Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: Cảm động tình bạn" thiêng liêng của các thành viên trong băng Mũ Rơm

| 04/12/2016 13:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ẩn sau những cuộc chiến “kinh thiên động địa” trong thế giới One Piece là vô số các câu chuyện xúc động về tình bằng hữu, về tình đồng đội. Chính những điều này đã lấy đi bao nhiêu cảm xúc, nước mắt của hàng triệu độc giả trên thế giới. Chúng ta hãy tìm hiểu xem điều gì đã tạo nên mối quan hệ thiêng liêng giữa các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm nhé.

Thế giới rộng lớn trong One Piece chứa đựng rất nhiều bí ẩn đầy bất ngờ, với rất nhiều dạng nhân vật mang trong mình sức mạnh “khủng” và có những mối quan hệ “dây mơ rễ má” khác nhau. Nhưng vượt lên trên tất cả đó là mối quan hệ “đồng đội” – “tình bạn” luôn được đề cao, là mạch cảm xúc gắn kết các nhân vật trong One Piece.

Và chính những khoảnh khắc “rơi nước mắt” trong các câu chuyện xúc động về tình bạn, tình đồng đội đã góp phần làm nên thành công, kiến tạo sức sống lâu bền cho bộ mangan này.

 

Để kế thừa ý chí và đi theo con đường của cựu Vua Hải tặc Gol D Roger quá cố, cậu bé người cao su Luffy đã căng buồm ra khơi nhằm khám phá khắp nơi trên Đại Hải Trình với ước mơ chinh phục kho báu vĩ đại One Piece, trở thành Vua Hải Tặc. Trong cuộc hành trình này, cả nhóm Luffy đã đụng độ vô số đối thủ từ những tên Hải Tặc khét tiếng đến Hải Quân hùng mạnh để bảo vệ các thành viên trong băng và những người dân vô tội.

Cái cảm giác được hòa mình vào cuộc phiêu lưu của băng Mũ Rơm đến tận cùng Đại Hải Trình, được khám phá những nơi còn nhiều bí ẩn, được hết mình xả thân vì bạn bè, được cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, khao khát thực hiện ước mơ cháy bỏng thật “thú” biết bao.

 

Qua đó ta nhận ra rằng, mối quan hệ giữa các thành viên nhóm Mũ rơm thật đặc biệt, nó gần nghĩa với một gia đình hơn là một băng cướp biển. Nếu như các băng hải tặc khác kết nối với nhau, dựa trên vai vế là thuyền trưởng với thuyền viên thì băng Mũ Rơm lại gắn kết với nhau bằng tinh thần “đồng đội”, bằng sợi dây mang tên “tình bạn”.

Tình bằng hữu này ta đã bắt gặp vô số lần trong suốt bộ truyện. Tiêu biểu như lần Luffy “nổi điên” vì tên Arlong đã đối xử tàn nhẫn với Nami sau khi nhìn thấy cô khóc nức nở. Chỉ bằng một hành động đơn giản, Luffy nhấc chiếc mũ rơm báu vật của mình xuống và đội lên đầu Nami, để cho cô cảm nhận hơi ấm của tình bằng hữu và cô sẽ không bao giờ phải đơn độc một lần nào nữa đã đủ nói lên tất cả.

Nami khóc nức nở và nhờ Luffy giúp cô ấy cứu ngôi làng của mình.

Hay như lần Luffy và Usopp bước vào một trận chiến đấu tay đôi đầy nghiệt ngã để buộc một người phải rời đi. Sự nặng nề bao trùm cả băng trong khoảnh khắc đó, nhưng cũng là một biểu hiện cho thấy sự gắn bó keo sơn giữa các thành viên của Băng Mũ Rơm.

undefined

Cuộc chiến nghiệt ngã của 2 con người đã từng coi nhau là gia đình, Luffy với Usopp.

Kim chỉ nam của cả băng là làm theo những gì bản thân tin tưởng, chiến đấu vì đồng đội, bất chấp hậu quả và định kiến của thế giới. Hành động này đã được chứng minh khi Luffy và đồng đội chấp nhận chống lại cả thế giới để cứu Robin.

 

Mạnh hơn mọi thứ vũ khí, quyền lực và sức mạnh nguy hiểm nào khác, chính mối quan hệ bạn bè, đồng đội và sự quan tâm chân thành dành cho nhau xuất phát từ tận đáy lòng của các thành viên trong băng đã làm cảm động cả một Nico RoBin sắt đá, cô đã gào lên trong tiếng nấc nghẹn ngào: “Tôi muốn sống”.

Robin gào lên trong nước mắt: “Tôi muốn sống”.

Tình bạn đó bền chặt đến nỗi không ai, không thứ gì có thể chia cắt được. Thậm chí là với Going Merry (con thuyền đầu tiên của nhóm hải tặc Mũ Rơm), con thuyền luôn ngầm được coi là một thành viên không chính thức của nhóm.

Liệu có phải sợi dây “tình bạn” vô hình này đã giúp Going Merry cố gắng thực hiện chuyến ra khơi cuối cùng để giải cứu cả nhóm ở Enies Lobby. Cái giây phút Băng Mũ Rơm chào vĩnh biệt Going Merry dũng cảm diễn ra đầy nước mắt đã lấy đi bao nhiêu tình yêu của các fan.

Giây phút tàu Going Merry tới giải vây cho băng Mũ Rơm ở Enies Lobby.

undefined
undefined

Và khoảnh khắc cả nhóm tạm biệt với còn tàu :” Yên nhỉ nhé Merry!”

Bên cạnh đó, mỗi người trong băng đều hiễu rõ năng lực, điểm mạnh điểm yếu của chính mình nên họ luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn để có thể bảo vệ, hỗ trợ đồng đội trong mọi tình huống. Chỉ với câu nói: “Tớ làm những gì cậu không thể. Và cậu làm những gì tớ không thể” đã làm nên một băng hải tặc Mũ Rơm “mạnh mẽ” dám đương đầu, vượt qua mọi thử thách mà nhiều người từng cho là “không có khả năng”.

Hãy nhớ lại cảnh Zoro vs Sanji tranh nhau chịu mọi đau đớn thay Luffy mà xem. Phải là một thứ tình cảm “mãnh liệt” đến nhường nào thì họ mới có thể dũng cảm làm như vậy?

undefined
undefined

Và cái cảnh từng người một trong nhóm Mũ Rơm biến mất bởi bàn tay của Bartholomew Kuma, cho đến khi chỉ còn Luffy. Chúng ta có thể thấy sự bất lực, sự cô độc đầy dằn vặt của Luffy, anh cố tìm lại nơi đồng đội của mình biến mất với hy vọng sẽ lại nhìn thấy họ. Điều này đã làm tan chảy trái tim của hàng ngàn độc giả đúng không nào.

Cảnh Luffy nhắc tới những đồng đội quan trọng nhất với cuộc đời cậu.

Cuối cùng, dù phải trải qua biết bao gian khổ nhưng để giữ đúng lời hẹn cùng nhau hội ngộ tại Quần Đảo Sabaody, sau 2 năm khổ luyện, các thành viên băng Mũ Rơm đã tề tựu về đây để cùng nhau tiếp tục thực hiện ước mơ.

Sau tất cả, chúng ta có thể hiểu rằng, chính những nhiệt huyết xuất phát từ trái tim chân thành của “tình bạn”, “tình đồng đội” đã giúp cả nhóm mũ rơm vượt qua tất cả mọi rào cản để ở bên nhau.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận