Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: Lý do thực sự khiến Big Mom mất trí nhớ, liệu có liên quan đến trái ác quỷ "linh hồn" của mụ?

GameK | 10/02/2019 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Những tình tiết mới nhất của One Piece chapter 931 khiến các fan hâm mộ vô cùng phấn khích. Điều khiến mọi người sốc nhất chính là cảnh Big Mom sau cú tấn công của King hỏa hoạn đã bị mất trí nhớ, quên mất bản thân mình là ai.

Chúng ta hãy cùng điểm lại những chi tiết quan trọng trong chapter 930, để biết được lý do vì sao Big Mom bị rơi xuống biển và bị mất trí nhớ nhé.

Trong One Piece chapter 930 chúng ta đã được biết được lý do vì sao Mẹ Lớn xuất hiện ở Wano quốc. Vì những gì mà Luffy đã gây ra cho đảo Bánh mà Big Mom quyết tâm "truy sát" anh đến cùng. Mụ đã kéo quân tiến đến Wano nơi Kaido đang giam giữ Lù để giành lại "con mồi" của mình.

Tuy nhiên chưa kịp hành động gì Big Mom đã King "hỏa hoạn"- cánh tay phải đắc lực của Kaido đánh chìm xuống biển. Và chúng ta đều biết rằng đối với người dùng trái ác quỷ thì rơi xuống nước giống như rơi vào "cửa tử" vậy. Sự việc này khiến nhiều người hoang mang không biết rằng Mẹ Lớn phải làm gì để thoát khỏi hiểm cảnh này, hay thật sự chết một cách "lãng xẹt" như vậy?

Đến chapter 931 lần này chúng ta đã chính thức có câu trả lời. Sau khi bị King hạ đo ván, Big Mom đã bị rơi xuống và bị trôi dạt vào bờ biển. Sau đó mụ bất tỉnh nhân sự nằm thằng cẳng một góc, và được Chopper, Momonosuke, Kiku, Tama phát hiện ra.

Chopper đã vô cùng kinh hoàng nhận ra người đó là Tứ Hoàng Big Mom, ban đầu cậu định chạy trốn nhưng nghĩ dù có chạy cũng không thoát nên quyết "hạ" Mẹ Lớn trước khi mụ tỉnh. Nhưng chưa kịp ra tay thì Mẹ Lớn đã tỉnh lại và nói "Tôi... là ai?" khiến Chopper còn kinh hoàng hơn nữa. Hóa ra sau khi bị rơi xuống biển mụ đã bị mất trí nhớ.

Chi tiết này đã khiến các fan hâm mộ One Piece vô cùng háo hức, không ngờ rằng những diễn biến tiếp theo của bộ truyện lại đi theo một hướng bất ngờ đến như vậy. Một Tứ Hoàng mạnh mẽ, hét ra lửa như Big Mom mà cũng có ngày này, trở nên "ngô nghê" như đứa trẻ, quên mất cả bản thân mình là ai.

Thật sự không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, Big Mom có thật đã mất trí nhớ hay tất cả chỉ là một "cú lừa" của tác giả? Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra khiến mọi người vô cùng hoang mang.

Nhưng hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu lý do chính khiến Big Mom rơi vào hiểm cảnh này nhé. Không biết đơn giản chỉ vì mụ bị rơi từ trên cao xuống rồi bị thương hay còn một lý do nào khác. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mọi người đọc để tham khảo nhé. Nếu có suy nghĩ khác hãy đưa ra để chung ta cùng thảo luận nhé.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng vì Big Mom bị đánh rơi xuống nước rồi chẳng may bị va đập vào đâu đó nên khiến đầu óc mụ không được tỉnh táo nên bị mất trí nhớ tạm thời. Tuy nhiên theo tôi nó không đơn giản như vậy, mà lý do thật sự đằng sau nó phức tạp và sâu xa hơn nhiều.

Như mọi người đã biết Big Mom đã ăn trái ác quỷ Soru Soru no Mi thuộc hệ Paramecia, với năng lực của trái này Big Mom có thể lấy đi tuổi thọ của nạn nhân, và nếu lượng tuổi thọ bị lấy nhiều, nạn nhân sẽ chết.

Big Mom có thể dùng những linh hồn mà bà ta lấy được để cho những sinh vật vô tri để mang lại sự sống cho chúng, cũng có thể cho động vật linh hồn để chúng có được những năng lực như con người. Big Mom còn có thể tạo ra một thực thể của linh hồn chính mình để hoàn thành việc thu thập linh hồn. Nói tóm lại là năng lực trái ác quỷ của mụ là liên quan đến "linh hồn" của con người.

Nhưng trước đó không phải mụ hấp thụ trái ác quỷ một cách trực tiếp mà đã sở hữu nó thông qua việc ăn thịt mẹ Carmel- người sở hữu trái Soru Soru no Mi đầu tiên. Và bằng cách đó mụ đã sở hữu năng lực của trái ác quỷ này đồng thời cũng có luôn năng lực của mẹ Carmel.

Và có thể chính lúc này linh hồn của Carmel đã xác nhập vào cơ thể của Mẹ Lớn, chiếm lấy cơ thể của mụ, khiến cho những hommie cũ của Carmel như mặt trời và đám mây vẫn tồn tại và theo Big Mom đến tận bây giờ. Cũng bởi thế hiện đang có 2 tính cách, 2 linh hồn cùng chảy trong Big Mom đã khiến bà ta trở thành con người như ngày hôm nay, vừa trẻ con, ích kỉ, vô lo nghĩ, vừa gian xảo, độc ác để leo được lên ngôi vị Tứ Hoàng.

Chính vì điều này đã khiến tôi nghĩ rằng phải chăng sau tai nạn vừa rồi năng lực của trái ác quỷ đã bị vô hiệu hóa vì bị rơi xuống nước, sau đó linh hồn của mẹ Carmel bị thanh tẩy ra khỏi cơ thể của BigMom. Điều này giải thích được nguyên nhân vì sao Bigmom rơi xuống biển nhưng không chết, và trí nhớ từ khi bị chiếm lấy cơ thể đến bây giờ không còn, giờ Bigmom chỉ như một cô bé 5 tuổi.

Nếu điều này thật sự là đúng thì chúng ta thật sự phải khâm phục tài năng cài cắm các chi tiết cực đỉnh của tác giả Oda. Ông đã xây dựng nên hình ảnh một Tứ Hoàng Big Mom mạnh mẽ, gian xảo. Nhưng thực chất đó lại không phải chính là con người thật của mụ.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu Big Mom trở lại với tính cách thật của mình, điều này có ảnh hưởng gì đến cuộc chiến tại Wano quốc hiện tại, liệu Mẹ Lớn có phải quân bài quan trọng giúp Luffy đánh bại Rồng Thần Kaido…thật là quá nhiều giả thuyết có thể đặt ra. Tuy nhiên để biết được chính xác chúng ta đành phải chờ đến chapter tiếp theo khi tác giả Oda chính thức hé lộ.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận