Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

One Piece: Xuất thân và nguồn gốc của Zoro sẽ được hé lộ trong arc Wano, biết đâu cha anh cũng là một samurai dưới trướng Oden?

GameK | 06/03/2019 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hầu hết mọi người trong băng Mũ Rơm đều đã biết được phần nào bố mẹ là ai hay xuất thân của mình, thế nhưng chỉ có Zoro - 1 nhân vật quan trọng sau Luffy lại có quá khứ mập mờ về cha mẹ và nguồn gốc của mình trong One Piece.

Trong One Piece chapter 934 có một chi tiết khá thú vị, đó là câu hét "Snatch!" mà Momonosuke cất lên trong lúc tập luyện trên lưng con cá sâu để lấy tinh thần chính là được Zoro dạy cho. Và theo như O-kiku, thì khu vực Kuri của Wano cũng có 1 câu hét tiếng địa phương cổ xưa tương tự như vậy.

Điều này dấy lên rất nhiều giả thuyết thú vị xoay quanh việc ai là người đã dạy Zoro câu hét đặc trưng của Wano này? Có thể là thầy Koushirou - thầy dạy kiếm thuật của Zoro tại Biển Đông không nhỉ? Nếu như vậy, Koushirou sẽ là người dân vùng Kuri của vương quốc Wano ngày xưa, nhưng ông đã rời khỏi quê hương tới biển Đông sinh sống và dạy cho Zoro câu hét này.

Hoặc tôi có 1 giả thuyết táo bạo hơn, rằng người dạy cho Zoro câu hét này chính là cha của anh.

Thứ nhất, chúng ta có thể thấy rõ dù cả băng Mũ Rơm hầu hết mọi người đều đã biết được phần nào bố mẹ là ai hay xuất thân của mình là bị bỏ rơi, mồ côi... thế nhưng chỉ có Zoro - 1 nhân vật quan trọng sau Luffy lại có quá khứ mập mờ về cha mẹ và nguồn gốc. Tất cả những gì chúng ta biết đó là Zoro có quê hương ở Biển Đông, anh luôn chăm chỉ tập luyện kiếm thuật từ nhỏ.

Điều này cho thấy Oda vẫn đang giữ 1 quân át chủ bài liên quan tới người thân và quá khứ của Zoro, và tác giả chỉ đang chờ thời điểm thích hợp để "khoe" ra cho mọi người bất ngờ. Nếu ở đời thực, Zoro sẽ mang quốc tịch Nhật Bản, mà Wano Quốc lại chính là Nhật Bản trong One Piece vậy thì Arc Wano Quốc chẳng phải là thời điểm thích hợp nhất để tác giả bật mí bí mật về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm rồi sao?

Thứ hai, người dân Wano có kiểu búi tóc rất đặc trưng và màu sắc rất đa dạng thay vì chỉ có màu đen truyền thống như ở đời thực... tại sao lại như vậy? Phải chăng Oda muốn tạo ra 1 Wano Quốc phù hợp hơn với Zoro, anh chàng có mái tóc xanh lá nổi bật hiếm hoi từ đầu bộ truyện đến giờ. Mà nói đến tóc xanh tự nhiên tôi lại nhớ đến nàng đệ nhất mỹ nhân Wano - Komurasaki, cô ấy cũng có mái tóc màu xanh lá đấy (tiết lộ trong 1 trang bìa One Piece Vol. 92). Đã thế, trước đây cô ấy cũng nói rằng mình là con gái của một samurai nên không biết giữa Komurasaki và Zoro có mối quan hệ gì không?

Thứ ba, Kuri là nơi rèn ra những thanh kiếm Kitetsu quỷ ám, Roronoa Zoro thì lại đang sử dụng thanh Kitetsu Đệ Tam và không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền của thanh kiếm như chúng ta đã từng thấy trong quá khứ. Thêm 1 chi tiết quan trọng hơn là vị thợ rèn nổi tiếng Hitetsu ngay đầu arc đã nói mình đang chờ một người mà chúng ta đều chưa rõ là ai... bất giác tôi tiếp tục cho rằng người này có thể liên quan đến thân thế của Zoro.

Đi sâu vào hơn nữa, tôi có thể nghĩ tới 1 viễn cảnh như sau: cha của Zoro là 1 kiếm sĩ nổi tiếng tại Kuri, phục vụ dưới trướng Oden. Vài năm trước biến cố của Oden, cha Zoro rời Wano để khám phá thế giới bên ngoài rồi bị lạc tới Biển Đông, tại đây ông đã cưới vợ và sinh ra Zoro. Sau đó ông sinh sống tại đây, dạy kiếm cho Zoro (giải thích vì sao Zoro lại giỏi kiếm thuật từ bé và câu hét "Snatch" cổ của Kuri cũng được cha của anh dạy vào thời điểm này). Vài năm sau, cha của Zoro biết tới biến cố của Oden và quyết định quay trở về Wano, bỏ lại Zoro ở Biển Đông. Vì cha của Zoro giấu kín về thân phận nên Zoro cũng chẳng biết cha mình là ai và đi đâu.

Trong Arc đảo Whole Cake, Sanji đã có màn giới thiệu xuất thân và gia đình khá hoành tráng vậy thì ở Arc Wano này, Zoro là nhân vật tiếp theo được hé lộ về nguồn gốc cũng rất dễ hiểu. Thực ra cũng đã đến lúc để Oda trưng ra cho người hâm mộ biết dàn con ông cháu cha quy tụ trong băng hải tặc Mũ Rơm rồi mà.

Để biết chính xác chuyện gì đã xảy ra, cùng chờ các chap mới của One Piece ra mắt nhé!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận