Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: Ngọn lửa "hủy diệt" cổ đại của King với lửa "tái sinh" thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn?

GameK | 05/03/2019 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
King Hỏa Hoạn và Phượng Hoàng Marco đều là những nhân vật vô cùng mạnh mẽ, sở hữu những năng lực bá đạo. Thế nhưng ai mới ở kèo trên?

King Hỏa Hoạn là một chỉ huy mạnh mẽ của băng hải tặc Bách Thú và là một trong ba cánh tay phải đắc lực dưới trướng Tứ Hoàng Kaido cùng với Jack Hạn Hán và Queen Bệnh Dịch.

Chỉ mới nhìn từ trang phục của King đang mặc chúng ta có thể thấy mối liên hệ giữa hắn với Impel Down. Rất có thể hắn đã làm việc tại đó hoặc thậm chí là quản ngục trưởng.

King còn có cả một đôi cánh lớn trên lưng, nhưng khác với đôi cánh dơi của Mangellan, đôi cánh của King lại có lông vũ, đặc trưng của loài chim. Và đặc biệt sau đầu của King dường như đang bốc cháy, và ngọn lửa này có thể "hủy diệt" mọi thứ.

Mới đây tác giả đã tiết lộ King Hỏa Hoạn sở hữu trái ác quỷ Zoan cổ đại mẫu Khủng Long bay Pteranodon giúp hắn có thể bay với đôi cánh rộng và tấn công ở trên cao, hắn cũng có thể tạo ra các đòn tấn công từ lửa.

Còn Marco The Phoenix có biệt danh "Marco Đầu Dứa, anh là đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng. Sau cái chết của thuyền trưởng, Marcotrở thành người có quyền cao nhất trong băng, các thuyền viên trong băng đều nghe theo lệnh của anh khi họ rút quân khỏi Marineford.

Marco sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại cho phép anh chuyển hóa thành 1 con phượng hoàng. Là một trái ác quỷ hệ Zoan, nhưng nhờ những đặc tính độc đáo của phượng hoàng mà Marco có thêm nhiều khả năng đặc biệt của hệ Paramecia và Logia. Nó giúp khi anh biến hình sang dạng phượng hoàng với lửa màu xanh thì Marco có thể tự chữa lành bất cứ vết thương nào, giống như chim phượng hoàng có thể hồi sinh từ đống tro tàn.

Như vậy 2 nhân vật này đều sở hữu những trái ác quỷ hệ Zoan giúp bản thân có thể "biến hình" thành con vật mà trái ma quỷ mang lại. Đặc biệt hơn là khi biến thân thì xung quanh họ đều tỏa ra những ngọn lửa mang chính đặc trưng của mình. King thì toát ra ngọn lửa đỏ có thể thiêu đốt kẻ thù, còn Marco lại là ngọn lửa xanh có thể chữa lành mọi vết thương.

One Piece: Ngọn lửa hủy diệt cổ đại của King với lửa tái sinh thần thoại của Marco, ai mạnh mẽ hơn? - Ảnh 3.

Rõ ràng 2 người này đều mang đặc tính trái ác quỷ của mình nhưng lại hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy theo mọi người nếu khi đối đầu với nhau, ai sẽ ở kèo trên? Chúng ta hãy cùng đi phân tích nhé.

Như chúng ta biết trái ác quỷ của King là trái Khủng Long cổ đại, còn Marco lại là trái Phượng Hoàng thần thoại. Nếu so sánh thì có thể Marco đang trên một bậc. Những sinh vật cổ đại sở hữu sức mạnh thể chất vô cùng lớn tuy nhiên không thể so sánh với các con vật thần thoại được. Nó mang trong mình những khả năng của "thần", những năng lực phi phàm mà khó sinh vật nào trên Trái Đất có được.

Còn nếu so sánh về độ bền trong chiến đấu. Mọi người thử nghĩ mà xem dù mạnh mẽ cỡ nào thì khi chiến đấu lâu dài King Hỏa Hoạn sẽ phải thấm mệt. Dù ngọn lửa có lớn ra sao thì cũng sẽ bị dập tắt. Còn Marco thì khác, trái ác quỷ giúp anh có thể chiến đấu một cách bền bỉ, và ngọn lửa "tái sinh" của anh không bao giờ bị tắt dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thêm nữa cả 2 trái ác quỷ đều mang đến cho người sở hữu khả năng bay vô cùng "đỉnh". Nhưng Khủng Long của King thì phụ thuộc chủ yếu vào đôi cánh rộng, nó giúp hắn tấn công kẻ thù từ trên cao một cách bất ngờ và mạnh mẽ. Nhưng Phượng Hoàng của Marco lại tập trung vào sự dẻo dai và nhanh nhẹn. Trong một cuộc chiến đấu tay đôi rõ ràng là Marco sẽ chiếm lợi thế hơn hẳn.

Đó là so sánh về trái ác quỷ còn về sức mạnh thì sao? Marco là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece, như anh đã chứng thực trong trận chiến, có thể giao chiến ngang cơ với cả ba Đô Đốc giống như Râu Trắng. Anh hoàn toàn có khả năng đánh với Đô đốc Kizaru, Aokiji và Akainu. Marco cũng có thể là thành viên mạnh nhất sau Râu Trắng trong băng, chính lí do này đã đưa Marco trở thành người chỉ huy mới của băng.

Một dấu hiệu khác cho thấy sức mạnh vượt trội của Marco là khi Ngũ Lão Tinh đề cập đến anh như một trong số ít những người có khả năng đánh bại Marshall D. Teach. Tên của anh được nêu riêng biệt với các thành viên còn lại của băng Râu Trắng, như vậy cá nhân anh cũng được biết đến là một người có năng lực đặc biệt mạnh.

Ngoài năng lực trái ác quỷ cực mạnh Marco cũng sở hữu sức mạnh thể chất ấn tượng và phản xạ tuyệt vời. Phong cách chiến đấu của Marco chủ yếu dựa vào những đòn tấn công mạnh bằng chân. Anh thường chuyển sang dạng người khi đá nhưng cũng có thể nâng cấp đòn này bằng cách chuyển sang hình dạng lai phượng hoàng của mình để dùng móng vuốt .

Còn King thì chúng ta chưa được chứng kiến nhiều về sức mạnh. Nhưng với việc là đại ca của Jack Hạn Hán thì chắc chắn hắn cũng không tầm thường chút nào. Thêm nữa mới đây lại còn "hành tỏi" thành công Big Mom khiến nữ Tứ Hoàng rơi xuống biển mất đi trí nhớ thì thành tích này cũng vô cùng đáng nể rồi.

King thì lại sử dụng chủ yếu các đòn tấn công bằng kiếm, với việc là người "canh giữ" Wano- đất nước của các Samurai huyền thoại thì chắc hẳn tài dùng kiếm của hắn vô cùng siêu việt rồi.

Một người dùng kiếm, một người dùng chân thì khó có thể so sánh được sức mạnh ai ở kèo trên. Như vậy phần sức mạnh chắc phải để một dấu hỏi to đùng rồi. Chúng ta đành phải chờ đến khi tác giả Oda "dàn xếp" cho 2 nhân vật này một trận "quyết chiến" thì mới biết được ai là người mạnh hơn.

Tổng kết lại tất cả những điều trên thì theo cá nhân tôi Phượng Hoàng Marco vẫn mạnh hơn King Hỏa Hoạn một bậc, nếu trong trận chiến 1 vs 1 nhiều khả năng anh chàng đầu dứa này sẽ chiến thắng. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, nó có thể đúng hoặc sai. Hãy cho tôi biết thêm suy nghĩ của mọi người nhé.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận