Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry

GameK | 20/01/2019 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh mức truy nã 1,5 tỷ Berry của Luffy trong One Piece và bài viết này sẽ chứng minh cho các bạn thấy thuyền trưởng của băng Mũ Rơm hoàn toàn xứng đáng với con số này.

Không thể phủ nhận rằng Morgan đã thổi phồng hơi quá về sức mạnh của Luffy sau chiến sự ở arc Đảo Bánh, nhưng không vì thế mà mức truy nã 1,5 tỷ Berry không xứng đáng với Monkey D. Luffy đâu nhé!

Còn nhớ, Mihawk đã từng nói về Luffy trong cuộc chiến tại Marine Ford rằng: "Sức mạnh lớn nhất của Luffy không phải là khả năng chiến đấu với các đối thủ mạnh mà là khả năng thu phục nhân tâm, biến những người xung quanh thành đồng minh của mình".

One Piece: 8 lý do chứng minh Luffy xứng đáng với danh hiệu Ngũ Hoàng và có mức truy nã 1,5 tỷ Berry - Ảnh 2.

Thế nên, mức truy nã của Luffy phải tính thêm cả năng lực này nữa. Và ở bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 8 lý do cho thấy Luffy xứng đáng với mức truy nã hiện tại của mình cũng như danh hiệu Ngũ Hoàng trong One Piece.

Hạm đội Mũ Rơm

Sau trận đấu gay cấn với Donquixote Doflamingo tại vương quốc Dressrosa, Đại Hạm đội băng Mũ Rơm được thành lập bởi 7 tổ chức gồm: băng Hải tặc Mĩ Miều (75 thành viên), băng Hải tặc Barto Club (56 thành viên), đội quân Happosui (hơn 1000 người), liên minh võ XXX (4 người), đội quân Tonta của Tontatta (200 thành viên), băng hải tặc người khổng lồ (5 thành viên) và hạm đội Yontamaria (4300 thành viên).

Hơn 5600 con người đến từ các bộ lạc và chủng tộc khác nhau đã cùng nhau tuyên bố sẽ phục vụ dưới trướng của Monkey D. Luffy và sẵn sàng hỗ trợ cậu bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần cậu lên tiếng.

Rõ ràng đây là những đồng minh đáng tin cậy nhất của băng Mũ Rơm.

Băng của Vua Hải Tặc

Băng hải tặc Roger không có nhiều thành viên nhưng hơn một nửa trong số đó có mối quan hệ với Luffy và băng Mũ Rơm. Ví dụ như cánh tay phải của Vua hải tặc - Silvers Rayleigh và thầy của Luffy, Shanks là người “đỡ đầu” cho Luffy trở thành hải tặc, Crocus - vị bác sĩ nổi tiếng nhất ở thời đại của Roger lại có tình cảm tốt đẹp với băng Mũ Rơm, Kozuki Oden lại là cha của Kozuki Momonosuke – người mang ơn Luffy, tộc Mink và 2 vị vua Inuarashi và Nekomamushi thì có ơn nghĩa sâu nặng với băng Mũ Rơm,…

Đến cả Buggy cũng có rất nhiều "ân oán" sâu nặng với Luffy đấy.

Shichibukai

Trong số bảy Shichibukai đầu tiên, Luffy và băng Mũ Rơm đã liên minh hoặc có mối quan hệ thân thiết với 4 người trong số họ. Ví dụ như cả Jinbe và Boa đều luôn sẵn sàng đến trợ giúp Luffy ngay lập tức.

Giả sử nếu băng hải tặc Mặt Trời còn sống sót sau arc Đảo Bánh thì họ sẽ là một lực lượng hỗ trợ hùng hậu cho băng Mũ Rơm sau này. Hai trường hợp còn lại là Kuma và Mihawk, dù gì thì họ đều đã giúp đỡ băng Mũ Rơm trong quá khứ.

Các quốc gia thuộc Chính phủ thế giới

Trong số tất cả các vị vua hiện đang tham dự hội nghị Reverie, có tới 5 có mối quan hệ "ơn nghĩa" với Luffy và băng Mũ Rơm, đó là Vương quốc Sakura, Alabasta, Đảo Fishman, Dressrosa và Prodence. Nếu Luffy gặp khó khăn, chắc chắn họ sẽ không ngại ngần mà giúp đỡ cậu.

Ngoài ra, còn có 4 quốc gia không liên kết với Chính phủ thế giới cũng có quan hệ khăng khít với Luffy là Amazon Lily, Kamabakka, Zou và Wano.

Siêu tân tinh

Trong tổng số các Siêu Tân Tinh thuộc thế hệ tồi tệ nhất, Luffy đã liên minh với hai người và tôi sẵn sàng đánh cược rằng con số này sẽ tăng khá nhanh khi arc Wano ngày càng tiến sao hơn.

Không rõ liệu liên minh với Bege có ý nghĩa gì trong arc Whole Cake Island hay không, nhưng tình bạn với Law đã được thiết lập rất tốt, cho đến bây giờ họ vẫn đứng cùng một chiến tuyến. Sắp tới, nhiều khả năng Eustass Kid cũng sẽ hợp tác với Luffy và Law để đánh bại Kaido ở Wano.

Yonko

Luffy có mối quan hệ tốt với hai băng hải tặc của Tứ Hoàng là Râu Trắng và Tóc Đỏ. Đầu tiên, Shanks chính là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành hải tặc, hy sinh cánh tay để cứu mạng Luffy nên chắc chắn anh sẽ không phải là kẻ thù. Tôi nghĩ rằng, nếu cần thiết cả Shanks lẫn Luffy sẽ không ngần ngại xả thân để bào vệ nhau.

Thứ 2 là Râu Trắng, tuy băng của Bố Già đã không còn được như xưa, Râu Trắng cũng đã chết nhưng những người con của ông vẫn còn ở đâu đó trong Tân Thế Giới, và chắn chắn họ sẽ đứng về phía Luffy khi cần thiết để thực hiện tâm nguyện của "Bố", của người anh em Ace.

Quân đội cách mạng

Như Morgan đã đề cập, mối quan hệ giữa Mũ Rơm và Quân đội Cách mạng không thể chối bỏ. Các thành viên hàng đầu của Quân đội Cách mạng là Tổng Tư lệnh Monkey D. Dragon, Phó Tổng tư lệnh Sabo và Emporio Ivankov đều có mối quan hệ chặt chẽ với Mũ Rơm.

Thủy quân lục chiến

Tôi không cho rằng bất kỳ thành viên Hải quân nào sẽ chấp nhận trở thành đồng minh của hải tặc, nhưng chắc chắn vẫn có những người có cái nhìn thiện cảm với Luffy, dù cậu là một hải tặc. Loại trừ Garp và Sengoku thì vẫn có những cái tên đáng phải nhắc đến là Fujitora, Coby và thậm chí cả Smoker, những người đã bày tỏ ít nhất một số sự tôn trọng đối với Mũ Rơm.

Vì tất cả những điều phía trên, tôi nghĩ rằng Luffy thực sự là mối đe dọa đối với trật tự thế giới như bất kỳ Yonko nào, thế nên, bạn có còn muốn nghĩ Luffy không xứng đáng với danh hiệu "Ngũ hoàng" hay không? Hay mức truy nã của cậu hiện tại là con số trên trời không? Tôi nghĩ Chính Phủ thế giới không phải là những tên ngốc đâu.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận