Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong thế giới One Piece tồn tại một thế lực đứng đầu mang tên Chính Quyền Thế Giới, là tổ chức liên kết với tất cả các quốc gia, sở hữu lực lượng hải quân tinh nhuệ để đối chọi lại với các hải tặc đang lênh đênh trên biển cả. Biểu tượng sức mạnh của Hải Quân không chỉ nằm ở các đô đốc, ở tổng bộ bất khả xâm phạm mà còn cả hệ thống nhà tù Impel Down, nơi được cho là kiên cố hàng đầu, không ai có thể thoát ra khỏi một khi đã bị đưa vào đây.

One Piece: 8 nhân vật nguy hiểm từng bị giam giữ ở Impel Down có mối quan hệ duyên nợ với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 1.

Nhà tù Impel Down vốn là nơi dùng để giam giữ những thành phần nguy hiểm nhất của chính quyền thế giới với hệ thống các phòng giam thiết kế đặc biệt nên không nhiều người có thể trốn thoát khỏi đây. Tuy nhiên, khiLLuffy xâm nhập vào đây để giải cứu Ace đã tạo cơ hội cho nhiều nhân vật trốn thoát được.

Dưới đây là 8 nhân vật nguy hiểm từng bị giam giữ ở Impel Down có mối quan hệ "duyên nợ" với Luffy:

Ivankov

One Piece: 8 nhân vật nguy hiểm từng bị giam giữ ở Impel Down có mối quan hệ duyên nợ với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 2.

Emporio Ivankov hay còn gọi ngắn gọn là Iva, là nữ hoàng của Vương Quốc Kamabakka, được mệnh danh là con người kì tích và là thành viên của quân Cách Mạng. Ông đã từng là một tù nhân ở tầng 5 của Impel Down, sống ở căn cứ bí mật "Okama Paradise" tại tầng 5.5. Trong Impel Down, ông thành lập một vương quốc mới của mình tên là New Kama Land và chỉ huy một đội quân nhỏ những người theo mình, tất cả họ đều là những cựu tù nhân.

Ivankov đã ăn trái Horu Horu no Mi một trái ác quỷ hệ Paramecia, nhờ đó mà ông có được khả năng điều khiển các loại hoóc môn của cơ thể người nên đã giải độc giúp Luffy khi cậu trúng kịch độc của Magellan. Ivankov là bạn của Dragon - cha của Luffy.

Sir Crocodile

Sir Crocodile là cựu chủ tịch của tổ chức tội phạm bí ẩn Baroque Works, hắn là một trong những đối thủ chính đáng gờm của Luffy mũ rơm. Ban đầu hắn được giới thiệu là một Shichibukai nhưng sau đó bị tước hiệu vì đã cố gắng kiểm soát vương quốc sa mạc Alabasta. Nhờ Luffy, hắn đã trốn thoát khỏi Impel Down và đến Marineford để tham gia cuộc chiến.

Crocodile sở hữu siêu năng lực của trái ác quỷ Suna Suna no Mi, cho phép người dùng tạo, kiểm soát và biến thành cát theo ý muốn. Nhờ năng lực của trái ác quỷ này Crocodile có thể tạo bão cát nhỏ, điều khiển bão cát trên sa mạc, hút nước của đối phương và biến cơ thể mình thành cát.Nếu được chiến đấu trên môi trường sa mạc, khô cằn thì Crocodile gần như bất khả chiến bại.

Jinbe

Jinbe từng là thuyền trưởng thứ hai của băng hải tặc Mặt Trời mới và cũng từng là thành viên trong Shichibukai. Trong trận chiến với tổng bộ Hải Quân, Jinbe đã từ bỏ danh hiệu này để có thể liên minh với cựu Tứ Hoàng Râu Trắng.

Sau khi được Luffy giúp chạy thoát khỏi Imper Down, ông rất coi trọng cậu. Jinbe cũng chính là người đã truyền máu để cứu mạng Luffy và sau này trở thành một thành viên của năng Mũ Rơm.

Là 1 người cá, Jinbe sở hữu 1 sức mạnh to lớn. Ông là người cá mạnh nhất được nhìn thấy từ trước tới nay, thể hiện khi ông đẩy lùi 1 người cá khổng lồ chỉ với 1 cú đá. Ông cũng có vẻ khá nhanh nhẹn, kể cả trên cạn, trái ngược với kích cỡ lớn của mình.

Portgas D. Ace

Portgas D. Ace là Tư lệnh Sư đoàn 2 của băng hải tặc Râu Trắng. Anh ta sở hữu trái Mera Mera no Mi, một trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng tạo ra và thao túng lửa theo ý muốn.

Ace chính là con trai của Vua hải tặc Gol D Roger và là anh trai của Luffy. Ace đã bị đánh bại bởi Blackbeard, và sau đó bị hắn giao cho Thủy quân lục chiến để đổi lấy danh hiệu Schichibukai. Thủy quân lục chiến đã giam cầm Ace trong Impel Down trước khi đem anh ra xử tử.

Donquixote Doflamingo

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải , cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh "Joker". Doflamingo rất kiêu ngạo, luôn tự hào về bản thân cũng như là luôn giữ được thái độ vô tư, điều đó khiến cho kẻ địch khó có thể nắm bắt được suy nghĩ thật sự của hắn.

Trong arc Dresrosa, Luffy đã đánh bại Doflamigo, phơi bày tội lỗi của hắn nên Dof đã bị hải quân tống giam vào Impel Down.

Bentham

Bentham hay còn gọi là Mr. 2 Bon Kurei, là cựu nhân viên của tổ chức Baroque Works, đồng thời cũng là một okama. Hiện tại, anh đang là tân nữ hoàng của Newkama.

Trong khi anh là thành viên của tổ chức trái ngược với Luffy, hai người lại nhanh chóng trở thành bạn tốt, đến mức anh hy sinh bản thân mình để cứu Luffy cả ở Alabasta lẫn ở Impel Down. Anh đã ngăn Magellan và giải thoát cho nhóm Luffy, khiến Magellan rất tức giận và chuẩn bị giáng đòn lên anh. Tuy nhiên Magellan không thành công trong việc giết Bentham, và vẫn giữ mối hận thù đó cho đến ngày nay.

Bentham ăn trái Mane Mane no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà không nhất thiết phải chạm vào họ. Anh cũng có khả năng ghi nhớ những người mình đã từng gặp qua và cải trang thành họ.

Inazuma

Inazuma là một thành viên của quân cách mạng đã bị bắt vào vào nhà tù Impel Down nhưng sau đó đã trốn thoát trong sự kiện Luffy xâm nhập nhà ngục này. Inazuma cũng quen biết với cha của Luffy - Dragon đấy nhé!

Inazuma đã ăn trái ác quỷ Choki Choki no Mi cho phép anh biến những phần cơ thể của mình thành kéo và thao túng bất cứ thứ gì anh cắt như thể nó là giấy. Đặc biệt, khi 1 vật thể bị Inazuma cắt thì nó sẽ có hình dạng như 1 tờ giấy mỏng. Khả năng của anh lần đầu tiên được nhìn thấy ở Tầng 6 của Impel Down, nơi anh ta cắt sàn, lật nó như giấy và đặt nó lên cầu thang.

Buggy

Buggy là cựu thuyền viên trên tàu của "Vua Hải Tặc", đồng thời cũng là bạn thân của Tứ hoàng Shank Tóc Đỏ và hiện tại Buggy đang là thành viên của Thất Vũ Hải. Anh đã sử dụng danh tiếng và tầm ảnh hưởng của mình để biến liên minh hiện tại thành Tổ chức ngầm đặt trụ sở ở Tân Thế Giới, được biết với cái tên Hãng Chuyển Phát Buggy.

Gã hề Buggy từng bị chính phủ thế giới bắt và đưa đến Impel Down vì một sai lầm bất cẩn. Nhưng sau đó hắn đã trốn thoát, thậm chí còn chiêu mộ được nhiều tên tội phạm "mạnh mẽ" làm việc dưới trướng của mình, nhưng trên thực tế tất cả bọn họ đều mạnh hơn Buggy.

Trong quá khứ, Buggy là một trong số những nhân vật phản diện đầu tiên có dịp đối mặt với Luffy khi cậu mới ra khơi.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận