Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức

GameK | 19/01/2019 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong One Piece, hội nghị Reverie được Chính Quyền Thế Giới tổ chức 4 năm với sự tham gia của các lãnh đạo tối cao nhất đến từ nhiều quốc gia đồng minh trên thế giới.

Vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 điều thú vị xung quanh hội nghị Reverie trong One Piece nhé!

1. Nhiều quốc gia tham dự hội nghị Reverie được lấy cảm hứng từ những đất nước có thật:

- Germa 66 được dựa theo nước Đức thời kì Đức quốc xã. Gia tộc Vinsmoke là người đứng đầu vương quốc này, họ đã xây dựng một đội quân nhân bản vô tính để phục vụ cho mục đích của mình. Có điều sau arc Đảo Bánh thì không thấy Germa 66 xuất hiện tại hội nghị Reverie.

- Wano quốc giống như phiên bản thu nhỏ của nước Nhật thời xưa, với những samurai hùng mạnh.

- Vương quốc cát Alabasta không khác gì đất nước Ai Cập cổ đại, đây chính là quê nhà của công chúa Vivi.

- Kano quốc (Hoa quốc) được lấy ý tưởng từ đất nước Trung Hoa cổ đại, quê hương của 3 ông cháu Don Chinjao, Sai và Boo.

- Vương quốc Dressrosa là sự pha trộn giữa đất nước Tây Ban Nha cổ điển và Italia (Roma) thời kì phục hưng, Rebecca chính là công chúa của vương quốc này.

- Vương quốc Ilisia nằm ở West Blue thì tương tự như đất nước Hy Lạp cổ, người cai trị là vua Thalassa Lucas.

Ngoài ra, còn có Vương quốc Roshwa (Nước Nga) được cai trị bởi hoàng đế Beer đệ lục; Ballywood (Mỹ) với vua Hamburger (được tạo hình giống A.Lincoln) hay xứ Shishano (Mexico),...

2. 8 năm trước, cũng trong hội nghị Reverie (chap 142), vua Lucas từng phán rằng 'nhà cách mạng Dragon sẽ trở thành kẻ thù hàng đầu của chính quyền thế giới. Thời gian là câu trả lời rõ nhất cho tuyên bố này, ở thời điểm hiện tại, Tổng tư lệnh quân cách mạnh Dragon được mệnh danh là tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

3. Trong số tất cả các vị vua hiện đang tham dự hội nghị Reverie, có tới 5 người có mối quan hệ “ơn nghĩa” với Luffy và băng Mũ Rơm, đó là Vương quốc Sakura, Alabasta, Đảo Fishman, Dressrosa và Prodence. Và 3 cô công chúa có mặt ở đây đều mang ơn của Luffy là Vivi, Shirahoshi, Rebecca.

4. Wapol từng là người cai trị của hai vương quốc đều thuộc Chính Quyền Thế Giới, vương quốc trước đây là Drum (tên mới là Sakura với người đứng đầu là Dalton) và hiện tại là vương quốc Evil Black Drum sau khi cưới Miss Universe.

5. Wapol đã cố tình lấy cớ để tát vào mặt con gái của vua Cobra (Alabasta) là Vivi để trả thù vua Cobra vì dám lớn tiếng với mình tại hội nghị Reverie 8 năm về trước. Tuy nhiên, Vivi vì nghĩ đến sự yên bình của đất nước mình mà chấp nhận nhẫn nhục xin lỗi do đã ngáng đường Wapol.

6. Stelly là vua của vương quốc Goa – quê hương của Luffy, Ace cùng Sabo cũng chính là em trai nuôi của Sabo.

7. 16 năm trước, hoàng hậu Otohime muốn thiết lập mối quan hệ giữa Người Cá với con người, nên đã đề xuất di chuyển vương quốc Ryugu lên mặt biển. Hoàng hậu vì muốn trình bày nguyện vọng này tại Hội Nghị Reverie năm đó, nên đã tổ chức buổi xin chữ ký với toàn bộ cư dân người cá nhưng mong muốn khẩn thiết của bà đã bị nhiều người khước từ. Mãi tới tận bây giờ, giấc mơ của Otohime mới có cơ hội thành hiện thực.

8. Dù vương quốc Ryugu đã trở thành thành viên của Chính phủ thế giới từ 200 năm về trước nhưng bây giờ mới là lần thứ 2 họ tham dự hội nghị Reverie.

9. Trong 10 năm trở lại đây thì nhận vật trọng tâm của hội nghị Reverie đem ra bàn luận là Dragon. Nhưng có vẻ như Reverie lần này sẽ có thêm nhiều vấn đề bàn luận cấp thiết như: cuộc chiến tại Tổng bộ hải quân Marineford 2 năm trước, lãnh đạo nước Alabasta tham dự, sự biến động của hệ thống Shichibukai, Đảo Người Cá muốn hòa nhập với thế giới, Germa muốn kết thông gia với Tứ Hoàng,...

10. Mặc dù không cai trị bất kỳ vùng đất nào nhưng gia đình Vinsmoke vẫn thuộc hoàng tộc, là những người cầm quyền của vương quốc Germa, nên họ vẫn có đặc quyền tham dự hội nghị Reverie.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận