Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: Lý do thật sự đằng sau việc Blackbeard muốn Moriah gia nhập băng của mình

GameK | 28/11/2018 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chap 925 vừa qua đã mang đến cho mọi người vô số điểm bất ngờ, ngoài việc xuất hiện trái ác quỷ "Cửu Vĩ Hồ Ly" thì việc Râu Đen muốn Moriah gia nhập quân đoàn của mình cũng khiến nhiều người tò mò.

Gekko Moriah là một cựu thành viên Shichibukai sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark, nhưng ông không được mọi người coi trọng về sức mạnh. Trước đó Doflamingo có nói với chính phủ rằng Moriah quá yếu để tiếp tục ngồi ở vị trí một Shichibukai, tốt nhất là nên loại bỏ ông. Điều này khẳng định sức mạnh thể chết của ông không xứng đáng đứng trong hàng ngũ "Thất Vũ Hải".

Vậy tại sao Kaido lại muốn Moriah làm việc dưới trướng của mình, trước nay hắn chỉ thích những người mạnh mẽ thôi mà. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do thật sự đằng sau lời đề nghị này nhé.

Gekko Moriah tuy sức mạnh không phải thuộc hàng "khủng" nhưng ông được biết đến bởi trí thông minh và tài chiến lược, việc lập kế hoạch trong chiến đấu được ông quan tâm khá nhiều. Ông thường lên kế hoạch trước với zombie của mình, ông chuyển những cái bóng vào những zombie để điều chỉnh sức mạnh phù hợp với chiến thuật và trận đấu.

Ông cũng là người duy nhất biết được sự thật đằng sau khả năng Kuma làm cho đối thủ đột ngột dịch chuyển đến không gian khác như thể đã hoàn toàn bị hủy diệt.

Moriah còn sở hữu trái ác quỷ Kage Kage no Mi thuộc loại Paramecia giúp ông sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Nó cho phép ông xây dựng quân đội zombie bởi ông lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Và chúng ta đều biết rằng Râu Đen là một chuyên gia về trái ác quỷ, hắn đã bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu về loại trái cây đặc biệt này. Khi Blackbeard gặp Ace, hắn đã mời anh tham gia vào phi đoàn của mình và nói rằng hắn đã lên hết mọi kế hoạch để trở thành một Vua Hải Tặc mới của Tân Thế Giới.

Và chắc chắn rằng các kế hoạch này sẽ liên quan đến việc tìm ra đảo Raftel- nơi cuối cùng của Đại Hải Trình, hòn đảo mà mọi hải tặc đều cho rằng kho báu One Piece được giấu ở đó. Để làm được điều này Râu Đen phải có phiến đá Poneglyph hoặc ít nhất phải biết được cách giải mã nó. Nhưng với hắn những điều này nằm ngoài khả năng, đánh đấm thì hắn còn có thể cố được nhưng việc này thì hắn không thể.

Và trái ác quỷ mà Moriah đang sở hữu có thể rất hữu ích để thực hiện được mục đích này của hắn vì nhờ năng lực trái ác quỷ ông có thể hồi sinh người chết thông qua bóng tối. Tính cách của người được hồi sinh có thể thay đổi nhưng ký ức và khả năng của họ thì vẫn còn.

Như nhân vật Ryuma một Samurai của nước Wano đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback, xác của ông được ghép với bóng của Brook trong arc Thriller Bark. Mặc dù khi quay trở lại các ký ức bị mờ nhạt nhưng một số sự kiện quan trọng thì anh vẫn nhớ như việc Ryuma đã ở Wano và cách giết một con Rồng.

Tôi tin rằng với một kẻ gian manh, xảo trá như Râu Đen hắn đang lập ra một kế hoạch vô cùng "khủng khiếp", như việc hắn đang muốn hồi sinh một người nào đó trong quá khứ- người biết cách giải mã phiến đá Poneglyph hoặc biết nơi Raftel đang ẩn mình.

Nhưng để hồi sinh một ai đó thì hắn cũng cần phải có xác chết, đó cũng chính là lý do Shiliew đã lấy năng lực "tàng hình" từ trái ác quỷ Suke Suke no Mi từ Absalon, nó hoàn hảo cho bất kỳ sự xâm nhập nào.

Hoặc kinh khủng hơn hắn sẽ "triệu hồi" một nhân vật mạnh mẽ nào trong quá khứ để phục vụ cho hắn như cựu vua hải tặc Gol D. Roger, Râu Trắng, Ace...Nếu có được sức mạnh của những người này hắn sẽ trở nên "bá đạo" hơn bao giờ hết. Và để hoàn thành tất cả những điều này thì Moriah là một lựa chọn hợp lý.

Đọc đến đây thôi chúng ta cũng thấy được "mưu mô" của Râu Đen thâm sâu đến thế nào, để đạt được mục đích hắn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ. Không biết rằng Moriah có chấp nhận lời đề nghị của hắn hay không? Chúng ta hãy chờ đến tuần sau khi chap mới ra mắt để biết được điều này nhé.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận