa thể hiện. Tuy nhiên với tư cách là Okaban mạnh nhất của băng Bách Thú thì khả năng 3 loại haki cũng là thứ mà King sử dụng một cách thuần thục.

Kinh nghiệm chiến đấu

Cả Marco và King đều là những người có khả năng không chiến cực mạnh, thuộc loại tốt nhất của băng Tứ Hoàng. Trong khi Marco đã chinh chiến nhiều năm cùng với Râu Trắng thì King hỏa hoạn cũng là kẻ "máu mặt" được cả Kaido và Big Mom mời vào băng của mình. Xét về kinh nghiệm chiến đấu, đầu óc chiến thuật trong thực chiến thì cả Marco và King đều có thừa.

Marco đã chinh chiến nhiều năm trong băng Râu Trắng

Trong khi đó King hỏa hoạn đã từng nhận được sự đề nghị của Kaido và cả Big Mom gia nhập băng của 2 Tứ hoàng này

Xét tất cả 4 yếu tố trên, tương quan lực lượng giữa Phượng hoàng Marco và King hỏa hoạn là rất cân bằng. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đụng độ trên không kinh điển nhất trong One Piece từ trước đến nay.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận